Thời điểm Râu Trắng chết, Râu Đen mang một tấm vải lớn, phủ lên người râu trắng và đi vào đó, sau khi đi ra thì hắn ta đã có thêm sức mạnh của Râu Trắng trái “Gura Gura”. Từ sự kiện chấn động trên, đã có rất nhiều câu hỏi và giả thuyết được đặt ra, vậy Râu Đen thực sự đã sở hữu trái ác quỷ của Râu Trắng như thế nào.

 

Theo như giả thuyết cùng một số suy đoán thì đó là một phần sức mạnh của trái ác quỷ bóng tối. Không ngẫu nhiên mà Râu Đen mất gần như cả cuộc đời ở trên tàu Râu Trắng chỉ để tìm trái ác quỷ này. Năng lực bóng tối có khả năng hút mọi thứ vào nó, và có lẽ Râu Đen đã dùng khả năng này để hấp thụ thêm trái ác quỷ của Râu Trắng.

Theo những thông tin được biết trước đó. Trái ác quỷ là một dạng vật chất sống, chứa bên trong nó là linh hồn ma quỷ cho phép người ăn sở hữu những khả năng kì lạ nhưng lại bị biển cả nguyền rủa. Khi người ăn trái ác quỷ chết đi, linh hồn trong trái ác quỷ sẽ thoát ra và nhập vào một cây gần đó, tạo ra trái ác quỷ có năng lực tương ứng. Lựa thời cơ khi Râu Trắng vừa chết, bằng khả năng hấp thụ của trái bóng tối, Râu Đen đã hấp thụ luôn linh hồn trái ác quỷ kia và sở hữu luôn năng lực trái Gura (chấn động).

 

Việc tồn tại hai linh hồn ác quỷ trong cùng một cơ thể sẽ dẫn đến chúng tự đánh nhau và cái kết là người sở hữu nó sẽ nổ tung. Nhưng bản thân và kết quả từ Râu Đen lại sinh ra ngoại lệ khác. Trong lần gặp gỡ nói chuyện trước trận chiến của Râu Đen và Ace, Ace đã từng nói: “Teach, dù ngươi có nhiều hơn một mạng sống, thì cũng không thể tránh khỏi chuyện này”, ám chỉ việc Ace sẽ trả thù cho cái chết của đội trưởng đội 4. Và trong trận thánh chiến sau khi Râu Đen sở hữu thêm trái ác quỷ của bố già, Marco đã nói “cấu tạo cơ thể của hắn đặc biệt hơn người thường”.

Từ những giả thuyết và sự kiện liên kết trên. Một số tin rằng Râu Đen đã sở hữu năng lực của trái ác quỷ Gura bằng cách hấp thu, giữ nó lại trong cơ thể bằng khả năng đặc biệt của. Sau đó Râu Đen vẫn tiếp tục săn lùng các trái ác quỷ khác, mục đích thì chưa biết. Tuy nhiên với diễn biến từng xảy ra trái ác quỷ bóng tối có khả năng hấp thu các trái ác quỷ khác và cũng có khả năng giải phóng trái ác quỷ ra ngoài. Nếu sự thật như thế, hãy thử tưởng tượng xem chuyện gì sẽ xảy ra nếu như năng lực của trái ác quỷ hàng đầu rơi vào tay Râu Đen và được sử dụng bởi các thuyền viên của hắn. Mặc dù đến thời điểm này, chưa một ai cân đo đong đếm được sức mạnh từ Tứ Hoàng hiện tại mạnh đến mức nào.

 

Nhưng khi mà Luffy và những người bạn năng lực vẫn còn khiêm tốn so với thế giới bên ngoài. Nếu như bây giờ chính quyền thới giới lẫn những thành viên còn lại trong Tứ Hoàng làm ngơ trước sự trỗi dậy mạnh mẽ của kẻ “phản diện” Râu Đen, thì Râu Đen hứa hẹn là một ẩn số thú vị thách thức toàn bộ thế giới Hải Tặc về sau. Lúc đó, phải chăng Boss cuối không khác đi chỉ có một cái tên: Teach – Râu Đen.

 

Theo Trí Thức Trẻ