Cantho Cherry, tiền thân là đội tuyển Kiên Giang Imba, được thành lập vào tháng 10/2015. Sau nhiều lần đổi tên thành Cherry Imba rồi hiện tại là CR, đội tuyển đã lần đầu tiên xuất hiện ở đấu trường LMHT chuyên nghiệp số một Việt Nam vào mùa giải năm ngoái tại MDCS Mùa Hè 2016.

Anh Mỹ cùng Hari có mặt tại buổi Họp báo giới thiệu giải đấu MDCS Mùa Xuân 2017 hồi giữa tháng 01 vừa qua (Ảnh: VED)

Mới đây, GameSao đã có cuộc phỏng vấn online với anh Huỳnh Chí Mỹ, Quản lý của CR, để cùng trao đổi về những khó khăn, thực trạng cũng như mục tiêu của đội tuyển tại MDCS Mùa Xuân 2017.


Được biết, Cantho Cherry được thành lập vào tháng 10/2015 với tên gọi Kiên Giang Imba. Đã gần một năm rưỡi kể từ thời điểm đó, CR có thể chia sẻ một khoảnh khắc hay kỷ niệm nào đó mà đội tuyển đánh giá là mang tính bước ngoặt cho đến thời điểm hiện tại?

Dù là mang tên Imba hay Cherry thì đội mình vẫn là đại diện của miền Tây. Còn khoảnh khắc hay kỉ niệm mà còn lưu luyến đến hiện tại thì có lẽ team mình vẫn là đội miền Tây duy nhất vẫn có thể chơi được giải cao nhất của bộ môn LMHT.

CR xếp 10/10 tại vòng bảng MDCS Mùa Hè 2016 và phải xuống hạng. Sau đó, CR cũng đã thất bại tại Vòng Thăng Hạng MDCS Mùa Xuân 2017. Nhưng sau hàng loạt những xáo trộn đã khiến cho BTC VED quyết định mời CR tham dự MDCS Mùa Xuân 2017. Liệu đây có phải là nguyên nhân chính khiến cho CR không có sự chuẩn bị tốt trước thềm mùa giải mới?

Đúng vậy bọn mình không nghĩ là sẽ tiếp tục tham gia MDCS Mùa Xuân 2017 nên dội không tập luyện thêm gì nữa. Khi vào giải đa phần các thành viên đều chưa chuẩn bị kỹ càng.

Các tuyển thủ CR tập luyện tại gaming house ở TP.HCM để tránh phải di chuyển một quãng đường xa từ Cần Thơ khi thi đấu tại MDCS Mùa Xuân 2017 (Ảnh: kul.vn)

Một câu hỏi ngoài lề một chút, ngoài tiền lương của VED cấp cho các tuyển thủ, CR có hỗ trợ thêm cho họ trong quá trình ăn tập tại gaming house không, đời sống của các tuyển thủ có được bảo đảm để họ tập trung cống hiến?

CR hỗ trợ tất cả chi phí ăn uống, đi lại cho đội trong quá trình tập luyện cũng như thi đấu.

Ngay sau khi phải đón nhận thất bại trước Young Generation (09/02), CR đã bổ sung bộ đôi đường dưới Celebrity (Trần Phước Long Hiệp) cùng RonOP (Lê Thiên Hân). Liệu đây có phải là một quyết định mang tính “chữa cháy”, giải pháp tình thế hay đã được CR lên kế hoạch từ trước?
Không bọn mình đã dự tính đem về cặp đôi này từ trước nhưng một vài lý do khách quan nên không thể tuyển mộ từ giai đoạn đầu mùa giải dược.

CR đang là đội tuyển sử dụng nhiều đội hình nhất kể từ khi vòng bảng MDCS Mùa Xuân 2017 khai mạc. Vậy đội hình tối ưu nhất mà CR dự định sẽ bố trí ở giai đoạn còn lại gồm những ai?

Các bạn hãy đợi những vòng tiếp theo tại MDCS Mùa Xuân 2017 sẽ biết rõ nhé.

CR đã để thua cả bốn trận đấu đầu tiên tại vòng bảng MDCS Mùa Xuân 2017. Thất bại nào để lại cho các bạn nhiều tiếc nuối nhất?

Mỗi thất bại để lại cho bọn mình rất nhiều bài học. Thất bại đáng tiếc nhất của bọn mình có lẽ là trận đấu với Next Gen. Vì đó là trân đấu đội mình đã rất có nhiều lợi thế có thể chiến thắng 2-0 nhưng do sai lầm của một số thành viên dẫn đến CR đã đánh rơi Ván 2 và cả trận đấu.

Được biết, CR hiện vẫn chưa có HLV chính thức và các thành viên vẫn phải tự tập luyện với nhau. Liệu đây có phải là một nhược điểm mà CR vẫn chưa thể tìm ra cách khắc phục khi mà yếu tố chiến thuật trong một trận đấu LMHT chuyên nghiệp đang ngày càng được coi trọng?

Bọn mình đã hiểu ra vấn đề đó nên bọn mình đã  bổ sung ở giai đoạn giữa lượt đi của mùa giải. HLV hiện tại của CR là một người trẻ, đầy nhiệt huyết và đam mê. Thành công đầu tiên HLV này mang đến cho CR đó là sự gắn kết mà trước giờ đội đang thiếu. Còn chuyên môn thì hãy để kết quả qua từng trận đấu của CR sẽ nói lên điều đó.

