Liên tiếp bắt giữ buôn bán thú rừng trái phép

 Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều cá thể động vật hoang dã nguy cấp quý hiếm đang bị nuôi nhốt cùng nhiều sản phẩm động vật hoang dã khác.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều cá thể động vật hoang dã nguy cấp quý hiếm đang bị nuôi nhốt cùng nhiều sản phẩm động vật hoang dã khác.

Kiểm tra nhà ông Trần Minh Thạch (số 44/8, khu phố 7 đường TA 6, phường Thới An, quận 12, TPHCM), đoàn kiểm tra đã phát hiện nhiều cá thể động vật hoang dã nguy cấp quý hiếm đang bị nuôi nhốt cùng nhiều sản phẩm động vật hoang dã khác. 

Bước đầu cơ quan cảnh sát nghi nhận: 1 sóc đen, 1 kỳ tôm, 7 gà Lôi Hông Tía và nhiều sản phẩm khác được cất trong một tủ lạnh khoảng 40 lít. Ngoài ra còn có ước tính khoảng 27kg các sản phầm gồm: một khối thịt gấu còn lông, một con chồn, một con dúi và một khối thịt heo rừng đã đốt lông. 

{keywords}
Gà lôi bị thu giữ

Ông Thạch khai nhận: 7 con gà lôi Hông Tía đang nuôi nhốt trong nhà là do đối tượng mua trứng về ấp nở để nuôi làm cảnh. Tuy nhiên tại nhà Thạch, cơ quan điều tra không phát hiện được bất cứ phương tiện nào có khả năng được sử dụng làm dung cụ ấp trứng đồng thời điều kiện nuôi nhốt là tạm bợ, không phù hợp với hình thức nuôi vì mục đích làm cảnh. Các cá thể và sản phẩm động vật hoang dã còn lại được khai nhận là mua về để bán.

Tại số 59/43/9, Ấp 3, Đông Thạnh, Hoóc Môn, cơ quan điều tra cũng tiến hành kiểm tra hộ ông Võ Quốc Quang, sinh 1979 và tịch thu 1 con cầy gấm. Theo tiến sỹ Hoàng Minh Đức, viện phó viện sinh thái học miền Nam “ở Việt Nam đây là loài cực kì hiếm”. Cầy gấm làm loài được bảo vệ thuộc nhóm IIB, là nhóm hạn chế khai thác, tuy nhiên các nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy loài cầy gấm là loài đặc biệt quý hiếm, có giá trị khoa học cao, và đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng ngoài tự nhiên. 

{keywords}
Cầy gấm đang có nguy cơ tuyệt chủng

Trong năm 2013 và nửa đầu 2014, Cục cảnh sát môi trường văn phòng Phía Nam đã liên tục có các hoạt động truy quét các đối tượng buôn bán, nuôi giữ và chế biến động vật hoang dã trái phép. Hoạt động truy quét tháng 9/2013 với số lượng các sản phẩm tương đương với 340 cá thể động vật hoang dã tại Đắk Nông. 

Điều này cũng cho thấy việc buôn bán trái phép động vật hoang dã đang ngày càng bị Việt Nam coi là một tội phạm nghiêm trọng hơn, nhất là trong hoàn cảnh trên thế giới dấy lên lo ngại về việc Việt Nam là điểm đến của động vật hoang dã trái phép như là sừng tê giác.

Khánh Linh

tin nổi bật

Ngày mai, giá gas giảm lần thứ 3 liên tiếp

Do giá gas thế giới giảm nên giá gas trong nước từ ngày 1/7 được giảm thêm 7.000 đồng/bình 12 kg. Đây là lần giảm giá thứ 3 liên tiếp của giá gas.

300 doanh nghiệp dự triển lãm quốc tế MTA Vietnam 2022

Diễn ra từ ngày 06-09/07/2022 tại SECC, Triển Lãm Và Hội thảo Quốc tế về Máy công cụ, Cơ khí chính xác và Gia công kim loại (MTA Vietnam 2022) trưng bày hơn 1.000 sản phẩm tại hơn 250 gian hàng của 12 quốc gia/vùng lãnh thổ.

Du lịch nội địa bùng nổ, mới 6 tháng đã vượt mục tiêu cả năm

Du lịch nội địa bùng nổ nên mới 6 tháng, ngành du lịch đã đón được 60,8 triệu lượt khách, đạt và vượt mục tiêu đề ra cho cả năm. Tuy nhiên, khách quốc tế vẫn rất èo uột..

