- Đứng bên quan tài cha, anh Truyền nức nở: “Tại sao lên dốc cầu đông người dân và học sinh qua lại mà tài xế lại nhẫn tâm đua tốc độ với nhau chứ? Sao họ ác quá vậy?”.

Đua xe gây nạn thảm khốc?

{keywords}

Trước đó, như VietNamNet đã đưa, sáng 7/5 đã xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng khi xe khách đổ dốc cầu Ba Si (xã Phương Thạnh, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) gây tai nạn khiến 4 người chết tức tưởi tại chỗ, 2 nạn nhân khác bị đa chấn thương.

Các nạn nhân tử nạn ban đầu xác đinh bao gồm: Võ Quốc Phong (55 tuổi), Nguyễn Thị Mỹ Hằng (38 tuổi), Kim Thanh Long (60 tuổi) và bé Thạch Kim Sang (3 tháng tuổi).

Riêng 2 nạn nhân nhập viện đang được các bác sỹ tận tình cứu chữa là bà Kim Thị Thanh Xuân (36 tuổi, mẹ bé Sang) và Trần Hữu Luân (4 tuổi, con chị Hằng).

{keywords} 

Một số nhân chứng cho biết, vào thời điểm trên, khi xe khách hãng Kim Hoàng (mang BKS 84B 002.53) đang lên dốc cầu Ba Si thì tài xế xe hãng Thanh Thủy (mang BKS 84B 001.27) cũng chạy tốc độ rất nhanh từ phía sau.

Do muốn vượt, tài xế xe Thanh Thủy đã liên tục phát ra tín hiệu xin vượt nhưng tài xế xe Kim Hoàng vẫn không cho. Đến đoạn đổ dốc cầu, xe Thanh Thủy bất ngờ lách sang bên trái để lao lên phía trước xe Kim Hoàng thì tông hàng loạt xe máy chạy ngược chiều.

Một phụ nữ chứng kiến vụ tai nạn thảm khốc cho biết, lúc đang ngồi trong nhà bà nghe một tiếng va chạm mạnh, nhiều đồ vật như rung chuyển theo tiếng động. Mọi người ngước lên nhìn thì thấy mảnh vỡ tung tóe quanh cầu.

“Đứa cháu nắm tay tôi lên cầu xem chuyện gì vì thấy hàng trăm người đang ùa lên đó. Đến nơi nhiều người bủn rủn chân tay trước cảnh tượng hãi hùng. Nếu không có người cháu dìu xuống chắc tôi đã ngất xỉu trên cầu” – người phụ nữ kể lại.

Không những người phụ nữ này, mà nhiều thanh niên khi chứng kiến cảnh tượng chết chóc thảm khốc này đã bủn rủn chân tay.

Một số người chứng kiến đã nhanh chóng gọi xe cấp cứu đưa ông Long và cháu Sang đến bệnh viện. Tuy nhiên, tất cả đã muộn, cả hai người đều tử vong trên đường đi cấp cứu.

Liên hệ với lãnh đạo Bến xe Trà Vinh, được biết, Thanh Thủy và Kim Hoàng là 2 hãng xe tư nhân. Lúc nào xuất bến, hãng xe chỉ cần đăng ký là đi ngay.

"Sao họ ác quá vậy?"

{keywords}

Trao đổi với PV, BS. CKII ông Trần Kiến Vũ - Phó GĐ Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh cho biết, bệnh nhân Xuân chuyển đến viện trong tình trạng bị vỡ gan, vỡ đại tràng và dập nát chân phải.

Ê kíp bác sỹ, y tá đã tiến hành phẫu thuật gan, khâu đại tràng và cắt bỏ chân phải của nạn nhân. Sau hơn 3 tiếng đồng hồ phẫu thuật, bệnh nhân được chuyển sang phòng theo dõi hồi sức tích cực.

Riêng bé trai Trần Hữu Luân (2011) bị chấn thương sọ não, tụ máu màng dưới nhưng may mắn chỉ bị mức độ nhẹ không cần phải phẫu thuật. Hiện sức khỏe của cháu Luân đang tiến triển tốt.

Tại bệnh viện, cháu Luân nằm mê man bất tỉnh trên giường bệnh, tay trái nẹp bằng gỗ và tay phải nhùng nhằng các sợi dây.

Đau đớn tột cùng khi mẹ cháu Luân đã tử vong trong vụ tai nạn thương tâm và cha cháu bé đang ở nhà lo hậu sự.

Tại đám tang chị Nguyễn Thị Mỹ Hằng, bà La Thị Anh (cô ruột của chị Hằng) đau đớn trước cái chết của cháu mình: “Sáng nay chị Hằng cùng bé Luân thuê xe ôm lên chợ Ba Si mua thịt về bán cháo thì tai nạn thương tâm. Vợ chồng nó chịu khó làm ăn nên ai cũng thương. Hai đứa mới dành dụm chút ít để cất căn nhà nhỏ ra ở riêng thì.... Cầu trời cho thằng cháu qua khỏi”.

{keywords}

Người dân cũng kể, biết tin cha gặp nạn, anh Võ Quốc Truyền (con ông Võ Quốc Phong) chạy lên hiện trường nhưng chỉ còn cách ngồi bệt bên xác cha và nấc nghẹn nhiều giờ liền.

Trong đám tang ông Phong (ấp Đầu Giồng, xã Phương Thạnh, huyện Càng Long), bà Nga - vợ ông khóc gào thảm thiết vì sự ra đi đột ngột của người chồng.

Bà đau đớn kể, sáng 7/5 ông Phong tranh thủ chạy xe ôm rồi về sớm, nhưng ai ngờ giờ ông đã về cõi vĩnh hằng.

Đứng bên quan tài cha, anh Truyền nức nở: “Tại sao lên dốc cầu đông người dân và học sinh qua lại mà tài xế lại nhẫn tâm đua tốc độ với nhau chứ? Sao họ ác quá vậy?”.

Được biết, hiện tại, cả 2 tài xế xe khách đang bị Công an tỉnh Trà Vinh tạm giữ để phục vụ điều tra.

Quốc Huy – Trần Hoài