- Tâm điểm ngày thi đấu hôm nay (18/8) của đoàn TTVN tại SEA Games 29 là nhà thi đấu Panasonic, nơi diễn ra 2 trận đấu ra quân của đội tuyển futsal nam, nữ quốc gia và đối thủ đều là các cầu thủ Thái Lan.

Trước giải đấu ở Malaysia futsal nữ Việt Nam từng 3 lần vào chung kết SEA Games và cả ba lần đều thất bại trước Thái Lan. HLV Trương Quốc Tuấn hy vọng, với sự chuẩn bị chu đáo, trong đó có chuyến tập huấn ở Nhật Bản, các học trò của ông có thể đổi màu huy chương.

{keywords}
Buổi họp kỹ thuật của các đội Futsal nam tham dự SEA Games 29

Cùng ngày, tuyển futsal nam cũng sẽ gặp Thái Lan trong trận ra quân. Ông Trần Anh Tú – trưởng đoàn futsal tại SEA Games 29 cho biết: “Thời điểm này cả hai đội đều thực hiện được tất cả các kế hoạch mà 2 HLV trưởng đã đề ra. Hai đội đều có sự chuẩn bị khá tốt, có những chuyến tập huấn, tham dự những giải thi đấu. Tôi đánh giá khả năng của đội nữ đến được vị trí đầu tiên, lấy được HCV thì sẽ cao hơn đội nam”.

Trong khi đó, tại khu liên hợp thể thao quốc gia, sau 2 chiếc HCB đơn nữ và đồng đội nữ, các VĐV cung ba dây đứng trước cơ hội cuối cùng để giành HCV khi tranh tài ở nội dung đôi nam nữ với Châu Kiều Oanh và Nguyễn Tiến Cương.

Ở môn thi đấu cuối cùng là bơi nghệ thuật, hai VĐV Phan Mãnh Nhi, Phan Tăng Bảo Trân tranh tài nội dung đôi.

Cũng trong ngày hôm nay(18/8), Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện sẽ sang thăm, động viên đoàn TTVN. Bên cạnh đó, gần 150 thành viên di chuyển sang Malaysia của các đội tuyển bơi, quyền anh, bóng rổ, đấu kiếm, xe đạp, bowling, bóng chuyền nữ…

Lịch thi đấu của đoàn TTVN ngày 18/8:

8h30: Đồng đội nam - nữ bắn cung - Nguyễn Tiến Cương, Châu Kiều Oanh (Khu liên hợp thể thao quốc gia Malaysia)

12h30: Bơi nghệ thuật - Phan Mãnh Nhi, Phan Tăng Bảo Trân (National Aquatic Centre)

10h: Tuyển futsal nữ Việt Nam– Thái Lan (Panasonic Stadium, Shah Alam)

14h: Tuyển futsal nam Việt Nam – Thái Lan (Panasonic Stadium, Shah Alam).

Bằng Lăng (từ Kuala, Lumpur)