90% lượng bia rượu chuyển hóa ở gan, vì vậy người thường xuyên “quá chén” sẽ khiến gan nhanh chóng bị phá hủy, gây ngộ độc, tổn thương mãn tính, dần dần dẫn đến xơ gan - nền tảng của ung thư gan nếu không chữa trị kịp thời.

{keywords}
 

Ung thư gan ‘gõ cửa’ rất nhanh mà không báo trước

Anh Tân - Cầu Giấy, Hà Nội được nhân viên công ty đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng dữ dội đến ngất đi ngay trong cuộc họp. Nhưng khi nghe bác sỹ thông báo bệnh tình của mình thì anh và người nhà lại “chết ngất” thêm lần nữa. Vợ anh không thể tin chồng mình lại có thể bị xơ gan, đang diễn tiến nhanh và nguy hiểm. Gia đình chị rất chú trọng sức khoẻ, ăn uống khoa học, vận động thân thể thường xuyên, lại đi kiểm tra sức khoẻ định kỳ. Chỉ có hơn 1 năm nay do anh Tân mới được đề bạt lên làm Giám đốc Marketing nên anh tất bật công việc, không đi khám sức khoẻ cùng mẹ con chị được.

Anh Tân cho biết, dạo gần đây anh thường xuyên thấy mệt mỏi, cảm giác khó tiêu, hay buồn nôn nhưng anh chủ quan nghĩ là do tần suất công việc quá dày đặc, quá áp lực. Nghĩ thế nhưng công việc dồn dập cứ cuốn anh đi. Vị trí quản lý Marketing cấp cao buộc anh hầu như ngày nào cũng phải tiếp khách và tất nhiên không thể thiếu bia rượu trong các cuộc gặp gỡ ấy. Cho đến khi, anh bị đau bụng dữ dội ngất đi và được đưa đi cấp cứu thì anh và gia đình mới “sốc nặng” khi biết sự thực về bệnh tình của mình.

Bác sỹ cũng cho biết rượu bia chính là nguyên nhân khiến chức năng gan suy giảm và dẫn đến hậu quả đáng buồn này. Thời gian đầu, gan vẫn có thể đảm nhiệm các chức năng của mình nên thường không có biểu hiện đặc trưng, rầm rộ. Đến khi người bệnh sử dụng rượu bia nhiều hơn thì cũng là lúc gan “quá tải và kiệt quệ nhanh chóng” và khi đó phát hiện thì bệnh đã ở giai đoạn nặng.

Rượu bia dẫn đến ung thư gan như thế nào?

Các chuyên gia cho biết, khi ethanol có trong rượu bia đi vào cơ thể, chất này sẽ làm ức chế hệ thần kinh, gây ra các triệu chứng như buồn nôn, đau đầu chóng mặt. Nếu sử dụng rượu ở mức độ ít, ethanol sẽ nhanh chóng được gan phân giải thành chất vô cơ và thải ra ngoài qua hệ bài tiết. Nhưng nếu sử dụng rượu quá nhiều và dồn dập, ethanol sẽ trở thành một con dao vô hình giết chết các tế bào nội tạng.

Ethanol đi vào cơ thể chuyển hóa thành acetaldehyde - một chất độc có khả năng phá hủy tế bào gan. Thật may mắn vì chất độc này không tồn tại lâu mà nhanh chóng được phân giải thành acetate vô hại. Tuy vậy, gan không thể hoạt động hiệu quả và phân giải triệt để nếu lượng acetaldehyde quá nhiều. Một khi chất độc này tồn đọng, nó gây rối loạn men gan và làm suy thoái hoạt động của gan.

Acetaldehyde gây hoại tử tế bào gan, các ty lạp thể căng phồng biến dạng, hoại tử hình thành chất tạo keo sinh xơ, từ đó mà bệnh xơ gan, viêm gan do rượu bia hình thành. Tại gan, các tế bào bị thoái hóa rất có khả năng sinh sôi, phát tán, trở thành mầm bệnh ung thư gan.

Uống rượu bia nên học cách bảo vệ mình

Trong cuộc khảo sát giới nhân viên văn phòng và doanh nhân Nhật, những người thường xuyên phải tiếp xúc với rượu bia mới đây về việc: có sử dụng thực phẩm chức năng giải rượu và bảo vệ gan (https://www.facebook.com/giairuoushugoshin/) không? 1.872 người trả lời là có trong tổng số 6.300 người được hỏi. Và nhiều cái tên thực phẩm chức năng không xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam có trong bảng kết quả khảo sát.

{keywords}
 

Tại Việt Nam, trước tình trạng các bệnh lý về gan do rượu bia đang ngày một nghiêm trọng, Bác sỹ về gan mật cũng khuyến cáo người dân nên phòng bệnh hơn chữa bệnh, bắt đầu từ việc thay đổi thói quen uống rượu bia, uống có kiểm soát với liều lượng vừa đủvà cần dùng thêm sản phẩm hỗ trợ giải rượu và thải độc gan, bảo vệ sức khoẻ trong trường hợp sử dụng rượu bia.

Tuy nhiên, điều tiên quyết là nên cẩn trọng lựa chọn sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, được Bộ Y tế chứng nhận trong vô vàn sản phẩm đang được quảng cáo giải rượu, bảo vệ gan trên thị trường hiện nay. Ngoài ra người thường xuyên tiếp xúc với bia rượu cũng nên đi khám sức khoẻ định kỳ 6 tháng 1 lần để sớm phát hiện các vấn đề về sức khoẻ và kịp thời chữa trị nếu có.

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Nhật Bản Shugoshin với 7 thành phần hoàn toàn tự nhiên như Nghệ thu, Kế sữa, Hến đen, Hàu, Nấm nem, Đậu trắng, Chiết xuất gan lợn.

{keywords}
 

Vào Việt Nam với số xác nhận công bố của Bộ Y Tế là 6916/2018/ĐKSP, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Shugoshin đã được nhiều khách hàng biết đến và đón nhận. Sử dụng Shugoshin cơ thể bạn như có thêm một người bảo vệ gan khi dùng rượu bia..

Liên hệ dùng thử sản phẩm:

Công ty Meiko

Add: 91 Linh lang, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 024.6257.9191 – Hotline: 093 444 98 44

Mail: marketing@meiko.vn

Website: https://giairuoushugoshin.com

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Lệ Thanh