Mới đây, trên trang chủ của mình, Riot Games đã có những bật mí hết sức thú vị về chế độ chơi Liên Minh Huyền Thoại mới mà chúng tôi tạm gọi là “Bụi Đời Chợ Đen”, hay chính xác hơn là… Biệt Đội Chợ Đen.

Biệt Đội Chợ Đen

Bụi Đời Chợ Đen!

- Bạn sẽ mua những món đồ bất hợp pháp từ Chợ Đen và sử dụng những đồng Kraken vàng để chiêu mộ quân lính đánh thuê hoàn toàn mới làm cận vệ cho bạn thống trị Summoner’s Rift!

- Số lượng người chơi: 5 vs 5

- Bản Đồ: Summoner’s Rift

- Chế độ: Chọn Ẩn

Đơn vị tiền tệ mới: Kraken

 

Các đồng Kraken vàng là một đơn vị tiền tệ mới bạn sẽ phải thu thập rồi dùng chúng để thuê cũng như nâng cấp lính đánh thuê của bạn.

Kiếm các đồng Kraken và sử dụng chúng để thuê một con lính đánh thuê tùy ý, và rồi nâng cấp chúng theo hướng bạn muốn.

Có thể kiếm các đồng Kraken bằng những cách sau:

- Mỗi 60 giây tự tăng 1 Kraken

- 1 mạng hạ gục = 2 Kraken

- 1 mạng hỗ trợ = 1 Kraken

- Ăn Baron hoặc Rồng= 1 Kraken với mỗi thành viên (tổng cộng 5 đồng)

- Ăn một quái to ở rừng đối phương = 1 Kraken

Phá hủy một nhà lính sẽ không triệu hồi một Lính Siêu Cấp như trước mà thay vào đó, tăng sức mạnh đáng kể tất cả lính đánh thuê ở đường đó.

Lính đánh thuê

Có tất cả 4 loại lính đánh thuê, mỗi trận đấu bạn sẽ dùng những đồng Kraken bạn kiếm được để thuê một con lính đánh thuê tùy ý rồi nâng cấp nó theo hướng mà bạn thấy phù hợp trong trận đấu. Một khi đã thuê, lính đánh thuê của bạn sẽ thay thế một lính thông thường và sẽ xuất hiện ở mỗi đợt quái ở cả 3 đường từ lúc đó trở đi đến hết trận.

Mỗi lính đánh thuê sẽ có 3 lối nâng cấp (Kĩ Năng, Tấn Công & Phòng Thù) bạn có thể lựa chọn để tùy chỉnh chúng theo cách bạn muốn. Những gói nâng cấp có thể mua ở bảng “Lính đánh thuê” mới ở cửa hàng tại Bệ Đá Cổ bằng các đồng Kraken.

Rùa Mai Sắt

 

- Cận chiến: Lính xe pháo đỡ đòn

- Khi vừa thuê: Rùa Mai Sắt của bạn sẽ nhận giảm 25% sát thương từ trụ địch

- Cấp độ 1: Rùa Mai Sắt của bạn sẽ gây 175% sát thương lên các công trình địch. Nhận một lớp lá chặn đòn đánh thường tiếp theo từ một tướng hoặc một trụ (lớp lá chắn có thời gian hồi 10 giây)

- Cấp độ 2: Rùa Mai Sắt của bạn sẽ gây 250% sát thương lên các công trình địch. Khi lớp lá chắn đang còn, nó sẽ nhận giảm 35% sát thương từ lính địch.

- Cấp độ 3: Rùa Mai Sắt của bạn sẽ gây 325% sát thương lên các công trình địch. Thời gian hồi lớp lá chắn chỉ còn 3 giây và nó sẽ nhận giảm 60% sát thương từ lính địch.

Kì Nhông Gai

 

- Cận chiến: Đuổi bắt tướng địch

- Khi vừa thuê: Kì Nhông Gai của bạn có 100% tốc độ đánh cộng thêm.

- Cấp độ 1: Khi tấn công một tướng địch, nó sẽ đuổi theo hắn không ngừng nghỉ. Khi tấn công các tướng địch, Kì Nhông Gai của bạn sẽ được tăng 100% tốc độ di chuyển và chạy xuyên vật thể.

- Cấp độ 2: Mỗi lần Kì Nhông Gai của bạn đánh trúng một tướng địch, sẽ đánh dấu một lần. Khi có 3 đánh dấu, Kì Nhông Gai sẽ gây 300% sát thương cho mục tiêu.

- Cấp độ 3: Sẽ có hai Kì Nhông Gai xuất hiện trong mỗi đợt lính.

Cua Cướp Cạn

 

- Đánh Xa: Quấy rối tướng địch

- Khi vừa thuê: Cua Cướp Cạn của bạn sẽ bắn thêm một đòn vào một tướng địch gần kề, nhận thêm 150 tầm đánh nhưng chỉ gây 50% sát thương.

