GameSao lược dịch lại bài viết của cây bút Aaron Mickunas được đăng tải trên Dot Esports, chuyên trang về thể thao điện tử của Daily Dot (Mỹ), ngay sau màn hủy diệt 2-0 của GIGABYTE Marines trước Friends Forever Gaming vào tối qua (19/01).


Chuyên gia “phá” metagame được mọi người yêu thích, GIGABYTE Marines, vừa sử dụng một trong những bộ đôi đường dưới kỳ dị nhất mà chúng ta được thấy ở trận đấu mở màn VCS Mùa Xuân 2018.

Họ khóa lại Sion và Ornn ở vị trí Hỗ Trợ cùng Xạ Thủ tương ứng. Và không ngoài dự đoán của nhiều người, GAM đã giành chiến thắng với một đội hình nổi loạn như vậy đấy.

Dĩ nhiên là sẽ có những khó khăn lúc khởi đầu khi mà Ornn và Sion không có nhiều công cụ gây sát thương tầm xa như những Xạ Thủ truyền thống khác. Với việc Alistar bao bọc xung quanh và Ezreal liên tục nhảy nhót cấu rỉa đã khiến cho Ornn của Phan "Sya" Trung Toàn cùng Sion trong tay Tran "Archie" Minh Nhut khá khổ sở.

Mặc dù vậy, sự “khó thở” này không tồn tại quá lâu. Thế mạnh giao tranh ở đường có sự góp mặt của Ornn-Sion là rất rõ ràng. Với hai cú chiêu cuối hất tung trên diện rộng cực mạnh và nhiều hiệu ứng khống chế cứng, GAM biết đích xác họ phải làm gì.

Phút 17, họ tổ chức pha giao tranh đầu tiên và nó diễn ra không thể tốt hơn.

Sự táo bạo không dừng lại tại đó. Ở ván đấu tiếp theo của loạt Bo3, họ đã quyết định đưa vào Fiddlesticks đường giữa. Và, như chúng ta đã có thể đoán định vào ngay lúc này, GAM thắng.

Không chỉ thế mà đường giữa Đoàn "Zeroday" Minh Trung còn gánh GAM, khép lại ván đấu với hệ số hạ gục-nằm xuống 7-1 khủng khiếp.

Các thành viên của GAM chụp hình lưu niệm với fan hâm mộ tại địa điểm thi đấu VCS Mùa Xuân 2018, GG Stadium

Sẽ phải mất một khoảng thời gian nữa GAM mới có cơ hội đưa vào sân khấu CKTG những sự lựa chọn “đặc dị” của họ, nhưng nó vẫn rất vui khi chứng kiến họ áp đảo khu vực nội địa trong lúc này.

Chịu (Theo Dot Esports)