Lê Minh Sơn: Tôi vô cảm trước những ca sĩ trẻ!

 Ngang tàng, xen lẫn một chút cực đoan, và không quan tâm đến những thứ ngoài mình, đó là Lê Minh Sơn. Sự im lặng trên truyền thông của Sơn gần một năm qua khiến nhiều người đặt câu hỏi: Phải chăng Sơn đã cạn năng lượng?..

-  Ngang tàng, xen lẫn một chút cực đoan, và không quan tâm đến những thứ ngoài mình, đó là Lê Minh Sơn. Sự im lặng trên truyền thông của Sơn gần một năm qua khiến nhiều người đặt câu hỏi: Phải chăng Sơn đã cạn năng lượng?..

Tôi vô cảm trước những ca sĩ trẻ!

Người ta bảo không có Lê Minh Sơn, Thanh Lam vẫn thành công, còn không có Thanh Lam dường như Lê Minh Sơn chìm xuống. Anh nói sao về điều này?

- Phải nói như thế này mới đúng: Thanh Lam không có Lê Minh Sơn vẫn thành công, Lê Minh Sơn không có Thanh Lam thì lại kiếm được nhiều tiền hơn bằng những dự án âm nhạc to hơn, hoành tráng hơn.

Việc hợp tác cùng nhau có duyên phận của nó. Giống như một bài hát, cũng có số phận, có những thứ mình rất kỳ vọng, nhưng khi nó ra lại không có chỗ đứng, có thứ mình không quan tâm đến nó thì nó lại có chỗ đứng.

Có thông tin anh và Thanh Lam "đoạn tuyệt" hẳn với nhau rồi thì phải?

- Có việc gì cần chúng tôi vẫn liên lạc với nhau, bạn thân mà. Tuy nhiên, vấn đề âm nhạc đôi khi còn phụ thuộc vào cảm xúc. Tiền bạc thì có thể làm ra, lúc đầy lúc vơi nhưng cảm xúc mà mất là mất hết. Nói thật chưa bao giờ tôi quan tâm đến những thứ ngoài cảm xúc của chính mình đâu.

Trừ Tùng Dương, âm nhạc của anh luôn gắn với phụ nữ: Thanh Lam, Ngọc Khuê, Hà Linh, Hoàng Quyên. Anh có thể lý giải vì sao?

- Thật ra âm nhạc như con chim ấy, lắng nghe và tìm đến nhau. Việt Nam ngày càng nhiều ca sĩ. Có người hát rất hay nhưng mình thấy không hợp gu thì không để ý - không hợp tác. Với Thanh Lam, Ngọc Khuê và Hà Linh tôi đều đã nói nhiều trong các bài phỏng vấn không muốn nói thêm nữa.

Với Hoàng Quyên, tôi gặp khi Quyên 16 tuổi trong một lần đi chấm thi. Ban đầu làm việc, Quyên có vẻ sợ. Tôi nói luôn: Cháu không phải là tuýp của chú. Có thể nói tôi vô cảm trước những ca sĩ trẻ. Nên đôi khi cứ thẳng tuột ra để ca sĩ trẻ yên tâm khi làm việc cùng. Tôi tin đến bây giờ chưa có một cô ca sĩ trẻ nào mà có điều tiếng về tôi cả.

Tôi biết anh đã và vẫn đang ưu ái và kỳ vọng vào Hoàng Quyên, nhưng việc Ngọc Khuê nổi lên một thời gian ngắn rồi phải chuyển qua làm giảng viên thanh nhạc, Hà Linh cũng le lói trong chừng mực hết sức khiêm tốn... chẳng trừ Hoàng Quyên trong tương lai cũng không bứt phá lên được?

- Thật ra vấn đề này rất khó nói. Người ca sĩ có nền tảng tốt nhưng quan trọng con người ta có dám đi đến tận cùng của nền tảng ấy không trước một thị trường hỗn độn như thế này, trước một thời đại thông tin khủng khiếp, một bài hát nổi tiếng 5 đến 10 năm là không tưởng. Ca sĩ cũng vậy. Tôi nghĩ phải có một sự cực đoan nhất định.

Các bạn trẻ bây giờ không thành công nhiều là bởi sự cực đoan của họ ít và họ chiều theo thị hiếu của khán giả. Cứ nghĩ rằng mình phải hát một cái gì đó thì người ta mới mời mình hát. Tôi nghĩ không phải vậy. Đôi khi người ta tìm đến Lê Minh Sơn vì Lê Minh Sơn cực đoan...

