LPL Mùa Xuân 2017 chốt sổ đội hình thi đấu

BTC LPL vừa giới thiệu đội hình chính thức của 12 đội tuyển tham dự giải đấu Mùa Xuân 2017. Thông báo cũng đem tới nhiều sự bất ngờ theo cả hai hướng người đi và kẻ ở lại.

XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

Trước đó, những thông tin chưa được xác nhận bao gồm Shin "CoCo" Jin-yeong chuyển từ Longzhu Gaming sang Newbee Gaming và Lee "LokeN" Dong-wook đến với QG Reapers. LokeN sẽ là xạ thủ thứ ba của QG và cũng là ngoại binh thứ ba trong đội hình cùng với Kim "Clid" Tae-min và Kim "Doinb" Tae-sang.

Bên cạnh đó, tân binh đang trên đường gia nhập Royal Never Give Up trong vai trò đi rừng dự bị là Wang “BayBay” Youchun, người từng có quãng thời gian chơi dự bị tại EDward Esports và ahq e-Sports.

Tương lai của hai cựu thành viên của tổ chức Samsung vẫn còn là một dấu hỏi lớn

Ngoài ra, nhà cựu vô địch CKTG Mùa 4, Choi "DanDy" In-kyu sẽ không tham dự LPL Mùa Xuân 2017, cùng với đó là cựu binh LCK Bae "dade" Eo-jin. DanDy rời Vici Gaming khi vẫn còn một năm thời hạn hợp đồng, trong khi dade chọn cách không ký tiếp hợp đồng với Newbee. Cả hai tuyển thủ trên đều không có tên trong bất cứ danh sách đội hình nào tại LPL, tuy nhiên họ cũng chưa tiết lộ kế hoạch sẽ tham gia thi đấu ở đâu trong mùa giải sắp tới. DanDy đã được Vici thay thế bằng người đồng hương Bae "Bengi" Seong-woong và màn chia tay của dade cũng đã được Newbee lấp đầy khoảng trống với CoCo.

Một trong những sự thiếu sót kỳ lạ nhất trong danh sách đội hình tham dự LPL Mùa Xuân 2017 là Yu "Jackylove" Wen-bo, tuyển thủ được cho là sẽ đảm nhận vị trí xạ thủ số một của Invictus Gaming. Anh này không được đăng ký ở cả xạ thủ chính thức lẫn dự bị của iG và cựu thành viên dự bị Feng "Marge" Li đã được chọn làm người thay thế. Hỗ trợ Megan vẫn là một cái tên mới và chưa rõ thông tin.

Trang qq.com cũng xác nhận LPL Mùa Xuân 2017 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 19/01 năm sau, ngay trước LCS Châu Âu (20/01) và LCS Bắc Mỹ (21/01). Trước đó, LCK Mùa Xuân 2017 cũng đã xác nhận sẽ được bắt đầu vào ngày 17/01.

CJ Entus bổ sung caNdy

caNdy là cái tên mới nhất được bổ sung vào đội hình của CJ sau khi tổ chức này chia tay với phần lớn các thành viên ở mùa giải 2016

CJ đã đem về Kim "caNdy" Seung-ju cho mùa giải 2017. Tổ chức thông báo đã ký hợp đồng thành công với cựu đường giữa đã thi đấu tại LMS trên trang fanpage Facebook vào chiều qua (20/12).

caNdy không thuộc biên chế của đội tuyển nào kể từ tháng 11/2015, khi anh dính lệnh đình chỉ thi đấu trong vòng một năm vì đã nhận lời đề nghị của các đội tuyển chuyên nghiệp mà không thông báo trước với quản lý của đội chủ quản, Midnight Sun Esports.

Trong suốt thời gian chơi cho MSE, caNdy đã cùng với đội tuyển vượt qua vòng loại LMS Mùa Hè 2015 với chiến thắng 3-0 trước Donate Me Please ở Vòng Thăng Hạng. Họ cán đích ở hạng tư sau giải đấu đó. Tại Vòng loại Khu vực LMS Đài Loan 2015, hy vọng tham dự CKTG của MSE đã bị dập tắt bởi thất bại 0-3 trước Flash Wolves ở Bán kết.

Trong suốt giai đoạn Mùa Hè 2015, caNdy chủ yếu sử dụng Viktor và Cassiopeia, có KDA trung bình 3.78 và 314.54 chỉ số lính trung bình mỗi trận.

CJ sẽ tham dự giải Thách Đấu Hàn Quốc Mùa Xuân 2017, sau khi không thể giành quyền trụ hạng bởi cán đích ở hạng 10 tại vòng bảng LCK Mùa Hè 2016 rồi sau đó là trận thua trước ESC Ever tại Vòng Thăng Hạng. Họ cũng là đội tuyển KeSPA chính thống đầu tiên phải xuống hạng.

2016 (Theo theScore esports)