lệ phí trước bạ ô tô

Cập nhập tin tức lệ phí trước bạ ô tô

Ô tô vẫn ế ẩm, showroom lèo tèo khách dù có "đòn bẩy" phí trước bạ

Trái ngược với 2 lần kích cầu của Chính phủ trước đó, đợt giảm 50% lệ phí trước bạ lần thứ 3 này dường như chỉ giúp "cầm máu" cho các nhà sản xuất. Thị trường ô tô vẫn ế ẩm, showroom lèo tèo khách đến hỏi mua.

Đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô sản xuất trong nước đến hết năm 2023

Bộ Công Thương đề xuất thời gian áp dụng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô sản xuất trong nước đến hết năm 2023 - thời điểm kinh tế toàn cầu được kỳ vọng sẽ có những tín hiệu khởi sắc.

Bộ Công Thương muốn giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô

Việc tiếp tục áp dụng chính sách hỗ trợ giảm mức thu lệ phí trước bạ (LPTB) đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước trong một khoảng thời gian thích hợp là cần thiết. Trước đó, Bộ Tài chính đã có quan điểm không đồng tình.

Không cần "xin" Chính phủ, xe nhập chơi lớn tặng 100% phí trước bạ

Trong khi các mẫu xe ô tô lắp ráp trong nước đang mòn mỏi đợi chờ quyết định chính thức về việc giảm 50% lệ phí trước bạ thì giữa tháng 11, thêm nhiều xe nhập khẩu nhận ưu đãi, giảm giá sâu hấp dẫn người tiêu dùng.

 

Giá tính phí trước bạ giảm cả trăm triệu, khách mua ô tô hưởng lợi lớn

Bộ Tài chính vừa ban hành bảng giá tính lệ phí trước bạ mới, trong đó, nhiều mẫu xe lắp ráp trong nước có giá tính phí giảm từ hàng chục đến cả trăm triệu đồng. 

Tạm dừng thanh tra, giảm loạt thuế phí cứu doanh nghiệp

Chính phủ vừa ra Nghị quyết với hàng loạt giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho DN như giảm 15% tiền thuê đất; giảm 50% giá cất cánh, hạ cánh tàu bay; giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô sản xuất trong nước tới hết 2020,...

Đại lý ô tô khuyên khách hàng mua xe ngay kẻo sắp tăng giá

Nhiều đại lý cũng như chuyên gia nhận định, giá xe sau khi lệ phí trước bạ được giảm 50% sẽ không còn tốt như hiện nay.

Không cần giảm phí trước bạ, ô tô vẫn xuống giá mạnh, khách lợi trăm triệu

Đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô sản đã không được Bộ Tài chính thông qua. Tuy nhiên theo giới kinh doanh ô tô, họ vốn không kỳ vọng nhiều và sắp tới giá ô tô vẫn sẽ được các hãng, đại lý điều chỉnh giảm.

 

Tăng mạnh kịch trần phí đăng ký xe con ở Tp HCM

Từ 17/10, phí đăng ký mới đối với ô tô con dưới 9 chỗ ngồi tại tại Tp HCM sẽ tăng gần gấp đôi từ 11 triệu đồng hiện nay lên 20 triệu đồng.

Khó mua xe rẻ dù thuế nhập khẩu về 0% từ 2018

Dù thuế nhập khẩu giảm về 0% từ năm 2018 song tính toán cho thấy người tiêu dùng khó mua xe rẻ hơn.