1.jpg.jpg

Từ chuyện điện thoại "ăn theo" xe hơi

Những chiếc xe hơi đắt giá kết hợp cùng một chiếc điện thoại đẳng cấp về thương hiệu, sẽ nâng tầm được giá trị của cả 2 và cả người dùng. Từ ý tưởng đó, một số hãng điện thoại lớn đã cho ra đời những chiếc điện thoại rất đặc biệt từ về thiết kế, tính năng lẫn kiểu dáng để kết hợp với các thương hiệu xe hơi và họ đã thành công.

Chiếc điện thoại kết hợp thương hiệu xe hơi nổi tiếng đầu tiên người dùng Việt Nam biết đến là Nokia Mercedes-Benz 6310i, một chiếc điện thoại đi kèm xe hơi với nhiều điểm nổi bật như sóng cực mạnh, chất lượng nghe gọi tốt và đặc biệt pin của máy có thể dùng đến 7 ngày mới cắm sạc.

Năm 2007, Vertu cũng tạo ấn tượng với Ascent Ferrari 1947 Limited Edition. Một sản phẩm tạo ra sự khác biệt hoàn toàn so với các điện thoại Vertu khác trên thị trường khi chỉ được sản xuất có 1947 chiếc, đúng năm ra đời hãng xe Ferrari. Chiếc máy có vỏ làm từ titanium, chất liệu được dùng cho khung gầm ô tô và máy bay. Ở mặt trước thân máy có chi tiết vát, gờ lên diễn tả dáng “ngựa đua” Ferrari đang chồm lên. Trong khi mặt sau máy có miếng trang trí giống như bàn đạp phanh của Ferrari, được làm thủ công từ nhôm cao cấp được dùng cho xe đua.

Năm 2009, hãng đồng hồ TAG Heuer cũng kết hợp với Lamborghini để cho ra điện thoại Meridiist, sản phẩm này chỉ sản xuất 1963 chiếc. Vỏ máy làm bằng titan cacbua màu đen phủ thép không gỉ 316L. Màn hình là loại sapphire chống xước 60.5 cara, chữ ký trên vỏ động cơ V12 của xe Lamborghini Murcielago LP 640 cũng xuất hiện trên vỏ pin điện thoại Meridiist. Mặt sau vỏ điện thoại có khắc số phiên bản đặc biệt, còn trên phím chính bằng thép có logo bò tót của Lamborghini.

Đến chuyện của Acer Liquid E Ferrari

Acer có vẻ cũng muốn tạo ra được ấn tượng và phong cách cho mình theo phong cách trên khi kết hợp với siêu xe Ferrari F1 để cho ra đời chiếc Liquid E Ferrari. Tuy nhiên, cách làm của Acer lại hoàn toàn khác với các hãng ở trên, họ làm rất sơ sài khi sử dụng một chiếc điện thoại Liquid E thường dán cho nó chiếc vỏ bọc nhựa màu đỏ có logo của hãng xe Ferrari và nâng giá bán lên 13,9 triệu đồng, cao hơn phiên bản thường 3,3 triệu đồng.

Phiên bản Liquid E Ferrari nhìn chung cũng không khác gì với những chiếc điện thoại Liquid E thường như không có điểm nhấn, điều đáng nói là chiếc vỏ tạo nên phong cách của máy cũng được chế tạo bằng nhựa mà không phải vật liệu cao cấp. Dùng hệ điều hành Android nhưng cảm ứng của máy cũng chỉ dừng lại ở mức vừa phải, không mượt mà như những sản phẩm của các hãng khác. Với cấu hình phần cứng thuộc hàng "khá" so với các mẫu smartphone có giá trên 10 triệu đồng tại thị trường Việt Nam nên Liquid E Ferrari hoàn thành các tác vụ của người dùng một cách rất "ngon lành". Camera của máy có độ phân giải  5.0 MP nhưng không tích hợp đèn flash, nên trong điều kiện ánh sáng yếu máy cho chất lượng ảnh cũng rất kém.

Nhìn chung có thể nói Acer Liquid E Ferrari đã không tạo ra được sự khác biệt nhiều so với phiên bản Liquid E thường ngoại trừ lớp vỏ bọc, một điều gây thất vọng cho nhiều người khi nó được kết hợp với tên tuổi của một hãng xe nổi tiếng trên thế giới.

Bài viết đã đăng trên báo Bưu điện Việt Nam số 136 ra ngày 12/11/2010.