Ngày 6/9, Lisa nhóm BlackPink thông báo lịch trình biểu tại Crazy Horse ở Paris (Pháp) cuối tháng 9. Đây là quán rượu thoát y mang tính biểu tượng của thủ đô nước Pháp.

Lisa trở thành thần tượng Kpop đầu tiên trình diễn tại quán rượu này. Trước đó, những ngôi sao hàng đầu thế giới như Beyoncé, Cher, Frederick Wiseman, Pamela Anderson, Dita Von Teese... đã đến đây biểu diễn. 

Khán giả ở Hàn Quốc, Pháp và nhiều nước trên thế giới vui mừng khi nhận thông báo từ nữ ca sĩ. Tuy nhiên người hâm mộ ở Trung Quốc tỏ ra thất vọng. Lisa vấp phải làn sóng tẩy chay, bị công kích trên trang Instagram. 

Lisa của nhóm BlackPink bị tẩy chay ở Trung Quốc.

Theo St Headline, nhiều người nói khán giả của Lisa gồm các nữ sinh, việc làm của cô có thể không lành mạnh cho người vị thành niên. Dưới bình luận, người hâm mộ viết: “Một thần tượng hàng đầu biểu diễn ở Crazy Horse không thể chấp nhận được”...

Ý kiến khác cho rằng Lisa từng nói không dám đăng ảnh bikini vì sợ mẹ cô nhìn thấy. Việc nữ ca sĩ trình diễn ở câu lạc bộ thoát y sẽ ảnh hưởng danh tiếng. Người hâm mộ Trung Quốc tuyên bố ngừng ủng hộ người đẹp Thái Lan, xóa hình ảnh, bài viết về nữ thần tượng trên trang cá nhân.

Quản trị viên trang LisaCN viết: "Tâm trạng của tôi đang không tốt. Những ngày qua, tôi bị hàng trăm người xúc phạm. Liên kết Weibo và thanh toán cũng bị báo cáo. Tôi vẫn kiên quyết ủng hộ Lisa. Chúng tôi chuẩn bị nhiều dự án tuyệt vời cho đêm diễn của Lisa".

Các buổi biểu diễn của Lisa tại Crazy Horse diễn ra vào ngày 28, 29 và 30/9. Giá vé được niêm yết là 250 Euro/vé (khoảng 6,4 triệu đồng). Từ khi xác nhận biểu diễn tại Crazy Horse, Lisa gây tranh cãi trên các diễn đàn mạng xã hội toàn cầu. Crazy Horse nổi tiếng với những màn biểu diễn thoát y của vũ công, cấm khán giả dưới 16 tuổi, không cho phép ghi hình.

Lisa (tên thật Lalisa Manoban) sinh ở Thái Lan, hoạt động chủ yếu ở Hàn Quốc trong nhóm nhạc nữ thần tượng BlackPink. Cô sở hữu lượng khán giả lớn trên thế giới, với gần 100 triệu người theo dõi trên Instagram. 

Diệu Thu

(Theo AllKpop)