Lê Ân chia tài sản ngàn tỷ: Nỗi lo cốt nhục tương tàn

 Nhiều vợ, đại gia Lê Ân ở Vũng Tàu phân chia tài sản như thế nào để các con không xảy ra mâu thuẫn, xảy ra cảnh “huynh đệ tương tàn”?...

Nhiều vợ, đại gia Lê Ân ở Vũng Tàu phân chia tài sản như thế nào để các con không xảy ra mâu thuẫn, xảy ra cảnh “huynh đệ tương tàn”?...

Ông Lê Ân được biết đến là một đại gia, trải qua nhiều đời vợ, nhưng gần đây ông tỏ ra rất bức xúc khi nghe chuyện em đâm chết anh vì tranh chấp đất đai ở Hà Tĩnh, hay vợ chồng em đâm chết vợ chồng anh ở Hòn Đất (Kiên Giang)... Trò chuyện với PV, ông Lê Ân nói:

Tranh chấp tài sản xảy ra án mạng giữa anh chị em ruột với nhau khi cha mẹ không còn, tôi thấy cao gấp nhiều lần so với tranh chấp tài sản giữa những người không cùng huyết thống.

{keywords}

Về nguyên nhân: Dù là anh chị em ruột vẫn là con người, cho nên việc tranh chấp về ngôi vị, tài sản dẫn đến giết nhau như các vụ trên không có gì quá lạ với bậc làm cha, làm mẹ mà hầu như đất nước nào cũng có xảy ra, chỉ ít hay nhiều mà thôi.

Từ khi có loài người trên trái đất này và sách trước công nguyên ghi lại câu chuyện: một người cha bị mù hai mắt, tuổi già sức yếu, dự định giao quyền trưởng nam cho người anh định đoạt toàn bộ gia sản của cha mẹ để lại. Người em ruột lập mưu đưa anh vào rừng sát hại và ngụy trang mình giống như người anh để cha chúc phước rồi giao quyền trưởng nam. Từ đó, người đời cho rằng “trận giặc” đầu tiên của con người là anh em ruột chém giết lẫn nhau?

Như ông nói thì gần đây xảy ra nhiều vụ tranh chấp giữa anh em, nhưng họ không đóng cửa dạy nhau mà cứ đóng cửa “xử nhau”?

Tranh chấp tài sản giữa anh em trong một gia đình khi lên đến đỉnh điểm thì “tự xử”. Khi anh em giải quyết xong cơ quan pháp luật mới biết dẫn đến không can thiệp kịp thời. Ông bà dạy chuyện gia đình đóng cửa dạy nhau nhưng tôi thấy các vụ án vừa qua đã đi ngược lại, đó là “đóng cửa sát hại nhau”.

Tranh chấp tài sản giữa người này với người khác (không cùng huyết thống) thì thông thường nhờ cơ quan pháp luật giải quyết, ít khi tự xử như anh chị em ruột. Khi nhờ đến cơ quan pháp luật thì giải quyết mọi việc rất phân minh. Chỉ có một số ít không được thỏa mãn theo tham vọng mới nảy sinh thuê người giết hại đối thủ (trường hợp này thuộc tiểu nhân) nhưng vẫn bị pháp luật trừng trị.

{keywords}

Đại gia Lê Ân với người vợ thứ 6, chưa có con chung.

Ông có nhiều vợ, vậy tài sản chia như thế nào, thưa ông?

Tôi tích góp được một số bất động sản có giá trị lớn. Tuy nhiên tài sản hình thành trong thời kỳ hôn nhân hợp pháp với 3 bà vợ không có con với tôi thì các bà đã chiếm đoạt tiền, vàng rồi bỏ tôi lấy chồng khác hoặc chết... dẫn đến tài sản không có thừa kế.

Vừa qua tôi lập di chúc giao cho 7 kế thừa quản lý, kinh doanh các tài sản hình thành trong thời kỳ có vợ mà không có con, mặc nhiên không có thừa kế và tôi cho hết để làm từ thiện. Tài sản nào hình thành trong thời kỳ hôn nhân với vợ có con thì phần của tôi, tôi cho hết các con để tránh tình trạng anh em tranh chấp sát hại nhau khi tôi không còn.

Theo tôi, những bậc làm cha, làm mẹ được quyền thiêng liêng và quyền đó được pháp luật công nhận. Có tài sản nên chia đều cho các con khi mình còn minh mẫn, hoặc lập di chúc chia cho các con thì sẽ không xảy ra việc tranh chấp dẫn đến cốt nhục tương tàn.

Đó là điều tối kỵ trong một đất nước nghìn năm văn hiến như Việt Nam.

(Theo motthegioi)

tin nổi bật

Thời đi chợ không cần tiền mặt

Sáng 28 tháng Chạp, sau khi chọn được nải chuối đẹp giá 80.000 đồng, chị Vân lấy điện thoại quét QR treo ngay trên cành đào để thanh toán. Cứ như vậy, chị sắm đủ đồ thờ và thực phẩm dùng cho cả dịp Tết mà không cần tiền mặt.

