Như các bạn đã biết, hiện nay việc leo rank bất bại đang là một cái gì đó khá phổ biến ở Rank liên minh huyền thoại , việc này rất khó, theo một cách nào đó, khi bạn lên rank cao bạn sẽ gặp phải rất nhiều cao thủ, với việc càng lên cao cao thủ càng nhiều thì thậm chí ngay cả team BM hay bất kì team nào ở VCSA nếu đánh bình thường sẽ không thể duy trì chuỗi bất bại quá dài được.

Ở mức độ rank hiện tại, nếu bạn ở rank KC1, việc bạn dual rank theo team và gặp phải các team ở rank Thách Đấu là việc quá bình thường, thậm chí vào một ngày đẹp trời, bạn gặp nguyên team 269 hay team BM cũng chẳng có gì lạ.

Thế nhưng...

Vâng, tôi muốn đề cập tới tài khoản: dang cap..hihi , hiện đang làm mưa làm gió trên bảng xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam.

Chỉ số hiện tại của nick dang cap.. hihi :

- Elo: 2511

- Rank: Kim Cương I

- Thắng/thua: 120/0

Vô cùng ấn tượng phải không nào, giờ hãy so sáng với một tài khoản của BM:

Đây là tài khoản Eli Tiger của game thủ đình đám Minas, một thành viên của BM.

- Elo: 2751

- Rank: Thách Đấu

So sánh qua hai tài khoản trên, ta có thể thấy rằng, elo của hai tài khoản là khá gần nhau, từ mốc 105-120 trận, tài khoản dang cap..hihi đã có mức Elo cực cao, thậm chí anh đã công khai stream trên talktv, tuy nhiên một việc vô cùng kỳ lạ đã xảy ra, tại cùng thời điểm steam của anh, rất nhiều các team nổi tiếng như: 269, GFL, BM v.v.v.v.v cũng đang train, đặc biệt hơn, team của dang cap..hihi lại không hề gặp phải bất kì team nào trong số các top team trên.

Trong các trận đấu, đối thủ của team dang cap..hihi đặc biệt "gà", gà tới mức 2 trận gần đây tài khoảndang cap..hihi có KDA kinh hoàng như sau:

Với một người chơi đã đạt tới rank CT gần TĐ như tôi, KDA này là không tưởng ở rank KC1 trở lên, KDA này chỉ tồn tại ở Vàng đoàn trở xuống, việc KDA này xuất hiện khiến tôi đặt ra nghi vấn, và sau khi kiểm tra, rất bất ngờ, chúng ta hãy cùng xem đối thủ của dang cap..hihi trong một trận rank gần nhất ra sao:

VÂNG, VÔ CÙNG ĐÁNG NGẠC NHIÊN, 5 ĐỐI THỦ CỦA DANG CAP..HIHI trong đó có cả: ĐỒNG II????

Như các bạn thấy, team đối thủ có 5 thành viên, trong đó các thành viên có rank như sau (xếp từ cao đến thấp:\

- Kim Cương 5

- Bạch Kim 5

- Vàng II

- Đồng II

Một team vô cùng phi lý nếu xét theo cách team up của Riot (các thành viên trong team không được chênh lệch quá rank).

Câu hỏi được đặt ra:

- Tại sao Đồng II có thể đánh xếp hạng với Kim Cương 5????? Tại sao team Kim Cương I lại có thể gặp được team này??? Chúng tôi sẽ giải thích cụ thể ở phía cuối bài viết.

Sơ bộ vấn đề đã được đặt ra, tôi cũng đã tìm hiểu và nhận được 1 thông tin như sau:

- XẾP HẠNG RANK KHÔNG PHẢI TÍNH DỰA TRÊN ELO CAO NHẤT MÀ DỰA THEO ELO BÌNH QUÂN CỦA CẢ TEAM.

Vậy:

Với tài khoản dang cap..hihi , elo là cực cao do chuỗi chiến thắng, việc có thể gặp team kia là điều không thể xảy ra trong bất kì trường hợp nào, trừ khi có thể kéo tụt điểm Elo xuống, vậy chúng ta hãy cùng xem các thành viên trong team cua dang cap..hihi xem sao:

Trên cùng trận đấu với đối thủ trên ta thấy team của dang cap..hihi như sau:

VÂNG THƯA QUÝ VỊ TEAM GỒM:

dang cap..hihi : KC1

- Còn lại các thành viên gồm 1 KC5, 2 Vàng đoàn và 1 Đồng đoàn.

Đến đây, có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc, tại sao Kim Cương lại có thể mời Vàng, Đồng đánh cùng trận xếp hạng (theo quy định thì những người cách nhau quá 1 bậc rank sẽ không dual cùng nhau được). Câu trả lời thực sự rất bất ngờ, thì ra nếu một tài khoản chưa đánh xong 10 game đầu (chưa được phân rank), bạn có thể thoải mái dual với bất cứ ai, kể cả bậc Thách Đấu. Lưu ý là, tài khoản đó là phải làCHƯA ĐÁNH XẾP HẠNG BAO GIỜ .

Như vậy, dang cap..hihi đã tận dụng sơ hở trong hệ thống xếp hạng của Riot Games để giúp anh ta tránh khỏi những đối thủ cứng cựa.

Khi một đồng đội đã hoàn thành 10 trận (được xét rank), team của dang cap..hihi sẽ lấy một tài khoản khác chưa đánh rank bao giờ thay thế vào. Cứ vậy, chuỗi trận bất bại sẽ được kéo dài hơn so với thực tế rất nhiều. Và hiện tại, nó đã lên đến con số 120/120 như các bạn đều đã biết.

 

theo ign