Snake eSports đã để tuột mất cơ hội sớm ghi tên vào vòng play-off LPL Mùa Xuân 2018 trước một tuần đấu sau khi để thua Bilibili Gaming vào ngày hôm qua (27/3). Thậm chí, thất bại bạc nhược với tỉ số 0-2 còn khiến Snake để cho EDward Gaming cân bằng điểm số và uy hiếp mạnh mẽ lên ngôi vị dẫn đầu BXH.

BLG đã "trả nợ" thành công Snake sau trận thua 0-2 ở lượt đi vòng bảng LPL Mùa Xuân 2018

Cả hai ván đấu đều có kịch bản tương tự nhau: đường dưới của Snake thất thủ, SofM bị động hơn so với đối thủ đi rừng và thường đưa ra những quyết định chậm chạp, trong khi các chủ lực đều không tạo ra được dấu ấn…

Sự nỗ lực của Snake chỉ khiến cho BLG gặp khó trong khoảng 30 phút đầu tiên của Ván 1. Nhưng khi mà sự rời rạc trong lối chơi, những quyết định lao vào giao tranh “hổ báo” đến khó hiểu của Snake liên tục bộc lộ ra những điểm yếu chết người…là đủ để BLG tận dụng và kết thúc ván đấu sau 41 phút thi đấu.

Mọi thứ còn trở nên tệ hại hơn với Snake khi để cho BLG dẫn trước hơn 4,000 Vàng ở thời điểm phút 15 của Ván 2. Với lợi thế quá lớn đó, BLG đánh gục Baron ở phút 31 rồi san phẳng căn cứ của Snake để Lính Siêu Cấp cả ba đường tràn vào.

Snake cố gắng phòng ngự được thêm vài phút đồng hồ trước khi BLG, với bùa lợi Baron thứ hai, tràn vào nhà và dứt diểm trận đấu.

Để thua BLG, Snake đã bị EDG bắt kịp trên đỉnh BXH nhưng vẫn nhỉnh hơn đối thủ về mặt hiệu số ván thắng/bại. Nếu như hai đội vẫn bằng điểm cho tới khi vòng bảng LPL Mùa Xuân 2018 khép lại, Snake vẫn sẽ là đội có được lợi thế hơn nhờ sở hữu hai lượt trận đi và về toàn thắng trước EDG.

Cục diện BXH LPL Mùa Xuân 2018 sau Ngày 2 - Tuần 9

Nhưng đó là câu chuyện của tương lai khi mà cả hai vẫn còn tới ba trận chưa đấu nữa. Sau đây, Snake sẽ chạm trán với FunPlus Phoenix vào lúc 16g00 ngày 01/4.

2016