Kỳ nghỉ hè đã đến, tiếng trống trường báo hiệu một năm học đã kết thúc vang lên cũng là lúc cộng đồng game thủ sục sôi ngóng chờ các giải đấu cộng đồng hơn bao giờ hết.

Không để cho mọi người phải thất vọng, VTVlive Esports cùng fanpage Tao Gánh Tem đã đứng ra tổ chức giải đấu Liên quân Marathon 2020 với nhiều thể thức mới lạ.

Dù mới là mùa đầu tiên, nhưng khi vừa mở cổng đăng ký được 5 ngày, Liên quân Marathon 2020 đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ cộng đồng với kết quả đáng kinh ngạc: hơn 3000 VĐV đăng ký tham dự giải đấu, thu hút hàng ngàn bình luận về giải đấu, hàng trăm ngàn lượt like và rất nhiều lượt inbox đổ về cho fanpage Esports TV và Tao Gánh Tem.

Bên cạnh đó, với sự góp mặt của caster Tùng Họa Mi - đã và đang nhận được sự quan tâm rất lớn trong cộng đồng game thủ - caster  Liên quân Marathon 2020 nhất định sẽ mang đến cho chúng ta kỳ nghỉ hè sôi động nhất!

Nếu như hầu hết người hâm mộ đều đã quen thuộc với hệ thống giải đấu chuyên nghiệp của bộ môn Liên Quân Mobile mà Garena đã xây dựng trong những năm gần đây thì chắc hẳn không lạ gì việc các đội tuyển phải thi đấu vòng tròn, tính điểm để tìm ra nhà vô địch.

Cách thức tổ chức đó dường như đã là công thức tuyệt vời cho hầu hết các giải đấu Liên Quân Mobile sau đó, ngay cả các giải đấu cộng đồng cũng tiếp bước theo cách thức tổ chức này. Tuy nhiên, Liên Quân Marathon - một giải đấu vừa được VTVlive Esports công bố lại có một cách thức vận hành vô cùng mới lạ.

Thay vì thi đấu vòng tròn tính điểm theo cách thông thường, các đội tuyển sẽ được thử sức mình ở một thể thức thi đấu vô cùng mới lạ và độc đáo với 3 vòng Marathon.

Vòng Marathon 1:

Tại đây, 8 đội tuyển sẽ được chia vào các nhánh đấu để thi đấu dưới thể thức Double Elimination (nhánh thắng, nhánh thua).

Các trận đấu sẽ diễn ra dưới dạng BAN-PICK thông thường.

Các đội tuyển sẽ giành được điểm số dựa vào thứ hạng mà mình đạt được.

Vòng Marathon 2:

Không còn là những màn team-up đầy ngoạn mục, vòng Marathon 2 sẽ là nơi các đội tuyển thể hiện kĩ năng cá nhân của thành viên team mình.

Mỗi team được lựa chọn 1 thành viên duy nhất tham gia vào vòng đấu này.

Thi đấu So tài kỹ năng - Bản đồ 1 vs 1 dưới thể thức Single Elimination.

Vòng Marathon 3

Lượt thi đấu cuối cùng của Vòng Chung kết thực sự sẽ là điểm nhấn của Liên Quân Marathon khi lần đầu tiên chế độ chơi All-Random được xuất hiện tại một giải đấu

8 đội tuyển vẫn được chia vào các nhanh đấu để thi đấu dưới thể thức Double Elimination (nhánh thắng, nhánh thua)

Người chơi sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên một Hero để thi đấu

Sau 3 vòng Marathon, đội tuyển có tổng điểm số cao nhất sẽ lên ngôi vô địch.

Với số tiền dành cho nhà vô địch lên tới 10 triệu đồng cùng rất nhiều những event, sự kiện vô cùng độc đáo mà VTVlive Esports dành cho người chơi cùng các khán giả theo dõi như: Dự đoán người chiến thắng, event Tà thần Caesar, …. Liên Quân Marathon hứa hẹn sẽ trở thành sân chơi quen thuộc cho game thủ trên cả nước trong thời gian tới

Hiện tại giải đấu đang chuẩn bị bước vào những ngày đầu tiên của vòng loại diễn ra từ ngày 23/7 đến 26/7. Theo dõi Fanpage Esports TV và kênh Youtube VTVlives Esports để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất về giải đấu nhé

Fanpage: https://www.facebook.com/eSports.vtvlive.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCVLA3HNy1qQCKR5LLOsx_gA