Chắc hẳn bạn đọc còn nhớ, cách đây không lâu chúng tôi đã đưa tin về việc Overwatch vừa ra mắt đã vượt qua Liên Minh Huyền Thoại để đoạt lấy danh hiệu tựa game thịnh hành nhất tại các PC Bang Hàn Quốc. Cụ thể, sau 27 ngày ra mắt, Overwatch đã chính thức vượt quaLiên Minh Huyền Thoại và trở thành ông vua tại các PC Bang (quán cafe internet, cyber game tại Hàn Quốc). Vào thời điểm đó, Overwatchđang xếp thứ nhất với 29,21% và Liên Minh Huyền Thoại ngậm ngùi rơi xuống vị trí thứ 2 với 28,80%, chiếm lĩnh vị trí tựa game số 1 được nhiều game thủ chơi tại các PC Bang nhất.

 

Thế nhưng, điều bất ngờ đã xảy ra khi vào ngày hôm nay 28/8, Liên Minh Huyền Thoại bất ngờ có sự bứt phá, đòi lại ngôi vương đã bịOverwatch chiếm đoạt trong những tháng vừa qua. Mặc dù chỉ hơn có 0,03% thế nhưng, đây là dấu hiệu cho thấy sức hút của Overwatch đã suy giảm đáng kể so với thời điểm mới ra mắt. Hơn thế nữa thời gian gần đây, Liên Minh Huyền Thoại cũng có những động thái ra sức củng cố, làm mới tựa game này bằng cách cho ra mắt tướng mới, trang phục mới, chỉnh sửa về gameplay, cải tạo những tướng đã cũ,... Có lẽ, đó chính là lý do khiến cho Liên Minh Huyền Thoại lấy lại sức hút của mình.

 

Những tưởng, Overwatch ra mắt đã trở thành một dấu hiệu cho sự diệt vong của Liên Minh Huyền Thoại tại Hàn Quốc do tựa game này đã cũ sau 5 năm và một phần là do cách quản lý kém từ Riot Games. Thế nhưng thật bất ngờ, dường như kể từ khi trở thành tựa game được chơi nhiều nhất tại PC Bang Hàn Quốc, Overwatch vẫn dậm chân tại chỗ, tạo cơ hội cho 'cựu vương' Liên Minh Huyền Thoại trở lại thống trị cường quốc eSports này.