Sau gần một năm, trải qua ba mùa giải, Team Flash vẫn chưa tìm ra được đối thủ xứng tầm trong bộ môn Liên Quân Mobile (LQM) tại Việt Nam.

Team Flash lần thứ ba liên tiếp nâng cao Thanh Gươm Danh Vọng, khẳng định vị thế số một tại LQM Việt Nam

Trải qua tám tuần thi đấu, Flash là nhà vô địch của Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2019 – giải đấu LQM số một Việt Nam với tổng giá trị tiền thưởng đạt 2 tỷ đồng.

Đây là lần thứ ba liên tiếp Flash nâng cao Thanh Gươm Danh Vọng trước sự chứng kiến trực tiếp của gần 5,000 fan hâm mộ có mặt tại SVĐ Quần Ngựa, Hà Nội cùng khoảng 150,000 người xem cùng thời điểm trên kênh livestream chính thức của giải đấu.

Flash đã lần lượt đánh bại VEC In the Dark tại Bán kết với tỉ số 3-0 và rồi lội ngược dòng trước HTVC IGP Gaming ở trận Chung kết với tỉ số 4-2 để lên ngôi vô địch.

Dù bị nghi ngờ về sức mạnh trước thềm vòng Chung kết khi xếp ở vị trí thứ hai sau vòng bảng – thành tích tệ nhất của Flash trong ba mùa giải gần đây nhất – đội tuyển này vẫn biết cách khẳng định họ đang là nhà vua của LQM thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Mặc dù đến với vòng Chung kết ở vị trí thứ hai nhưng tôi cũng không quá bận tâm về điều đó vì suy cho cùng chức vô địch mới là mục tiêu chúng tôi hướng tới và thực hiện tiếp ước mơ còn đang dang dở mang tên AIC” - Elly tỏ rõ sự tự tin trong đoạn video phỏng vấn trước thềm vòng Chung kết Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2019 do BTC giải đấu thực hiện.

Cục diện vòng bảng của ĐTDV Mùa Đông 2019

Thực tế Flash đã bị IGP, đội tuyển có thành tích xuất sắc nhất vòng bảng, gây ra rất nhiều khó khăn trong loạt Bo7 tranh ngôi vô địch. Chính IGP là đội tuyển đầu tiên khiến Flash để thua Ván 1 trong ba lần tham dự Chung kết Đấu Trường Danh Vọng.

IGP, đội tuyển chỉ mới có mùa giải đầu tiên thăng hạng lên chơi chuyên nghiệp, chứng tỏ việc họ sớm có mặt tại trận Chung kết không phải là may mắn. Sau ba ván đấu, IGP mới là đội chiếm được lợi thế, vươn lên dẫn trước 2-1 và buộc nhà ĐKVĐ phải bước vào màn rượt đổi tỉ số.

Tân binh IGP đã biết cách làm cho đội tuyển LQM vĩ đại nhất Việt Nam, Flash, phải "mướt mồ hôi" trong trận Chung kết ĐTDV Mùa Đông 2019

Tuy nhiên, với sự xuất sắc của những ADC, XB và Elly, Flash đã khép lại trận Chung kết với tỉ số 4-2 và thêm một lần nữa “rinh” Thanh Gươm Danh Vọng về phòng truyền thống cùng 700 triệu đồng tiền thưởng dành cho nhà vô địch.

"Đối với Flash thì cả ba lần vô địch Đấu Trường Danh Vọng đều đáng nhớ", Elly của Flash nói với GameSao. "Sự khác biệt giữa Flash và IGP là kinh nghiệm chinh chiến ở các giải đấu lớn cùng sự ủng hộ của fan hâm mộ."

Sau đây, Flash và IGP sẽ là hai đại diện của LQM Việt Nam tham gia tranh tài tại Arena of Valor International Championship (AIC) 2019 - giải đấu LQM quốc tế lớn nhất trong năm, trị giá 12 tỷ đồng, được tổ chức tại Thái Lan vào tháng sau.

Năm ngoái, Flash đã để thua J Team ở trận Chung kết và lỡ hẹn với ngôi vương tại AIC 2018 ngay trên sân nhà Việt Nam.

Kết quả bốc thăm chia bảng đấu tại AIC 2019 - trong đó Flash nằm ở Bảng B, còn IGP rơi vào Bảng A

Gamer