Hôm qua (07/8) là một ngày đáng nhớ với cộng đồng LMHT toàn cầu, Riot Games đã công bố rất nhiều thông tin liên quan đến lộ trình phát triển tựa game – bao gồm cập nhật hình ảnh & lối chơi (VGU) và cả hai vị tướng mới đang trong quá trình hình thành…Nhưng có vẻ như tất cả đang đổ dồn sự chú ý vào Nhà Thám Hiểm.

Riot sắp sửa giới thiệu kỹ năng W mới dành cho Ezreal

Ngoài tạo hình mới,  Ezreal còn sắp sửa có một kỹ năng W hoàn toàn mới, thay thế cho  Tinh Hoa Tuôn Chảy bởi người chơi đang “không hài lòng cho lắm” – theo Riot.

Và như thường lệ, chúng ta luôn có những ý tưởng nảy sinh trong đầu. Gần như chắc chắn Riot đã hoàn thành xong W mới rồi, nhưng nó không thể ngăn cản chúng ta mơ về một kỹ năng đã ao ước từ lâu…

1/ Bắn liên thanh

Ezreal sẽ cần "học theo" Hanzo trong Overwatch?

Sẽ thế nào nếu W có khả năng tăng tốc độ cho Phát Bắn Thần Bí (Q) – tương tự như kỹ năng của hero Hanzo trong Overwatch? Riot nói rằng họ muốn biến Ezreal trở thành một Xạ Thủ xả chiêu và việc phải bắn trúng cả ba chiêu thức định hướng như hiện tại khiến cho Nhà Thám Hiểm giống với một Pháp Sư nhiều hơn.

Do đó, ý tưởng biến W trở thành một kỹ năng bổ trợ cho Q là hoàn toàn hợp lý trong hoàn cảnh này.

W mới có thể là định hướng hoặc chỉ cần kích hoạt. Nếu bạn bắn trúng hoặc kích hoạt W mới, ba đòn bắn Q tiếp theo sẽ không có thời gian trễ, được phép xả liên tục mà không cần chờ đợi hồi lại.

Nó sẽ làm nổi bật ưu điểm của Ezreal và buộc người chơi phải sử dụng trúng kỹ năng định hướng để kích hoạt được hiệu ứng đặc biệt này. Là một Xạ Thủ xả chiêu, kỹ năng định hướng còn quan trọng hơn mức bình thường và ý tưởng trên được coi như phần thưởng cho những ai làm tốt nhiệm vụ.

2/ Đánh dấu

Về cơ bản nó không khác gì lắm so với W cũ khi phiên bản này là một kỹ năng dạng định hướng, đi xuyên qua tất cả kẻ địch trên quãng đường đi. Mặc dù vậy, bạn sẽ muốn bắn trúng tướng địch thay vì chỉ cung cấp thêm tốc độ đánh cho đồng minh.

Tướng địch đầu tiên trúng phải W mới sẽ bị “đánh dấu” và sát thương của Q cùng đòn đánh thường từ Ezreal gây lên mục tiêu này sẽ được gia tăng trong một quãng thời gian ngắn ngủi. Nó cũng có thể bao hàm nhiều hiệu ứng như tăng thêm sát thương đốt cho Q hoặc thứ gì đó khác biệt nữa…

Lại một lần nữa, người chơi cần phải cải thiện khả năng dùng kỹ năng định hướng nếu muốn phát huy tối đa sức mạnh của Ezreal. W mới vẫn sẽ giữ được nét nguyên bản lại vừa được bổ sung những hiệu ứng cần có để biến nó trở thành một kỹ năng đáng dùng hơn.

3/ Kích nổ

Đây có thể là ý tưởng kém khả thi nhất trong số ba phiên bản W mới được nêu ra trong bài viết. Sau khi bắn trúng đủ số lượng Q trong một quãng thời gian quy định và tích điểm cộng dồn từ đó, Ezreal có thể kích hoạt W khiến đối phương phát nổ - gây ra hiệu ứng hay ho gì đó hoặc đơn thuần chỉ là dồn thêm sát thương phép.

Nó không thiết thực cho lắm bởi đã có quá nhiều kỹ năng phong cách kích nổ trong LMHT – đơn của như  Giày Vò (E) của  Kalista hay  Nhiễm Khuẩn (E) thuộc về  Twitch. Ngược lại, nó lại giảm bớt áp lực phải sử dụng chuẩn xác quá nhiều kỹ năng định hướng – điều ngăn cản nhiều người chơi thuần thục Nhà Thám Hiểm.


Tất cả những ý tưởng trên đều chỉ là giả định. Và chính Riot cũng chưa tiết lộ bất cứ thông tin liên quan cũng như thời điểm giới thiệu W mới của Ezreal.

None (Theo Dot Esports)