Nghệ An tăng trưởng kinh tế hơn 8,4%, đứng sau Thanh Hoá

Mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, giá xăng dầu tăng cao nhưng tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm của Nghệ An vẫn đứng thứ hai khu vực Bắc Trung Bộ và thứ 18 của cả nước.

Dựng sàn chứng khoán giả, lừa đảo đầu tư quốc tế rồi chiếm luôn tiền

Một số đối tượng đã thực hiện can thiệp vào giá mã chứng khoán thông qua ứng dụng sàn giao dịch chứng khoán quốc tế do các đối tượng này vận hành, dẫn đến nhà đầu tư bị thua lỗ, rồi lợi dụng chiếm đoạt tiền đầu tư của họ.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sở hữu số tài khoản siêu đẹp của Nam A Bank

Là nhà tài trợ đồng hành cùng cuộc thi HHHV Việt Nam 2022, Nam A Bank đã trao tặng thẻ tín dụng JCB Platinum và tặng các số tài khoản siêu đẹp cho tân Hoa hậu Ngọc Châu cùng 2 Á hậu Thảo Nhi và Thủy Tiên.

Bỏ lúa, trồng giống lựu "khủng", da đỏ như son thu lãi tiền tỷ

Dùng 400 triệu đồng cải tạo, chuyển đổi từ đất lúa sang trồng lựu Peru, chỉ hơn một năm canh tác, anh Dương Hữu Nghị (33 tuổi, ngụ tại An Giang) đã thu hồi vốn và lãi từ 1 tỷ đồng/năm.

Ngày mai 1/7, mọi DN bắt buộc dùng hóa đơn điện tử

Từ tháng 7 này, hàng loạt chính sách kinh tế quan trọng như: tăng mức lương tối thiểu vùng, sử dụng hóa đơn điện tử, quy định về xây dựng mới khu công nghiệp sinh thái... chính thức được đưa vào áp dụng.

Phó Tổng thư ký IAV: ‘Đây là thời điểm tốt để cơ cấu lại hoạt động kinh doanh bảo hiểm’

Để ngành bảo hiểm duy trì tăng trưởng, đáp ứng nhu cầu khách hàng thì việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số vào quá trình quản trị doanh nghiệp, quy trình nghiệp vụ, đồng thời xây dựng đội ngũ đại lý bán hàng với hiệu quả cao hơn là điều cần thiết.

Giường bệnh từ giấy tái chế, gạch xây từ bã cà phê... tiền tỷ từ chất thải

Con người đã thiết kế ra hệ thống kinh tế gắn liền với rác thải, làm cạn kiệt tài nguyên và gây ô nhiễm môi trường. Điều này cần phải thay đổi. Chuyển đổi sang nền “kinh tế tuần hoàn” là một cơ hội lớn để phát triển bền vững với nhiều lợi ích.

One Mount được Google vinh danh Đối tác xuất sắc nhất trong lĩnh vực cung ứng và logistics

Tập đoàn One Mount vừa được Google vinh danh là đối tác có chuỗi cung ứng và logistics xuất sắc nhất năm 2021 tại Google Cloud Customer Awards, ghi nhận sự hợp tác thành công trong việc xây dựng hệ sinh thái công nghệ lớn bậc nhất Việt Nam.

"Không nơi nào dễ kiếm tiền như ở TP.HCM"

Thành phố phương Nam rất dễ sống dù bạn đến từ đâu.

Siết cho vay bất động sản “trá hình” vay tiêu dùng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư số 39/2016/TT-NHNN quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng.

Bảo hiểm thất nghiệp tối đa 280 triệu: Người lao động cần những điều kiện gì?

Bảo hiểm thất nghiệp là chính sách xã hội hỗ trợ người lao động khi họ rơi vào tình trạng không có việc làm. Để được hưởng bảo hiểm thất nghiệp, người lao động cần đáp ứng các điều kiện theo quy định tại Điều 49 Luật Việc làm năm 2013.

Giá thức ăn chăn nuôi lại "nhảy múa"

Giá heo hơi gần đây nhích lên đáng kể nhưng giá thức ăn chăn nuôi tăng nhanh và liên tục khiến người nuôi không có lãi, thậm chí bị lỗ.