Đợt làm lại  Lissandra đã sắp hoàn thiện, theo Trưởng đội ngũ thiết kế gameplay của Riot Games, Andrei "Meddler" van Roon, cho biết trên trang subreddit mới đây.

Dù đã được Riot khá "ưu ái" trong nhiều bản cập nhật ở thời điểm khởi động mùa giải 2018, nhưng Lissandra vẫn không được nhiều người chơi LMHT ưa dùng

Theo đó, Meddler đã đưa ra một bản dự thảo về bộ kỹ năng có thể sẽ xuất hiện trên Lissandra mới và muốn lắng nghe ý kiến phản hồi từ phía những fan “ruột” của vị tướng gần như mất hút trên Đấu Trường Công Lý ở Mùa 2018.

“Lissandra Mains” là một trang diễn đàn mở được vận hành và hoạt động bởi chính những người chơi LMHT yêu thích lối chơi của Mụ Phù Thủy Băng. Rất nhiều người trong số này hẳn đã thấm nhuần cách chơi Lissandra khi đã bỏ ra hàng trăm, thậm chí là hàng triệu giờ đồng hồ chỉ để trải nghiệm vị tướng này.

Lissandra buộc phải gây được hiệu ứng khống chế cứng lên tướng địch nếu muốn phát huy toàn bộ sức mạnh

 Nội tại mới của Lissandra được cho là sẽ gây thêm sát thương ở đòn đánh thường kế tiếp sau một quãng thời gian và sẽ nhân lên gấp bội nếu mục tiêu bị hạn chế di chuyển bởi một trong số các kỹ năng khác.

Thời gian hồi lại của Nội tại sẽ giảm xuống mỗi khi Lissandra hạn chế khả năng di chuyển của địch thủ. Và nó sẽ giảm trực tiếp nếu mụ ta gây chính xác hiệu ứng khống chế, một trong những điểm mạnh nhất của Lissandra.

Bên cạnh Nội tại, Riot còn đang có ý định làm mới lại kỹ năng  W – khi đưa thêm vào một hiệu ứng hoàn toàn mới – theo tiết lộ trên trang diễn đàn LMHT chính thức vào đầu tháng 3 vừa qua.

Mô tả kỹ năng Vòng Tròn Lạnh Giá (W) của Lissandra

Nếu W trúng nhiều hơn ba kẻ địch, thời gian hồi chiêu của nó sẽ giảm thiểu đáng kể và kỹ năng tiếp theo của Lissandra không tiêu hao năng lượng. Và để bù lại sức mạnh mới có ở Nội tại cùng W, lượng sát thương cơ bản của  Q sẽ bị giảm thiểu đi chút ít.

Không may là phản ứng của cộng đồng tỏ ra không hào hứng cho lắm với ý tưởng này của Meddler và cộng sự. Thực tế, đây chắc chắn không phải là một điều gì đó tệ hại.

Thông thường khi Meddler đăng tải bài viết lên các trang diễn đàn, người chơi thường đáp trả bằng những lời lẽ lăng mạ, khiêu khích mà không thực sự đưa ra giải pháp hoặc trả lời trúng trọng tâm vấn đề…

Tuy nhiên, ờ bài đăng mới nhất của Meddler trên trang subreddit Lissandra Mains, hầu hết những chỉ trích tiêu cực đều rất chi tiết và mang tính xây dựng. Nhiều người cho rằng Nội tại mới này không có “cảm giác” thể hiện rõ ràng bản sắc của Lissandra.

Nhiều người thì khẳng định nó đang phản lại trực giác khi đem kết hợp với các kỹ năng còn lại của Mụ Phù Thủy Băng…Và dù là gì đi nữa, chúng vẫn đem đến những giải pháp mới, hướng thiết kế mới mà Riot có thể sẽ cân nhắc, sử dụng trong tương lai.

Đây có thể coi là phần phản hồi lành mạnh được cộng đồng LMHT đưa ra trước khi Riot thực sự thay đổi Nội tại của Lissandra và thử nghiệm nó trên máy chủ PBE.

Bởi vẫn còn quá nhiều ý kiến trái chiều như vậy, nên sẽ rất khó để Lissandra làm lại kịp xuất hiện ở nửa cuối mùa giải 2018?!

Chịu (Theo Dot Esports)