Ngày 1/3, UBND TP Đà Nẵng và Tập đoàn Sun Group cho biết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 3/6 đến ngày 8/7 sau ba năm tạm dừng vì dịch Covid-19.

Theo đó, DIFF 2023 sẽ diễn ra tại sân khấu pháo hoa bên sông Hàn. Có 8 đội tham gia gồm Anh, Italy, Ba Lan, Pháp, Australia, Canada, Phần Lan và Việt Nam.

Đêm khai mạc lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 sẽ diễn ra tối 3/6 với phần thi đấu mở màn giữa hai đội Việt Nam và Phần Lan.

Đà Nẵng tổ chức trình diễn pháo hoa quốc tế sau 3 năm tạm dừng

Các đêm tiếp theo lần lượt chứng kiến cuộc tranh tài giữa các đội: Canada - Pháp (đêm 10/6); Australia - Italy (đêm 17/6); Ba Lan - Anh (đêm 24/6). Chung kết cuộc thi sẽ diễn ra tối 8/7.

Tương tự các kỳ DIFF trước, mỗi đội có 20 phút trình diễn các màn pháo hoa theo chủ đề từng đêm do ban tổ chức thống nhất bao gồm: Tình yêu không khoảng cách; hòa bình cho thế giới; bình đẳng cho nhân loại; sáng tạo không giới hạn; phát triển du lịch bền vững.

DIFF 2023 sẽ có chủ đề “Thế giới không khoảng cách”, tôn vinh sự phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch thế giới sau dịch bệnh. Bên cạnh những màn pháo hoa rực rỡ, các sự kiện sôi động cũng đồng loạt diễn ra tại TP trong thời gian lễ hội nhằm gia tăng trải nghiệm cho du khách.

Đại diện ban tổ chức cho biết lễ hội pháo hoa năm nay là lần thứ 11 DIFF được tổ chức tại Đà Nẵng. Trong hành trình 11 năm qua, lễ hội pháo quốc tế DIFF đã trở thành điểm nhấn, đưa thành phố sông Hàn trở thành tâm điểm lễ hội mỗi mùa hè. Đây cũng là một trong những sự kiện văn hóa tạo nên thương hiệu riêng cho TP Đà Nẵng.

Với sự tổ chức lại DIFF 2023, Đà Nẵng kỳ vọng sẽ nhanh chóng bứt phá, đạt được những dấu ấn tăng trưởng ngoạn mục ở giai đoạn hậu dịch, đóng góp cho sự phục hồi chung của du lịch Việt Nam thời gian tới…