Lịch sử xe hơi

Cập nhập tin tức Lịch sử xe hơi

Những sự thật thú vị về ô tô không phải ai cũng biết

Ô tô không chỉ là phương tiện lưu thông hàng ngày mà ẩn sâu trong đó còn chứa rất nhiều điều thú vị để khám phá.

Những chiếc xe đời 2021 giá rẻ nhất

Tạp chí xe Autocar đã tập hợp danh sách những chiếc xe có giá rẻ nhất tại Anh năm 2021. Trong danh sách này có nhiều cái tên quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam.

Những chiếc xe mui trần tốt nhất trong lịch sử

So với những dòng xe khác,  xe mui trần luôn đem lại cảm giác tự do không giới hạn cho người sử dụng. Dưới đây là danh sách 10 chiếc xe mui trần tốt nhất do tạp chí Hotcars bình chọn.

Những chiếc xe Đức được coi là "của hiếm" của ngành công nghiệp ô tô

Đức từ lâu đã nổi tiếng là “quê nhà” của nhiều thương hiệu ô tô mang tính biểu tượng hàng đầu thế giới như Porsche, BMW và Mercedes-Benz.

 

Những chiếc siêu xe mất giá không phanh

Chơi siêu xe là thú chơi tốn kém chỉ dành riêng cho các đại gia, ngoài số tiền đắt đỏ thì còn tốn hàng đống tiền để sửa chữa, bảo dưỡng và phải ngậm ngùi nhìn cảnh giá xe bị tụt không phanh qua từng năm.

Những chiếc xe thể thao Nhật Bản tốt nhất từng sản xuất

Không nổi bật như các siêu xe thể thao của Ý như Ferrari hay Lamborghini nhưng dòng xe thể thao của Nhật Bản cũng có nét độc đáo và phong cách rất riêng, ghi được dấu ấn trong lòng người hâm mộ.

 

Điều đặc biệt về những chiếc ô tô đầu tiên của các hãng xe

Cùng chiêm ngưỡng lại sản phẩm đầu tay của các hãng xe nổi tiếng khi thâm nhập vào ngành công nghiệp sản xuất ô tô.

 

10 điều thú vị không phải ai cũng biết về thế giới ô tô

Giống như các lĩnh vực khác, thế giới của những chiếc ô tô cũng có muôn vàn những điều lý thú dành cho những người muốn tìm hiểu. Hãy cùng khám phá một số sự thật thú vị mà không phải ai cũng biết đến.

Những chiếc ô tô vực dậy cả thương hiệu bên bờ vực phá sản

Trong lịch sử xe hơi, nhiều hãng xe đang ở bên bờ vực phá sản đã được hồi sinh nhờ  những kịp thời tung ra những mẫu xe hot, bùng nổ doanh số trên thị trường.

10 chiếc xe thể thao xấu nhất thập niên 70

Thập niên 70 là giai đoạn nhiều mẫu xe thể thao huyền thoại được ra đời nhưng bên cạnh đó cũng là thời điểm xuất hiện những mẫu xe xấu, kỳ cục đến mức khi nhắc lại người ta vẫn phải phì cười.

 

Những chiếc xe nhanh nhất trong lịch sử xe hơi

Hơn 100 năm qua, ngành sản xuất ô tô đã có quá trình phát triển ấn tượng. Từ chiếc xe đầu tiên trên thế giới có tốc độ chỉ tương đương với xe ngựa, tới nay vận tốc của ô tô đã ngang ngửa với máy bay trực thăng.

Những mẫu ô tô quan trọng nhất trong lịch sử xe hơi

Giống như Tesla, những model hay thương hiệu sau đây đã đóng vai trò quan trọng trong việc 'định hình' Thế giới xe hơi ngày nay, dù họ có thành công hay không.

Các hãng xe đã từng "đùa" gì trong ngày Cá tháng Tư?

Ngày Cá tháng Tư (1/4) luôn là dịp được các nhà sản xuất xe hơi sử dụng khéo léo để biến thành một công cụ quảng cáo hữu hiệu. Vậy các hãng xe đã từng "đùa" gì trong ngày Cá tháng Tư?