- Cấp độ 1: Cua Cướp Cạn của bạn được tăng 50 tầm đánh. Mỗi khi đánh trúng một tướng địch, nó nhận thêm một bùa lợi tăng 20% tốc độ đánh có thể cộng dồn (tối đa là 150%)

- Cấp độ 2: Cua Cướp Cạn của bạn được tăng 100 tầm đánh. Gây 150% sát thương khi đánh trúng tướng địch.

- Cấp độ 3: Cua Cướp Cạn của bạn được tăng 150 tầm đánh. Các hiệu ứng trên đòn đánh cũng sẽ kích hoạt khi đánh trúng lính địch, và phát bắn thêm sẽ bắn TẤT CẢ tướng địch gần kề.

Giáp Xác Do Thám

 

- Đánh xa: Hỗ trợ đa dụng

- Khi vừa thuê: Giáp Xác Do Thám của bạn sẽ tạo một lớp lá chắn phép lên các lính đồng minh mỗi 10 giây, chặn 100 + (2 lần STVL của Giáp Xác Do Thám) sát thương. Lớp lá chắn này có hiệu lực trong 10 giây.

- Cấp độ 1: Giáp Xác Do Thám của bạn có 10 Kháng Phép. Tạo ra một Thần Nhãn di chuyển mỗi 30 giây. Sau 4 giây trì hoãn, nó sẽ cung cấp tầm nhìn cho một khu vực gần kề trong vòng 4 giây.

- Cấp độ 2: Giáp Xác Do Thám của bạn có 20 Kháng Phép. Lớp lá chắn giờ đây chặn 250 + (2 lần STVL của Giáp Xác Do Thám) sát thương và được tạo ra mỗi 4 giây.

- Cấp độ 3: Giáp Xác Do Thám của bạn có 30 Kháng Phép. Thần Nhãn giờ đây được tạo ra mỗi 4 giây, và khoảng thời gian trì hoãn giảm còn 2 giây. Thời gian hiệu lực và quãng đường di chuyển của Thần Nhãn được tăng thêm 50%.Các nâng cấp dành cho Lính đánh thuê

Các nâng cấp dành cho Lính đánh thuê

Kĩ Năng:

Thêm một kĩ năng cho lính đánh thuê của bạn. Mỗi lính đánh thuê có những kĩ năng độc đáo khác nhau (tổng cộng là 3). Đọc phần phía trên để có mô tả chi tiết các kĩ năng đặc trưng khi nâng cấp của từng lính đánh thuê.

- Khi vừa thuê (5 đồng Kraken): Đã đề cập ở trên

- Cấp độ 1 (5 đồng Kraken): Đã đề cập ở trên

- Cấp độ 2 (10 đồng Kraken): Đã đề cập ở trên

- Cấp độ 3 (20 đồng Kraken): Đã đề cập ở trên

Tấn Công:

Tăng sát thương vật lí (STVL) cho lính đánh thuê của bạn (Tổng cộng 3 lần).

- Cấp độ 1 (5 đồng Kraken): +10 STVL (Tổng cộng +10 STVL)

- Cấp độ 2 (10 đồng Kraken): +20 STVL (Tổng cộng +30 STVL)

- Cấp độ 3 (20 đồng Kraken): +30 STVL (Tổng cộng +60 STVL)

Phòng Thủ:

Tăng thêm máu cho lính đánh thuê của bạn (Tổng cộng 3 lần).

- Cấp độ 1 (5 đồng Kraken): +100 máu (Tổng cộng +100 máu)

- Cấp độ 2 (10 đồng Kraken): +200 máu (Tổng cộng +300 máu)

- Cấp độ 3 (20 đồng Kraken): +300 máu (Tổng cộng +600 máu)

Trang bị Chợ Đen

Cùng với những quân lính đánh thuê mới, cũng có khá nhiều các trang bị bất hợp pháp Chợ Đen xuất hiện ở chế độ chơi đặc trưng này. Tuy nhiên, Quỷ Thử Morello sẽ bị loại bỏ ở chế độ chơi này.

Vuốt Bão

- Công thức: Cuốc Chim + Dao Găm

- Tổng giá: 2000 vàng

+30 STVL

+20% Tốc độ Đánh

+4% Tốc độ Di chuyển

Nội tại DUY NHẤT - Cào Cấu Cuồng Nộ: Các đòn đánh thường tăng điểm cộng dồn Ác Ý khi đánh trúng kẻ địch. Sau khi có 3 điểm cộng dồn, 3 đòn đánh tiếp theo của bạn sẽ ở tốc độ đánh cao nhất, nhưng chỉ gây 50% sát thương. Các điểm cộng dồn tự biến mất sau 3 giây.

