Zachary "Sneaky" Scuderi, Andy "Smoothie" Ta và Nicolaj Jensen có thể được coi là những tuyển thủ biểu tượng của đấu trường LCS Bắc Mỹ, nhưng nói vậy không có nghĩa là họ “bất khả xâm phạm” trong đội hình thi đấu của Cloud9.

Cuối tuần này, thời điểm khởi tranh LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018, C9 đã quyết định sử dụng ba tuyển thủ dự bị gồm Yuri "Keith" Jew, Tristan "Zeyzal" Stidam và Greyson "Goldenglue" Gilmer – theo thông báo mới nhất của tổ chức.

Điều này có thể là một cú sốc với số đông fan hâm mộ C9 nói riêng và cả LCS Bắc Mỹ nói chung. Nhưng theo HLV Bok "Reapered" Han-gyu thì cả ba tuyển thủ dự bị trên đang có phong độ vượt trội với bộ ba Sneaky, Smoothie và Jensen trong thời gian gần đây – và tất cả đều đang khát khao có được cơ hội thử sức ở đội hình chính thức của C9.

Và như một lẽ tất yếu, Reapered sẽ thử nghiệm những tuyển thủ của đội hình Cloud9 Academy tại Tuần 1 LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018.

Điều này đồng nghĩa với việc Keith và Zeyzal sẽ là bộ đôi đường dưới mới, Goldenglue đi đường giữa, trong khi hai vị trí còn lại vẫn thuộc về Dennis "Svenskeren" Johnsen đi rừng và đường trên là nơi Eric "Licorice" Ritchie trấn giữ.

3/5 tuyển thủ trong đội hình chính thức của C9 sẽ không thi đấu ở vòng đấu khai mạc LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018

Ngoài Svenskeren ra thì đội hình được C9 “trình làng” vào cuối tuần này đều là những tuyển thủ còn non về mặt kinh nghiệm chinh chiến – nó trái ngược hoàn toàn với đội hình chính thức của họ cũng như đa phần đối thủ khác tại giải đấu LMHT số một Bắc Mỹ.

Một trong những mục tiêu ban đầu của giải đấu hạng hai Academy League là để tăng tính cạnh tranh cho các đội tuyển LCS, duy trì đội hình 10 người luôn trong trạng thái sẵn sàng để từ đó xây dựng được nhiều chiến thuật mới lạ dựa vào nhiều tuyển thủ…

Không cho ba tuyển thủ có tên tuổi ra sân thi đấu vào cuối tuần này có nghĩa là C9 đang đặt niềm tin vào đội ngũ kế cận thuộc đội tuyển Academy. Nếu đây thực sự là mục tiêu để Riot xây dựng và duy trì hệ thống giải đấu Academy tại LCS Bắc Mỹ & Châu Âu, thì đây chắc chắn là bước đi thiết thực đầu tiên.

Trận đấu đầu tiên của C9 tại LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018 sẽ diễn ra vào lúc 06g00 ngày 17/6, nơi họ sẽ chạm trán với Clutch Gaming. C9 chỉ có được vị trí 5-6 tại LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018 và chắc chắn họ không muốn tái lập thành tích nghèo nàn này tại giải đấu bản lề để giành vé dự CKTG 2018.

2016 (Theo Dot Esports)