NextGen Cherry sẽ tham dự giải đấu với đội hình kinh nghiệm của các cựu binh cộng với sức trẻ”, đội tuyển LMHT mạnh nhất khu vực miền Tây Việt Nam viết trên trang fanpage Facebook chính thức vào ngày 28/12 vừa qua.

Việc thay đổi tên gọi này có thể liên quan tới kế hoạch quay trở lại với bộ môn LMHT của tổ chức eSports Next Gen Esports - vốn đã rút lui khỏi bộ môn này sau MDCS Mùa Xuân 2017.

Theo đó, ngoài việc thay đổi tên gọi, đội tuyển vốn được biết tới là Cantho Cherry đã tiến hành thay đổi nhân sự để chuẩn bị cho mùa giải 2018 đang cận kề. HLV Phan “BaRoiBeo” Tấn Trung, đường trên Vũ “RiKa” Tuấn Mạnh & Lương “Boong” Hoàn Bình, đi rừng Văn “Potm” Hữu Bảo và đường giữa Nguyễn “Artifact” Văn Hậu được NGC là năm cái tên mới được NGC đem về.

Họ sẽ cùng với xạ thủ Trịnh “Clear” Ngọc Hậu, hỗ trợ Phạm “Kidz” Tuấn Vĩ và dự bị Đoàn “Habringer” Nguyễn Dương trở thành bộ khung của NGC tại VCS A Mùa Xuân 2018.

BaRoiBeo và Potm, đã là đồng đội của nhau từ thời còn chơi cho Saigon Monganing (ZOTAC United) từ cuối năm 2014, vừa nói lời chia tay với ROG Friends sau một mùa giải gắn bó.

Đây là lần đầu tiên BaRoiBeo đảm nhận vai trò huấn luyện sau ba năm thi đấu chuyên nghiệp ở vị trí hỗ trợ với đỉnh cao là hạng nhì VCS A Mùa Hè 2016. Với việc CR sở hữu BaRoiBeo thì họ đã trở thành một trong những đội tuyển LMHT hiếm hoi tại Việt Nam sở hữu một HLV đúng nghĩa – bên cạnh những GIGABYTE Marines, RF và UTM Esports.

Trong khi đó, Potm vốn đảm nhậm vị trí đường giữa chính thức trong đội hình RF tại MDCS Mùa Hè 2017 vừa qua – giải đấu mà đội tuyển này xếp hạng ba chung cuộc. Đây cũng là lần đầu tiên Potm chơi ở vị trí đi rừng sau khi đã từng thi đấu tại đường giữa và xạ thủ trong suốt những mùa giải vừa qua.

Không có chuyện NGC giải tán hay bán suất tham dự giải đấu LMHT cấp cao nhất Việt Nam

RiKa và Boong vẫn còn rất xa lạ với fan hâm mộ LMHT Việt Nam. Còn về phía Artifact, tên cũ là Empty, anh mới gia nhập NGC sau khi eHUB United giải tán vào cuối mùa giải 2017.

Vui là chính, đội này chỉ tồn tại đúng một mùa thôi nha!”, BaRoiBeo bông đùa trên trang cá nhân. Điều này có thể lý giải khi đội hình của NGC có tới 4/5 cựu thành viên của SGM và có quan hệ khá thân thiết với nhau bên ngoài cuộc sống.

Đây cũng là lần “thay máu” thứ ba liên tiếp của đội tuyển tính từ MDCS Mùa Xuân 2017. Clear và Kidz là hai thành viên chủ chốt cuối cùng còn sót lại sau khi NGC cán đích hạng sáu tại MDCS Mùa Hè 2017 và đã từng tuyên bố giải thể vào đầu tháng 8 năm ngoái. Trước đó, Nguyễn "Slay" Ngọc Hùng và đường giữa Đoàn "Warzone" Văn Ngọc Sơn đã chuyển sang EVOS Esports, trong khi tương lai của hỗ trợ Lê "Tsu" Anh Duy và đi rừng Trần "Garfield" Thanh Lâm vẫn đang bị bỏ ngỏ.

NGC chỉ giữ lại 3/7 tuyển thủ trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải 2018

NGC sẽ bước vào VCS A Mùa Xuân 2018, giải đấu dự kiến khởi tranh vào giữa tháng này, với “sự khởi đầu mới với khát vọng mới” – theo đúng với tôn chỉ, mục đích ban đầu thành lập đội tuyển: Đem lại vinh quang về cho LMHT miền Tây nói chung và Cần Thơ nói riêng.

Gamer