Dao Phay Khát Máu (Chỉ dùng cận chiến)

- Công thức: Huyết Trượng + Kiếm Dài

- Tổng giá: 1460 vàng

+20 STVL

+10% Hút máu

Nội tại DUY NHẤT - Các đòn đánh cơ bản tăng điểm cộng dồn Huyết Nhục. Sau 5 đòn đánh thường, kích hoạt Khát Máu sẽ được kích hoạt.

Kích hoạt DUY NHẤT - Khát Máu: Hút máu tươi từ quân lính địch chỉ định, gây 200 (+75% STVL) sát thương chuẩn lên mục tiêu, và hồi lại cho chủ thể (+75% AD) máu và tăng một điểm cộng dồn Huyết Nhục cho trang bị này.

Nội tại DUY NHẤT - Mỗi điểm cộng dồn của trang bị Dao Phay Khát Máu sẽ thêm 1 STVL cho người dùng trang bị này.

Gươm Ảo Ảnh

- Công thức: Huyết trượng + Cuốc Chim + Áo Choàng Tím

- Tổng giá: 3200 vàng

+60 STVL

+15% Tỷ lệ chí mạng

+12% Hút máu

Nội tại DUY NHẤT - Dấu Ấn Cát Bụi: Các đòn đánh cơ bản sẽ gây một điểm Dấu Cát lên mục tiêu, làm lộ diện chúng trong 3 giây. Chỉ có một kẻ địch bị đánh dấu tại một thời điểm.

Kích hoạt DUY NHẤT - Bước Đi Ảo Ảnh: Dịch chuyển tức thời 350 khoảng cách ra xa khỏi mục tiêu đang bị đánh Dấu Cát. (60 giây hồi chiêu)

Bí Chương Thất Truyền

- Công thức: Sách Quỷ + Dị Vật Tai Ương

- Tổng giá: 1800 vàng

+50 SMPT

+100% Hồi năng lượng cơ bản

Nội tại DUY NHẤT: +20% Thời gian Hồi chiêu

Cực Tốc Pháp Điển

- Công thức: Bí Chương Thất Truyền + Sách Cũ

- Tổng giá: 3000 vàng

+100 SMPT

+100% Hồi năng lượng cơ bản

+20% Giảm thời gian hồi chiêu

Nội tại DUY NHẤT - Ác Ý: Tăng 20% tốc độ di chuyển trong 2 giây khi đánh trúng kẻ địch với một chiêu thức gây sát thương.

Nghi Thức Phế Tích

- Công thức: Bí Chương Thất Truyền + Sách Cũ

- Tổng giá: 3000 vàng

+100 SMPT

+100% Hồi năng lượng cơ bản

+20% Giảm thời gian hồi chiêu

Nội tại DUY NHẤT - San Bằng: Gia tăng điểm tích trữ khi di chuyển hoặc hạ gục kẻ địch (200 điểm tối đa). Tấn công một công trình sẽ sử dụng 50 điểm tích trữ để gây thêm 100 (+15% SMPT) sát thương chuẩn.

Bạo Bệnh Bí Điển

- Công thức: Bí Chương Thất Truyền + Sách Cũ

- Tổng giá: 3000 vàng

+100 SMPT

+100% Hồi năng lượng cơ bản

+20% Giảm thời gian hồi chiêu

Nội tại DUY NHẤT - Bạo Bệnh: Các chiêu thức gây sát thương sẽ cộng dồn một điểm Bạo Bệnh (tối đa 5 điểm) lên những tướng địch trúng chiêu trong 10 giây.

Kích hoạt DUY NHẤT - Thu Hoạch Đại Dịch: Gây 100 sát thương phép cộng thêm 20 (+5% SMPT) tương ứng với mỗi điểm cộng dồn Bạo Bệnh lên tất cả những kẻ địch gần kề đang chịu ảnh hưởng bởi Bạo Bệnh, và hồi lại 5% năng lượng tối đa cho người dùng chiêu với mỗi điểm cộng dồn Bạo Bệnh trên người đối phương (60 giây hồi chiêu) .

Lưu Thủy Trượng

- Công thức: Cốc Hài Hòa + Sách Cũ

- Tổng giá: 1635 vàng

+40 SMPT

+25 Kháng phép

+50% Hồi năng lượng cơ bản

Nội tại DUY NHẤT - Suối Nguồn Năng Lượng: Hồi 2% số năng lượng đã tổn thất mỗi 5 giây

Nội tại DUY NHẤT: Tăng 30% Tốc Độ Di Chuyển và 10 Hồi Năng lượng mỗi 5 giây khi ở trên sông.

