Như các bạn đã biết biết, máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam luôn "ẩn dấu" những tài năng sáng giá vô cùng trẻ tuổi. Dường như sức trẻ, lòng đam mê với thể thao điện tử đã giúp những cậu thiếu niên "mặt búng ra sữa" có thể sánh vai cùng với các đàn anh lão làng server Việt.

 

Việc SofM sang Trung Quốc thi đấu và chỉ chuyên tâm luyện tập tại rank Hàn đã mở ra rất nhiều cơ hội cho những game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam khác. Nổi bật trong đó chính là chàng trai trẻ sinh năm 2001, Trần Duy Sang. Mới đây, cộng động fan hâm mộ xôn xao với thông tin Sang đã đưa cả 2 tài khoản của mình, lên Top 1 và Top 2 Thách Đấu server Việt.

 

Ngày hôm nay, Tài khoản eHUB KiaYa và Yêu Hằng Đàm của Sang đã lần lượt xếp hạng Top 1 và Top 2 Thách Đấu với số điểm 1303 và 1274 LP. Đây là lần đầu tiên sau SofM, lại có 1 game thủ có 2 tài khoản đứng đầu máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Thật đặc biệt hơn nữa, em sinh năm 2001 và mới chỉ 15 tuổi mà thôi.

 

Đến thời điểm hiện tại, 1 nick của Sang vẫn giữ Top 1 Thách Đấu. Thế nhưng tài khoản thứ 2 Yêu Hằng Đàm đã bị tuyển thủ của đội 269 - Sergh vượt qua.

Từng có 1 buổi phỏng vấn với em, Sang cho biết mình có niềm đam mê rất lớn với game, đặc biệt những tựa game đòi hỏi tính chiến thuật cao và sự phối hợp nhuần nhuyễn cũng như ăn ý giữa các đồng đội. Đã từng trải qua nhiều tựa game như Dota 2, Liên minh huyền thoại..... nhưng cuối cùng, Sang chọn gắn bó với bộ môn Liên Minh Huyền Thoại với một lý do rất "cá tính" :"Vì đơn giản là em thích.".

 

Bắt đầu tham gia Liên minh huyền thoại từ season 3, Sang đã sở hữu cho mình kinh nghiệm chinh chiến dày dặn ở các giải đấu lớn nhỏ. Sang cũng là nòng cốt của đội hình eHUB Trường Tuấn vô địch eHUB CHAMPIONSHIP SS1. Cái cơ duyên đến với Sang cũng rất tình cờ.

Em bảo, lúc đầu em cũng chỉ là chơi cho vui, chủ yếu là chơi với bạn bè. Nhưng càng chơi, em càng cảm thấy niềm yêu thích LOL và dành cho bộ môn này niềm đam mê trọn vẹn. Với em hằng ngày được "đánh Liên minh", được rèn dũa các kỹ năng với đồng đội của mình là một niềm yêu thích. Sang hiện ở quận Tân Phú, hằng ngày em cùng bạn bè mình di chuyển lên quận 8 để tập luyện.

Ở các mùa trước, Sang chủ yếu chơi ở vị trí Mid. Mùa này, em "đổi gió" chơi ở Top. Với vị trí mới, em muốn thử sức mình và nâng cao trình độ bản thân. Sang cũng chia sẻ một cách hài hước:"Đánh top cũng gánh team được!". Tướng sở trường của Sang là Fiora, Poppy, Graves....

Hy vọng chúng ta có thêm 1 "SofM" nữa.

Chia sẻ thêm trong quá trình chơi game, Sang đã đánh giao lưu với nhiều đối thủ mạnh, các người chơi trong Top 10. Sang nhận định mỗi người chơi trong đều có những điểm rất đáng để học hỏi. Ước mơ của em là được thi đấu tại đấu trường VCSA, thế nhưng đây có lẽ là chuyện của 1, 2 năm nữa, khi em đủ 17 tuổi.

Trần Duy Sang có những điểm khá tương đồng với SofM khi em thể hiện tài năng của mình từ rất sớm. Hi vọng rằng em có thể giữ lửa nhiệt huyết của mình, trở thành những nhân tố quan trọng, đem lại vinh quang cho Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam.