Đầu năm nay, Riot đã khiến nhiều người chơi LMHT thất vọng khi cho biết, chế độ hộp cát (sandbox) không được liệt kê vào danh sách những thứ cần làm. Thật khó để thuần thục những chuỗi kết hợp chiêu (combo) trên những vị tướng mà bạn chưa có dịp làm quen nhiều mà không có một chế độ chơi nào hỗ trợ làm điều đó…

Teemo khổng lồ hay những thứ "điên điên" đại loại thế có thể sẽ xuất hiện trong chế độ này

Và mới đây, Riot đã đáp lại lời “thỉnh cầu” của nhiều người chơi LMHT trên toàn thế giới. Họ xác nhận đang tạo ra một chế độ hộp cát được gọi là Công Cụ Thực Hành (Practice Tool) dành cho người chơi và sẽ tiếp tục hoàn thiện chế độ này ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2017.

Công Cụ Thực Hành sẽ cho phép người chơi:

  • Không giới hạn lượng vàng
  • Không phải chờ thời gian hồi kỹ năng
  • Đạt tới cấp độ mong muốn
  • Đóng băng lính

Riot cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo ra Công Cụ Thực Hành sẽ giúp cho người chơi ở mọi đẳng cấp, không chỉ dành riêng cho những cao thủ ở bậc Thách Đấu.

Chúng tôi đang làm hết sức để tạo ra công cụ này dành cho người chơi ở mọi đẳng cấp. Mọi người từ Đồng đoàn cho tới Thách Đấu sẽ nhìn thấy giá trị của chế độ tập luyện đơn để thực hành những cơ chế và di chuyển trong bản đồ, nhưng hiện tại chúng tôi không định phát triển công cụ nhiều người chơi dành cho các tổ chức hay giới chuyên nghiệp” – trích đoạn trong thông báo về Công Cụ Thực Hành của Riot Games.

Tập luyện với con xe to "khủng bố" như thế này cũng là một cách hay

Công Cụ Thực Hành vẫn còn rất nhiều thứ phải hoàn thiện, nên những tính năng khác có thể sẽ được nhà phát triển thêm vào trong tương lai.

Riot đã đem hàng chờ xếp hạng đơn/ đôi quay trở lại, tăng giá trị tiền thưởng ở những giải đấu chuyên nghiệp, đưa tính năng replay vào game, giới thiệu hệ thống Thực Vật mới và giờ là chế độ hộp cát. Liệu sẽ còn bất ngờ nào nữa đang chờ đợi người chơi LMHT ở Mùa 2017?!

June_6th (Theo Rift Herald)