Gương Lừa Gạt

- Công thức: Mặt Nạ Ma Ám + Hồng Ngọc

- Tổng giá: 2115 vàng

+60 SMPT

+400 máu

Nội tại DUY NHẤT - Đôi Mắt Đau Đớn: +15 Xuyên Kháng phép

Kích hoạt DUY NHẤT- Cải Trang: Dịch chuyển tức thời đến đồng minh và có bề ngoài giống hắn trong 30 giây. Tung một chiêu thức hoặc tấn công sẽ phá vỡ lớp bỏ bọc này (90 giây hồi chiêu)

Giáp Tử Sĩ

- Công thức: Giáp Lưới + Đai Khổng Lồ + Hồng Ngọc

- Tổng giá: 2800 vàng

+580 máu

+50 giáp

Nội tại DUY NHẤT - Thiết Giáp: Khi di chuyển, tăng điểm cộng dồn Động Lực, tăng tối đa 60 tốc độ di chuyển khi có 100 điểm cộng dồn. Động Lực sẽ nhanh chóng biến mất khi không di chuyển.

Nội tại DUY NHẤT - Cú Đánh Nghiền Nát: Các đòn đánh thường sử dụng toàn bộ điểm Động Lực, gây thêm 1 sát thương vật lý với mỗi 2 điểm cộng đồn.

Canh Bạc Liệt Sĩ

- Công thức: Vòng Tay Pha Lê + Hỏa Ngọc

- Tổng giá: 1850 vàng

+400 máu

+100% Hồi máu cơ bản

+10% Giảm thời gian hồi chiêu

Kích hoạt DUY NHẤT: Trói bản thân với tướng mục tiêu trong 3 giây, chuyển 60% tổng sát thương gây ra trên tướng này vào bản thân bạn (30 giây hồi chiêu).

Người Điều Khiển Rối

- Công thức: Cốc Hài Hòa + Hỏa Ngọc

- Tổng giá: 2200 vàng

+250 máu

+25 Kháng phép

+50% Hồi năng lượng cơ bản

+20% Giảm thời gian hồi chiêu

Nội tại DUY NHẤT - Suối Nguồn Năng Lượng: Hồi 2% số năng lượng đã tổn thất mỗi 5 giây

Nội tại DUY NHẤT: Các đòn đánh thường đánh dấu tướng địch với một sợi dây trong 6 giây. Di chuyển ra xa các tướng bị đánh dấu vượt qúa 1000 khoảng cách sẽ làm đứt dây.

Kích hoạt DUY NHẤT: Kéo toàn bộ tướng địch bị đánh dấu bởi Người Điều Khiển Rối trong cự li 1000 khoảng cách về phía bạn. Các đơn vị này sẽ bị kéo tối đa là 250 khoảng cách (45 giây hồi chiêu).

Cầu Hắc Ám

- Tổng giá: 365 vàng

+5% Giảm thời gian hồi chiêu

+25% Hồi năng lượng cơ bản

Kích hoạt DUY NHẤT- Lá Chắn Lừa Gạt: Tạo một lớp lá chắn lên đồng minh hấp thụ tối đa 60 máu và kiếm vàng bằng với 25% lượng sát thương hấp thụ (15 giây hồi chiêu). Tự dùng lá chắn lên bản thân sẽ không tạo ra vàng từ sát thương của quái vật.

Cầu Lừa Gạt

- Công thức: Cầu Hắc Ám

- Tổng giá: 865 vàng

+10% Giảm thời gian hồi chiêu

+50% Hồi năng lượng cơ bản

Kích hoạt DUY NHẤT- Lá Chắn Lừa Gạt: Tạo một lớp lá chắn lên đồng minh hấp thụ tối đa 60 máu và kiếm vàng bằng với 25% lượng sát thương hấp thụ (15 giây hồi chiêu). Tự dùng lá chắn lên bản thân sẽ không tạo ra vàng từ sát thương của quái vật.

Tinh Cầu Tin Cậy

- Công thức: Cầu Lừa Gạt + Hỏa Ngọc

- Tổng giá: 2100 vàng

+20% Giảm thời gian hồi chiêu

+150% Hồi năng lượng cơ bản

Kích hoạt DUY NHẤT - Cảng Bình An: Thổi một bong bóng tạo một lớp lá chắn 150 máu cho các đồng minh gần kề và kiếm vàng bằng với 25% lượng sát thương hấp thụ (tối đa là 100 vàng mỗi lần dùng) (15 giây hồi chiêu). Tự dùng lá chắn lên bản thân sẽ không tạo ra vàng từ sát thương của quái vật.

Phù Phép Giày: Dịch Chuyển

- Công thức: Phù phép cho bất cứ giày cấp 2 nào.

- Tổng giá: 600 vàng

Kích hoạt DUY NHẤT - Dịch Chuyển: Dịch chuyển đến bất cứ vật thể đồng minh nào.

Theo lienminh360