Chi tiết về bộ kỹ năng cũng như diện mạo hoàn toàn mới của Mordekaiser làm lại đã được Riot Games công bố vào hôm qua (28/5).

Rõ ràng là bộ kỹ năng mới khiến cho người chơi LMHT cảm thấy phấn khích, hào hứng hơn hẳn so với sự nhàm chán hiện tại – dù không phải ai cũng có dịp trải nghiệm trước.

Ác Quỷ Thiết Giáp có Nội tại cường hóa đòn đánh thường – thứ được cộng hưởng sức mạnh nhờ Q; W giúp phòng ngự và hồi phục và một chút hiệu ứng khống chế cứng từ E – điều mà Morde trước khi làm lại không có.

Nhiều người nhận định lối chơi của Morde có sự tương đồng với Swain – nhưng đó là khi họ chưa để ý quá nhiều tới chiêu cuối, thứ đặc sắc nhất của đợt cập nhật này.

Thậm chí, Vương Quốc Tử Vong (R) còn được coi là kỹ năng khống chế cứng “bá đạo” nhất trong lịch sử LMHT.

Morde dùng chiêu cuối để buộc Sejuani địch phải đấu tay đôi khi hai đội đang cạnh tranh Rồng Nước

Cụ thể hơn, Vương Quốc Tử Vong sẽ đưa và Morde lẫn mục tiêu được chọn tới một nơi không liên quan gì tới bản đồ trong 7 giây. Nói cách khác, Morde cùng kẻ địch sẽ bước vào cuộc chiến của riêng hai bọn họ mà không chịu tác động của bất cứ đồng minh hay đối phương nào cả.

Cách chơi Morde rất đơn giản: Bước vào giao tranh, kích hoạt chiêu cuối lên xạ thủ địch và ép chúng phải 1v1 với mình trong 7 giây. Không có bất cứ cách nào để kẻ địch khước từ “lời mời” viếng thăm Vương Quốc Tử Vong của Morde và chúng chỉ biết cầu nguyện để giành chiến thắng trong cuộc đối đầu tay đôi.

Đáng nói hơn, chiêu cuối mới của Morde thuộc dạng chọn mục tiêu – điều đó có nghĩa là dù đối phương có cơ động đến mức nào, nhưng khi bị Ác Quỷ Thiết Giáp lựa chọn đều không có cơ hội né tránh.

Và dù vẫn có cơ hội đả bại Morde trong cuộc chiến 1v1 thì khi trở lại với Summoner’s Rift, khả năng cao là đồng minh của bạn đã phải nằm xuống từ trước. Lúc đó, bạn sẽ rơi vào thế khó khi đã bị đối phương đưa vào tầm ngắm và chuẩn bị sẵn toàn bộ nguồn lực để dồn vào.

Nói vậy không có nghĩa là Morde sẽ dễ dàng thất bại trong cuộc chiến tay đôi. Tất cả những gì chúng ta biết về bộ kỹ năng mới là đủ để biến Morde trở thành con quái vật trong những pha 1v1 với bất cứ đối thủ nào.

Thực tế, việc Morde “làm ảo thuật” biến mất chủ lực địch trong 7 giây là thứ mà cả Xếp Hạng Đơn lẫn đấu trường chuyên nghiệp đều muốn tận dụng. Hãy tưởng tượng Zilean, Taric hoặc Jinx bị loại khỏi một pha giao tranh mang tính then chốt sẽ khiến đồng đội khốn đốn ra sao.

Morde mới đang rất được trông đợi – giống với những gì chúng ta từng biết trong lần làm lại đầu tiên vào năm 2015, biến Ác Quỷ Thiết Giáp trở thành vị tướng buộc phải cấm tại CKTG năm đó.

Chưa rõ Morde mới có thể làm được điều tương tự hay không, nhưng dường như đội ngũ thiết kế tướng đã hoàn tất một dự án làm lại thành công.

Bất chấp việc sở hữu chiêu cuối mạnh khủng khiếp và Riot có cân bằng lại như thế nào đi chăng nữa khi được đưa lên PBE,…thì đó vẫn là một cái giá xứng đáng để Morde hồi sinh trên Đấu Trường Công Lý.

Dự kiến, Morde làm lại sẽ đi kèm với bản cập nhật 9.12 - ra mắt chính thức trong LMHT sau đây ba tuần lễ.

Gnar_G (Theo Dot Esports)