Thay đổi tư duy trong thu hút 'đại bàng'

Việt Nam cần nâng chất dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) để tiếp nhận những dự án có hàm lượng công nghệ cao, mang lại nhiều giá trị gia tăng hơn.

Xây dựng doanh nghiệp kiên cường vượt sóng, tăng trưởng bứt phá

Sức kiên cường của doanh nghiệp trong cách tiếp cận mới chính là tập trung vào xây dựng một hệ thống linh hoạt, giúp định hướng và thích ứng nhanh hơn với những thay đổi và những gián đoạn của môi trường xung quanh.

Thị trường vàng năm Quý Mão: Triển vọng sôi động và tươi sáng

Thị trường vàng trong năm mới Quý Mão được dự báo sẽ sôi động hơn, tươi sáng hơn khi Trung Quốc mở cửa sau 3 năm chống Covid và Mỹ có thể sẽ sớm đảo chiều chính sách tiền tệ, hạ lãi suất và qua đó khiến đồng USD giảm.

Ví VNPAY lì xì người dùng mới đến 2 triệu đồng

Từ ngày 9/1 - 28/2/2023, người dùng mới mở ví VNPAY sẽ được nhận lì xì lên tới 2 triệu đồng.

Khai mở hướng đi mới, chị nông dân đón gần vạn du khách

Một mùa quả chín đỏ, khu vườn rộng 3 mẫu đẹp như tranh của chị Liêm đón tới gần vạn du khách tới tham quan, thưởng thức trái vải thiều tươi. Đây là nguồn thu nhập mới của chị khi chuyển qua làm du lịch trải nghiệm.

'Dọn ổ cho đại bàng' Mỹ, Nhật, Hàn: Doanh nghiệp Việt kỳ vọng thu bội tiền

Nhiều doanh nghiệp Việt tiếp tục dồn lực vào các dự án bất động sản lớn, trong đó có phân khúc đất cho hoạt động sản xuất, phục vụ các nhà đầu tư trong nước cũng như tập đoàn lớn nước ngoài.

Câu nói níu chân và hành trình khiến người Nhật mê mẩn đồi chè Suối Giàng

“Thoa ơi, em không thể đi đâu được, em phải ở lại đây với bà con”, câu nói khiến nữ Giám đốc Hợp tác xã chè Suối Giàng bật khóc cách đây hơn 20 năm đã tạo bước chuyển ngoạn mục cho cây chè ở Yên Bái.

Ngồi nhà alô, tận ngõ điện về

Các dịch vụ điện đang được “số hóa” triệt để và toàn diện. Ở khâu phân phối, ngồi bất cứ đâu khách hàng cũng có thể yêu cầu dịch vụ điện. Trong khi đó, ở khâu sản xuất kinh doanh, việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cũng đang được ngành điện đẩy mạnh.

Giá vàng hôm nay 23/1: Cảnh báo nhiều rủi ro

Giá vàng thế giới tiếp tục được dự báo tăng mạnh, nhưng các nhà phân tích cảnh báo, thị trường vàng đang ẩn chứa nhiều rủi ro.

Doanh nhân bàn cách vượt thách thức

Kinh tế 2023 dự báo còn nhiều khó khăn, bất ổn. Điều này đòi hỏi các nhà lãnh đạo cần có chiến lược, chuẩn bị sẵn sàng tâm thế để vững tay chèo. Các doanh nhân đã chia sẻ về kinh nghiệm của mình.

Dưa thư pháp, dừa dát vàng, bưởi hồ lô lạ mắt ngày Tết

Để phục vụ nhu cầu bày mâm ngũ quả ngày Tết, thị trường xuất hiện các loại hoa quả độc lạ như dưa thư pháp, dừa dát vàng, bưởi hồ lô,... Những loại quả này được nhiều người ưa chuộng vì vừa đẹp mắt, lại có ý nghĩa cầu may mắn, tài lộc trong năm mới.

Giá vàng tăng, một năm lời ngay 5,4 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tăng mạnh, người giữ vàng lời 5,4 triệu đồng/lượng nếu mua từ trước Tết năm ngoái tới nay.

Vay tiêu dùng trước Tết Quý Mão: FE CREDIT đồng hành cùng người lao động

Triển khai giải ngân chương trình cho vay tiêu dùng trong gói vay 20.000 tỷ đồng cho công nhân ngay dịp cận Tết, FE CREDIT hướng đến góp phần giảm bớt áp lực tài chính cho người lao động trước nhu cầu tiêu dùng tăng cao.

Chợ 4.0 lan toả mọi vùng quê

Đi chợ thời công nghệ số, mua hàng không cần tiền mặt đang phát triển mạnh mẽ từ thành phố tới các vùng nông thôn.