Celebrity gia nhập CR và thi đấu cùng đội tuyển từ trận đấu thứ ba tại vòng bảng MDCS Mùa Xuân 2017 gặp Ultimate (Ảnh: kul.vn)

Celebrity, bạn có thể mô tả thêm về suy nghĩ của các thành viên Saigon Jokers khi biết thông tin đội tuyển sẽ tan rã kể từ mùa giải 2017. Ngoài CR, Celebrity có được đội tuyển nào khác liên hệ không? Theo ý kiến cá nhân của bạn, người chơi xạ thủ nào nổi bật nhất tại MDCS Mùa Xuân 2017?

Câu này mang nhiều vấn đề nên mình xin phép không được trả lời.

RonOP "nối gót" đối tác quen thuộc ở đường dưới, Celebrity, gia nhập CR (Ảnh: kul.vn)

RonOP, có thông tin cho rằng ngay sau khi 2016 All-Star Barcelona kết thúc, bạn sẽ giải nghệ. Nhưng hiện giờ, bạn đang thi đấu cho CR tại vòng bảng MDCS Mùa Xuân 2017. Liệu thông tin trên có đúng và liệu RonOP đã bao giờ nghĩ tới việc giải nghệ sớm?

Mình nghĩ đam mê vẫn còn, thì mình vẫn sẽ tiếp tục thi đấu thôi.

Lư "LoveQ" Chấn Hưng, bạn đang là tuyển thủ duy nhất tại vòng bảng MDCS Mùa Xuân 2017 sử dụng Camille ở vị trí đường giữa. Tuy nhiên, Camille của bạn đã đã thua trận trong cả hai lần xuất hiện. Phải chăng Camille đường giữa không thích hợp và liệu nó còn có cơ hội xuất hiện thêm nữa tại MDCS Mùa Xuân 2017 khi bạn được quay trở lại vị trí ban đầu trong đội hình CR?

Mình nghĩ nếu như đội hình thích hợp thì mình vẫn có thể quay trở lại vị trí quen thuộc và tiếp tục sử dụng Camille .

Với sự xuất hiện của cặp Celebrity – RonOP, Nguyễn “Kai” Trọng Nghĩa cùng Phạm “Hari” Minh Đức đã phải nhường chỗ cho họ trong đội hình của CR. Kai và Hari nghĩ sao, và các bạn đang tập luyện thế nào để tạo ra sự cạnh tranh cần thiết cho suất thi đấu chính thức trong màu áo của CR tại MDCS Mùa Xuân 2017?

Bọn mình vẫn đang tiếp tục tập luyện để tìm ra đội hình thích hợp nhất trong giai đoạn nghỉ lúc này.

Nguyễn “Mini” Huỳnh Thanh Tâm, bạn đang là tuyển thủ đường trên sử dụng đa dạng tướng nhất (07) sau bốn trận (09 ván) đấu tại vòng bảng MDCS Mùa Xuân 2017. Bạn suy nghĩ gì về điều này?

Vì sự yêu cầu của team và HLV nên mình phải bắt buộc tập nhiều tướng để phù hợp với đội hình hơn.

Màn thể hiện của các tuyển thủ CR sau bốn trận đã đáu tại vòng bảng MDCS Mùa Xuân 2017

Ở trận đấu sắp tới, CR sẽ gặp đội đầu bảng GIGABYTE Marines (01/3), đội tuyển vẫn chưa để thua một ván đấu nào kể từ khi vòng bảng MDCS Mùa Xuân 2017 khai mạc. CR đã chuẩn bị ra sao cho màn đối đầu sắp tới? Liệu với sự vắng mặt của đường trên Nguyễn “Ren” Văn Trọng bên phía GAM sẽ là một lợi thế mà CR nhắm tới?

Mình nghĩ GAM rất mạnh so với CR và là một ứng cử viên vô địch nên bọn mình sẽ cố gắng hết sức để có kết quả tốt nhất. Còn việc GAM thiếu vắng Ren thì mình nghĩ không phải vấn đề lớn cũng như mang lại một phần lợi thế cho CR vì họ có những nhân tố đa năng và đặc biệt GAM đang sở hữu một HLV có thể xem là hay nhất nhì Việt Nam hiện tại.

Trong một bài phỏng vấn mới đây với trang kul.vn, CR cho biết mục tiêu của đội là góp mặt trong top 4 MDCS Mùa Xuân 2017 và khẳng định “CR không phải là một đội lót đường.” Vậy theo dự đoán từ phía CR, đội tuyển sẽ phải có bao nhiêu điểm sau tám trận đấu còn lại tại vòng bảng MDCS Mùa Xuân 2017 để đạt được mục tiêu đã đề ra?

CR có trả lời phỏng vấn bên kul.vn là mục tiêu đề ra top 4 và hy vọng điều đó sẽ thục hiện được. Còn hiện tại CR đang nỗ lực hết mình để có thể cố gắng từng trận đấu vì mỗi trận đấu điều mang tính chất quyết định với cả đội. Ngoài ra CR hy vọng yếu tố may mắn sẽ giúp đội đạt được mục tiêu.

“CR không phải là một đội lót đường” (Ảnh: kul.vn)

Giờ đang là giai đoạn nghi giữa mùa giải, liệu CR còn có kế hoạch tiếp tục bổ sung nhân sự nữa không?

Mình nghĩ là không, thứ CR cần đã có và tất cả đang phát huy hiệu quả nhất có thể.

CR có muốn gửi gắm thông điệp gì tới fan hâm mộ không?

Cám ơn các bạn đã theo dõi bọn mình. Bọn mình vẫn đang cố tập luyện để có kết quả tốt nhất.

June_6th