May mà tôi chưa bị... thiến

Vì cực đoan nên nhắc đến Lê Minh Sơn sau nhiều năm người ta vẫn chỉ thấy quanh quẩn một số bài hát quen thuộc?

- Lê Minh Sơn lim dim mắt rồi hát: "Vì người đàn ông chị yêu, em cũng yêu/Vì người đàn ông chị khát, em cũng khát/Bàn chân em to, bàn chân em thô, em cũng muốn nhỏ lại/Đôi giày chị đi em cũng muốn đi vừa/Vì người đàn ông chị yêu, em cũng yêu/Vì người đàn ông chị khát, em cũng khát...". Bạn biết ai chưa? Đấy, thời gian qua tôi dành khá nhiều tâm sức cho nó đấy. Vở nhạc kịch về cô Cám, tại sao lại không?... 

Có vẻ như Lê Minh Sơn, kỹ quá, khôn quá hóa già trước tuổi?

- Tôi là con Mèo vừa già, vừa xấu, may mà chưa bị thiến. Nếu mà thiến thì cố giãy giụa để được thiến xót. Để làm gì? Để được yêu. Yêu là một cảm xúc tôi trân trọng. Vì còn yêu là còn viết được. Tôi là người tận hưởng tận cùng của niềm vui, nỗi buồn. Nhiều người cứ sợ nỗi buồn. Sao phải sợ? Với tôi, gặm nhấm nỗi buồn cũng có cái thú vị của nó!

Anh gặm nhấm nỗi buồn như thế nào?

- Buồn thì tôi nằm co ro một góc. "Buồn như chấu hôn lên da thịt em" - (Lê Minh Sơn ngêu ngao hát - PV). Trên cả yếu đuối là gì tôi cũng không biết nữa nhưng đủ nước mắt. Nhưng tôi không bao giờ cảm thán, thương vay khóc mướn. Đàn ông quan trọng đủ độ tinh tế, cứng rắn và mềm lòng.

Cuộc sống hiện tại qua "lăng kính" của anh - nó như thế nào?

- Cuộc sống càng ngày thấy bộc lộ sự chộp giật. Chộp giật trong tiền bạc, tình yêu, các mối quan hệ, nhiều lúc tôi thấy rất sợ chính vì thế nên tôi không sống với những thứ ngoài mình. Tôi sống với không gian của chính mình.

Ngày xưa, thuở sinh viên, có những thú vui rất buồn cười. Sẵn sàng trong 3 tháng ngày nào tôi cũng đi xe đạp cuốc tới thư viện cùng một người bạn thủ sẵn chai nước và hai cái bánh mì. Thú vui điên rồ của tôi dạo ấy nó lạ đến mức sau ba tháng không gặp Tấn Minh hỏi: "Cậu mới đi nước ngoài về à?".

Còn bây giờ, hàng ngày ngủ dậy việc đầu tiên là đưa con đi học, tranh thủ mua một tờ báo bóng đá, uống một cốc cà phê ngồi đợi con rồi lại đưa con về nhà. Đến trưa mình nấu một món ăn gì đó. Nhiều người không tin nhưng tôi nấu ăn rất ngon, đặc biệt là những món cá. Buổi tối có thể xem phim hoạt hình, xem bóng đá hoặc chui lên trên phòng làm việc. Đấy là những cái hoạt động bên ngoài mà mọi người nhìn thấy, còn tâm tư tình cảm của mình thì ai mà biết được?!

- Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Sơn Hà

tin nổi bật

Cuốn sách khẳng định cương vực quốc gia đoạt giải A Sách quốc gia

Cuốn sách "Hoàng Việt nhất thống dư địa chí" khẳng định cương vực quốc gia, thể hiện ý thức độc lập, khát vọng thống nhất giang sơn, văn hiến của dân tộc Việt Nam.

Việt Anh lần thứ 3 làm chồng Hồng Diễm nhưng vẫn không có nổi một cảnh hôn

Tái ngộ màn ảnh sau 15 năm, lần thứ 3 đóng vợ chồng trên màn ảnh nhưng Việt Anh vẫn không được hôn môi Hồng Diễm.

