Buổi phát sóng Ngày 3 CKTG 2017 vào ngày hôm qua (25/9) đã xuất hiện đầy rẫy những vấn đề liên quan tới kỹ thuật – mà không chỉ một hoặc hai, mà tổng cộng tới năm lần người xem buộc phải chờ đợi BTC khắc phục khi mà những trận đấu thuộc hai Bảng C & D đang diễn biến rất căng thẳng.

Trận đấu giữa Young Generation vs Fnatic đã có hai lần phải tạm dừng do lỗi kết nối mạng

Năm lần tạm hoãn lại trận đấu đã tiêu tốn khoảng một giờ đồng hồ và Riot Games đã buộc phải sử dụng Chronobreak - công cụ phát hiện và khắc phục lỗi trước khi nó xảy ra để không phải tiến hành remake trận đấu – được đưa vào lần đầu tại vòng bảng LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017 – để khắc phục một trong số những lỗi phát sinh.

Có nhiều nguyên nhân khiến Riot buộc phải tạm dừng trận đấu, và đây rõ ràng là một màn thể hiện không tốt với đội ngũ sản xuất chương trình tại Trung tâm Thể thao Vũ Hán, Vũ Hán, Trung Quốc.

Phần lớn những vấn đề phát sinh là do đường truyền kết nối mạng, theo thông báo được phía Riot phát ra vào tối qua. Họ khẳng định những sự cố liên quan đến khả năng kết nối mạng không hề liên quan tới CKTG được tổ chức tại Trung Quốc, đồng nghĩa với việc cơ sở hạ tầng của chính Riot đang gặp trục trặc.

Riot hiện vẫn chưa tìm ra cách để khắc phục triệt để, nhưng họ “đang làm việc để tìm hiểu kỹ càng gốc gác những vấn đề này” cùng với đó là lên kế hoạch “đưa ra các giải pháp nhằm tránh sự gián đoạn trong tương lai khi thi đấu.

Chưa hết, những vấn đề liên quan đến đường truyền kết nối mạng không chỉ là “thủ phạm” duy nhất dẫn tới sự ngắt quãng các trận đấu vào ngày hôm qua. Những lỗi liên quan tới âm thanh cùng các thiết bị phần cứng cũng buộc Riot phải đưa ra lệnh tạm dừng.

Trận đấu giữa Hong Kong Attitude vs 1907 Fenerbahçe Esports có thời gian tạm hoãn lâu nhất, kéo dài tới 25 phút đồng hồ.

Hy vọng những sự cố phát sinh không hề mong muốn sẽ không còn tái diễn ở Ngày 4 CKTG 2017 bắt đầu từ 12g00 hôm nay (26/9) – nơi sáu đội tuyển tranh tài cho bốn tấm vé cuối cùng tham dự vòng đấu loại trực tiếp Vòng Khởi Động.

Lịch thi đấu Ngày 4 Vòng Khởi Động CKTG 2017

Ba Chấm (Theo Dot Esports)