Vòng bảng LCS Châu Âu Mùa Hè 2016 chỉ còn đúng hai trận đấu nữa là kết thúc và chắc chắn H2k-Gaming sẽ có mặt tại vòng play-off. Nhưng H2k sẽ vẫn phải chiến đấu cho tới giây phút cuối cùng nhằm đảm bảo có được vị trí cao nhất có thể trên BXH. Và họ đang phải đối mặt với một vấn đề khi thiếu vắng đi một trong những tuyển thủ thi đấu chính thức.

Freeze vẫn chưa hẹn ngày trở lại đội hình của H2k.

Aleš "Freeze" Kněžínek, xạ thủ số một của H2k, đã gặp phải chấn thương tay trong suốt cả năm qua. Mới đây nhất, tuyển thủ này đã tiết lộ cơn đau của anh đến từ chứng viêm gân trong tay.

Theo Freeze, chấn thương của anh nặng lên trong giai đoạn Mùa Xuân 2016 khi anh còn thi đấu tại Bắc Mỹ trong màu áo của Renegades. Cuối tháng trước, Freeze đã thừa nhận anh phải uống thuốc giảm đau để đảm bảo xuất hiện đầy đủ trong các trận đấu.

H2k hiện không có sẵn sự thay thế nào cả mặc dù tuyển thủ đã từng chơi ở vị trí của Freeze vào mùa giải trước, Konstantinos “FORG1VEN” Tzortziou đã quay trở lại. FORG1VEN về với H2k hai tuần trước để trở thành người chơi dự bị cho Freeze sau khi bị Origen đẩy đi. Nhưng kể từ khi xạ thủ kỳ cựu này trở về, Freeze vẫn là người đảm nhiệm vai trò xạ thủ chính thức của H2k.

H2k không dùng FORG1VEN thì cũng chẳng còn sự lựa chọn nào khác.

Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức được H2k đưa ra liên quan tới việc ai sẽ đảm nhiệm vị trí xạ thủ ở Tuần đấu cuối cùng của vòng bảng LCS Châu Âu Mùa Hè 2016. Freeze chỉ đưa ra lời giải thích đơn giản: “hoàn cảnh khó khăn” tới người hâm mộ trong khi F0RG1VEN khó có thể thi đấu tốt vào thời điểm này.

H2k đang hy vọng họ sẽ vượt qua được giai đoạn khó khăn trong thời điểm nhạy cảm này. Mặc dù đã chắc suất có mặt tại Ba Lan để tham dự vòng play-off, nhưng đã để thua tới bốn trận trong ba tuần gần đây nhất sau khởi đầu khá tốt ở giai đoạn đầu mùa giải.

Hiện tại, H2k vẫn đang cạnh tranh trực tiếp với Unicorns of Love, mà nếu thắng trong trận đấu sắp tới họ sẽ đảm bảo mình không phải là đội có thứ hạng thấp nhất khi bước vào vòng sau. Còn nếu thua, H2k sẽ tự định đoạt số phận của mình ở trận đấu với Origen.

June_6th (Theo Daily Dot)