Bản cập nhật 9.20 dành cho Đấu Trường Chân Lý không “kinh thiên động địa” như bản 9.19. Tuy nhiên, nó vẫn có tác dụng cân bằng meta với điểm nhấn là giảm sức mạnh của đội hình đang quá mạnh ở thời điểm hiện tại – Hoang Dã-Sát Thủ.

Stephen “Mortdog” Mortimer, Trưởng Nhóm Thiết kế ĐTCL, đã hé lộ những thay đổi chính của bản 9.20 trên tài khoản Twitter cá nhân vào tối nay (04/10).

Theo đó, combo Hoang Dã-Sát Thủ sẽ không còn “bá đạo” nữa và ngược lại, hai Hệ Xạ Thủ/Hộ Vệ đều được gia tăng sức mạnh.

“Thuần hóa” Hoang Dã-Sát Thủ

Đội hình này sắp sửa không còn phù hợp với meta

Đội hình mạnh nhất ĐTCL sẽ không còn tồn tại lâu hơn nữa. Để tạo ra sự tương tác qua lại giữa Tộc Hệ, người chơi sẽ tích trữ bốn tướng Hoang Dã – như Rengar, Warwick – để nhận tốc độ đánh và khiến đòn tấn công cơ bản không thể bị hụt. Sau đó, họ tiếp tục thu thập ít nhất ba tướng Sát Thủ để nhận thêm hiệu ứng tỉ lệ chí mạng.

Ngay khi có được các điều kiện cần và đủ, Akali sẽ thống trị trên bàn cờ. Có được Vô Cực Kiếm, trang bị cũng sẽ bị nerf ở bản 9.20, Akali có thể one-shot bất cứ mục tiêu nào với những đòn đánh chí mạng liên tiếp.

Người chơi cũng có thể trang bị Tim Băng cho Pyke để giảm tốc độ tấn công của tướng địch. Không muốn điều này tái diễn, Riot Games đã quyết định nerf Tim Băng.

Những ai yêu thích đội hình Hoang Dã-Sát Thủ chỉ còn ít ngày nữa để “leo rank” bằng chiến thuật này trước khi đội hình Hóa Hình Sư-Shyvana trở thành thế lực.

Xạ Thủ có hỏa lực đáng gờm hơn

Đợt cập nhật trên máy chủ thử nghiệm PBE vào hôm 01/10 đã đem tới nhiều điều chỉnh đáng chú ý cho Hệ Xạ Thủ. Đợt buff gia tăng đòn tấn công ngẫu nhiên từ hai lên ba mục tiêu khi có bốn Xạ Thủ; và tăng từ ba lên năm mục tiêu khi có sáu Xạ Thủ.

Đi kèm với thay đổi đó, sát thương đòn đánh thứ hai ở kỹ năng của Lucian tăng thêm 25 ở cả ba cấp sao. Với việc Gangplank cũng đang được Riot ưu ái, bản 9.20 đang được là “miền đất hứa” với các tướng Xạ Thủ trong ĐTCL.

Thêm nhiều thay đổi khác

Hệ Hiệp Sĩ, đáng kể là Poppy, đang gia tăng về mức độ phổ biến lẫn tỉ lệ thắng. Đội hình này gần như không thể bị tiêu diệt nhờ khả năng chặn đứng sát thương đáng nể. Tuy nhiên, lớp giáp của chúng sẽ mỏng đi đôi chút khi sáu Hiệp Sĩ chỉ chặn 60 sát thương, giảm từ 65 so với trước.

Fiora lẫn Aatrox đều được buff và nó có thể mở đường cho đội hình Kiếm Khách-Xạ Thủ “làm mưa làm gió” trong meta khi chơi xoay quanh Gangplank.

Cuối cùng, hai trang bị mới nhất của ĐTCL, Khăn Giải Thuật và Kiếm Tử Thần, được làm lại bởi chúng hoạt động không như mong muốn.

Bản cập nhật 9.20 của ĐTCL dự kiến sẽ ra mắt cụm máy chủ Việt Nam vào đầu tuần tới.

Gnar_G (Theo Dot Esports)