Một trong những tuyển thủ đường giữa tài năng bậc nhất lịch sử LMHT giờ đây buộc lòng phải thi đấu với vai trò của một người chơi dự bị.

Bae "dade" Eo-jin, cựu tuyển thủ của đội tuyển hùng mạnh Samsung Blue vào thời điểm năm 2014 và cũng là người cũ của Masters 3 (Trung Quốc) đã chính thức gia nhập Qiao Gu Reapers với tư cách dự bị cho ngôi sao đường giữa Kim “Doinb” Tae-sang, theo một nguồn tin của trang FOMOS cho biết.

Masters 3 đã không có màn trình diễn thành công ở Mùa 2015, khi nằm trong 3 đội xếp cuối ở giải đấu Mùa Xuân khiến họ chật vật tìm cách trụ lại ở LPL Trung Quốc khi phải tranh chấp suất trụ hạng…Đội tuyển này đã tìm được đôi chút thành công ở Mùa Hè, nhưng vẫn chỉ xếp ở vị trí thứ 8 sau khi thua Oh My God ở vòng đối đầu trực tiếp (playoffs).

Masters 3 đã mất rất nhiều tuyển thủ ở giai đoạn Tiền Mùa Giải, bao gồm cả dade và Jang "Looper" Hyeong-seok, người đã cùng Samsung White giành chức vô địch CKTG Mùa 4.

Vụ chuyển nhượng dade được xúc tiến sau khi Qiao Gu trở về nhà khi kết thúc giải đấu IEM Cologne vào tháng 12 vừa qua với vị trí thứ hai chung cuộc. Đội tuyển này đã để thua đội hạng hai của Hàn Quốc là Ever ở trận Chung kết sau khi đánh bại H2k Gaming ở Bán kết.

Không lâu sau IEM Cologne, Qiao Gu đã có được chữ kí của cựu xạ thủ OMG, Jian "Uzi" Zi-Hao, một trong những tuyển thủ tốt nhất của khu vực trong những năm vừa qua. Khi Uzi đã sẵn sàng chơi cho đội hình chính thức, còn dade thì ngược lại, trừ khi có điều gì đó bất ngờ xảy ra.

LPL Mùa Xuân 2016 sẽ bắt đầu khai mạc vào ngày 14/01. Qiao Gu Reapers sẽ gặp nhà vô địch LPL Mùa Hè 2015, LGD Gaming trong trận đấu đầu tiên của họ. LGD đã có màn trình diễn nghèo nàn ở CKTG vừa qua, nhưng họ đã nhanh chóng đem về nhà vô địch năm 2015, người đi đường trên Jang "MaRin" Gyeong-Hwan.

June_6th (Theo Daily Dot)