Thời trang ấn tượng của giám khảo Sao Mai 2022 Phạm Phương Thảo

Điều gây ấn tượng mạnh chính là Phạm Phương Thảo đã liều lĩnh diện những trang phục với gam màu nguyên bản-là những gam màu không dễ mặc với bất kỳ ai.

Trường Giang, Nhã Phương cùng sao Việt về miền Trung hỗ trợ bà con vùng lũ

Vợ chồng Trường Giang - Nhã Phương cùng các nghệ sĩ Việt tích cực hỗ trợ bà con miền Trung theo nhiều cách khác nhau để khắc phục hậu quả sau bão lụt.

Trịnh Thăng Bình bán nhà xây phòng thu, khóc nghẹn vì sự cố liveshow

The First Show tại Hà Nội của ca sĩ Trịnh Thăng Bình vừa diễn ra trong sự nồng nhiệt của gần 1.000 khán giả thủ đô.

Tùng Dương: 'Nhiều nghệ sĩ trẻ từ chối thẳng thừng khi hát cùng với tôi'

"Tôi đã đánh tiếng mời một số nghệ sĩ trẻ nhưng họ từ chối thẳng thừng vì không tự tin hát cùng tôi, sợ tôi lấn át (cười). Nếu không hát với GenZ thì tôi hát bài GenZ vậy", Tùng Dương hài hước.

Tăng Chí Vỹ lên tiếng khi bị tố cưỡng hôn người mẫu 26 tuổi

Tăng Chí Vỹ phủ nhận mình và nữ người mẫu 26 tuổi có quan hệ tình ái. Ông giải thích nụ hôn gây tranh cãi của cả 2 chỉ là phép lịch sự xã giao.

Chèo Hà Nội 'bội thu' huy chương Vàng tại liên hoan sân khấu Thủ đô 2022

Với vở chèo “Trung trinh liệt nữ” – vở diễn khai màn Liên hoan sân khấu Thủ đô lần thứ V – 2022, Nhà hát chèo Hà Nội đã chinh phục được Ban giám khảo và khán giả để xuất sắc giành tấm Huy chương vàng vở diễn và các HCV, HCB cho các cá nhân xuất sắc.

Hot Tiktoker đua nhau remix, nhảy cover nhạc game Ta Là Đế Vương

Mạng xã hội TikTok nổi lên trào lưu dance cover trên nền nhạc remix cực “cháy” mang tên “Ta Là Đế Vương”. Hiện tại, trend này đang nhận được sự tham gia từ các TikToker nổi tiếng, số lượng clip vũ đạo đang ngày một gia tăng.

Diệp Lâm Anh và cuộc nói chuyện 2 tiếng với người tình của chồng cũ

Lần đầu tiên, Diệp Lâm Anh tiết lộ đã có cuộc nói chuyện 2 tiếng với người tình của chồng cũ.

Vũ Hà chơi đùa cùng con trai ruột kháu khỉnh của Đàm Vĩnh Hưng

Trên trang cá nhân, Vũ Hà chia sẻ đoạn clip ngắn chơi đùa với con trai nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

#LearnOnTikTok - Không gian chia sẻ kiến thức của hàng triệu người

Với chiến dịch #LearnOnTikTok, TikTok đã mang đến một "vũ trụ kiến thức" hữu ích và đa chiều đến người dùng, đồng thời mở ra không gian kết nối, chia sẻ và trao đổi kiến thức dành cho các nhà sáng tạo nội dung.

'Đấu trí' tập 55: Công an phát hiện bất thường ở lô đất liên quan bố vợ tương lai của Vũ

Hàng loạt điểm bất thường liên quan đến hoạt động của Đông và khu đất liên quan đến dượng của Lam được phát hiện.

Đề tài lịch sử đoạt giải Vàng Liên hoan sân khấu Thủ đô

3 vở diễn xuất sắc thuộc đề tài lịch sử và chiến tranh gồm: 'Mưa đỏ', 'Vương quyền -Vụ án Tống Thị Quyên' và 'Trung Trinh liệt nữ' giành giải cao nhất Liên hoan sân khấu Thủ đô.

Thanh Thanh Hiền: 'Tôi luôn khát khao làm vợ'

"Tôi yêu bao giờ cũng mong muốn tình yêu ấy phải đi đến bến bờ hạnh phúc, đó là được làm vợ chứ không phải chỉ có yêu là yêu đâu", Thanh Thanh Hiền chia sẻ.