Afreeca Freecs đem về Spirit, TusiN và Mowgli

Afreeca công bố ba tân binh và hoàn thiện đội hình ở mùa giải 2017

Hai tuyển thủ đi rừng Lee "Spirit" Da-yoon và Lee "Mowgli" Jae-ha cùng người chơi hỗ trợ Park "TusiN" Jong-ik đã gia nhập Afreeca, theo thông báo mới nhất của tổ chức trên trang fanpage Facebook.

Afreeca đã có một giai đoạn Tiền Mùa Giải 2017 bận rộn khi mà cho ra đi toàn bộ thành viên của đội hình ở mùa giải 2016 và bổ sung Choi "iloveoov" Yeon-sung làm HLV trưởng. Sau đó khoảng hai tuần, tổ chức đem về tuyển thủ đường giữa Lee “KurO” Seo-haeng và xạ thủ Ha “Kramer” Jong-hun, đường trên Jang “MaRin” Gyeong-hwan và giờ là Spirit, TusiN cùng Mowgli.

Đội hình dự kiến của UoL tham dự LCK Mùa Xuân 2017 bao gồm:

  • Đường trên: MaRin
  • Đi rừng: Spirit & Mowgli
  • Đường giữa: KurO
  • Xạ thủ: Kramer
  • Hỗ trợ: TusiN

Sáu tuyển thủ của Afreeca chụp ảnh ra mắt fan hâm mộ

Spirit thi đấu cho Fnatic ở LCS Châu Âu xuyên suốt mùa giải 2016. Đội tuyển này đã bất ngờ có được ngôi Á quân tại IEM Katowice Mùa X xếp sau SK Telecom T1, nhưng rồi sau đó là chuỗi kết quả hết sức thất vọng của nhà cựu vô địch LCS Châu Âu mùa giải 2015.

Fnatic cán đích ở vị trí thứ sáu (hệ số 9-9) tại LCS Châu Âu Mùa Xuân 2016 và hạng năm (hệ số 7-6-5) ở giải đấu Mùa Hè. Spirit có được hệ số KDA trung bình 4.69 xuyên suốt giai đoạn Mùa Hè vừa qua, và giành được nhiều thành công nhất trong sáu ván đấu sử dụng Nidalee với KDA 9.8 cùng 83.3% tỉ lệ chiến thắng.

TusiN dường như “án binh bất động” ở Tiền Mùa Giải 2016, khi anh này từng là thành viên của Incredible Miracle. Đội tuyển này đã giành suất lên chơi tại LCK Mùa Xuân 2016 sau chiến thắng ở Vòng Thăng Hạng, nhưng rồi lại đổi tên thành Longzhu Gaming kéo theo rất nhiều thay đổi về mặt nhân sự.

Mowgli, người sẽ đóng vai trò dự bị chiến lược cho Spirit tại vị trí đi rừng của Afreeca ở mùa giải 2017, là cựu thành viên của KeG Chungnam, đội tuyển mới đây đã tham dự KeSPA Cup 2016bị SKT loại ngay từ vòng đầu với tỉ số 0-2.

Fury gia nhập Thunder Bear Gaming

Từng được coi là xạ thủ hàng đầu của LCK Hàn Quốc, nhưng theo thời gian, Fury đã thất thế và chuyển sang LSPL Trung Quốc

Cựu xạ thủ của Longzhu, Lee "Fury" Jin-yong đang trên đường tới với Thunder Bear Gaming ở mùa giải LSPL (hạng hai Trung Quốc) sắp tới đây, theo một bài đăng trên Weibo của đội tuyển này.

Fury đã từng thi đấu cho Longzhu ở mùa giải 2016, sau khi gia nhập khi đội tuyển này vẫn còn sử dụng cái tên Incredible Miracle vào năm 2015. Trước đó không lâu, Fury đã từng bị dính lệnh cấm thi đấu một tháng sau khi Team Dragon Knights cố gắng có được sự phục vụ của anh khi vẫn còn thời hạn hợp đồng với Samsung.

Longzhu đã có một mùa giải LCK 2016 đầy khó khăn, khi họ chỉ lần lượt xếp hạng bảy và tám ở hai giai đấu Mùa Xuân & Mùa Hè. Fury có được hệ số KDA trung bình 4.2 cùng 69.4% tỉ lẹ tham gia hạ gục sau vòng bảng LCK Mùa Hè 2016.

T.Bear Gaming cán đích ở hạng bảy giải đấu LSPL Mùa Hè 2016 với hệ số 14-2.

Unicorns of Love ký hợp đồng với Xerxe

Xerxe là miếng ghép cuối cùng của UoL ở mùa giải 2017

Cựu tuyển thủ của Dark Passage, Andrei "Xerxe" Dragomir đã chính thức là người của UoL, theo thông báo mới đây của tổ chức.

Trong một đoạn tweet, UoL tiết lộ rằng, tuyển thủ đi rừng 17 tuổi người Rumani đã trở thành thành viên của đội tuyển. Một báo cáo trước đó của ESPN Esports cũng khẳng định việc ký kết đã được hoàn tất những đang chờ phía bên Riot phê duyệt.

Xerxe đã từng thi đấu cho đội tuyển LMHT số một Thổ Nhĩ Kỳ Dark Passage, đội đã vô địch giải đấu Mùa Hè và có mặt tại 2016 International Wildcard Qualifier. Tuy nhiên, Xerxe đã rời đội trước khi IWCQ 2016 khai màn.

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn với L’Equipe, quản lý của UoL Romain "Khagneur" Bigeard đã ám chỉ về sự bổ sung Xerxe, cho rằng anh ấy sẽ thế chỗ cho Kang "Move" Min-su và không phải là tuyển thủ trẻ tuổi đầu tiên mà tổ chức này đang do thám.

Chúng tôi sẽ bắt đầu mùa giải với một người khác, không phải là một tuyển thủ nổi tiếng. Tuyệt vời, rất trẻ, khi cậu ấy mới bước sang tuổi 17”, Khagneur khẳng định. “Lần cuối cùng chúng tôi tuyển dụng người theo cách này, đó là (Fabian ‘Exileh’ Schubert) và nó rất phù hợp với chúng tôi.

UoL mới đây đã đánh bại cả Flash Wolves, Team SoloMid và INTZ e-Sports để đăng quang tại IEM Oakland Mùa XI

Đội hình dự kiến của UoL tham dự LCS Châu Âu Mùa Xuân 2017 bao gồm:

  • Đường trên: Tamás "Vizicsacsi" Kiss
  • Đi rừng: Xerxe
  • Đường giữa: Exileh
  • Xạ thủ: Kim "Veritas" Kyoung-min
  • Hỗ trợ: Zdravets "Hylissang" Iliev

2016 (Theo theScore esports)