Diamondprox giờ đã trở thành tuyển thủ tự do sau khi quyết định chia tay đội tuyển Apex Pride, thông báo xuất hiện vào ngày hôm qua (27/9) trên trang Facebook cá nhân của anh.

Giờ là về tương lai – sau rất nhiều thời gian suy nghĩ về nó, tôi biết rằng mình vẫn muốn tạo ra sự khác biệt trong trò chơi mà tôi thích”, Diamondprox viết trong đoạn thông báo. “Gần đây, kiến thức của tôi về một đội hình thành công cần phải được xây dựng và phát triển một cách đáng kể, do đó tôi sẽ tìm kiếm cơ hội tốt nhất để ứng dụng nó và học hỏi thêm. Đây không phải là cơ hội lớn để tôi quay trở lại Bắc Mỹ, bởi tôi không thích phần lớn khung cảnh vận động tại đó. Nhiều khả năng tôi sẽ chơi tại Châu Âu nếu mọi thứ diễn ra, hoặc là ở Nga.

Chưa đầy một năm, Diamondprox đã thay đổi màu áo tới ba lần.

Diamondprox gia nhập Apex Pride vào tháng 6 sau khi đến với đội hình LCS 10-người của Apex Gaming trước đó một tháng. Là một thành viên của Apex Pride, Diamondprox cán đích ở vị trí thứ năm tại vòng bảng Thách Đấu Bắc Mỹ Mùa Hè 2016 với hệ số 1-3-1. Anh đạt được KDA trung bình 2.61 sau 11 ván đã đấu trong màu áo Apex Pride.

Về kinh nghiệm ‘thi đấu tại Bắc Mỹ’ của tôi – tôi quyết định không công bố toàn bộ chi tiết câu chuyện vào thời điểm này, bởi nó có thể gây tổn thương cho một số ppl (?) và tạo ra drama, mà tôi thì lại không thích điều đó”, Diamondprox viết tiếp. “Có thể sau một thời gian, tôi sẽ tiết lộ nó như một phần của cuộc sống trong các hồi ký chẳng hạn, nhưng giờ thì tôi sẽ chỉ nói vắn tắt thôi: Tôi cảm thấy rất xấu hổ khi kết thúc với kết quả như vậy. Mặt khác, tôi học được nhiều bài học giá trị từ mùa hè, mà tôi chắc chắn sẽ sử dụng chúng trong tương lai thường xuyên đủ để không phải hối tiếc chặng đường mà tôi đã đi để có được chúng.

Diamondprox cũng gửi lời cám ơn tới đồng đội tại công ty, và Alberto "Crumbz" Rengifo bởi “những lời khuyên thay đổi-nhận thức cuộc sống” đã giúp anh trưởng thành hơn trong mùa giải.

Diamondprox thời còn khoác áo Gambit Gaming cùng với những đồng đội nổi tiếng ở thời điểm Mùa 2 như Alex Ich hay Edward...

Trước khi gia nhập Apex Pride, Diamondprox đã từng chơi cho Gambit Gaming và Unicorns of Love. Nhưng trong phần lớn thời gian sự nghiệp của mình, tuyển thủ đi rừng người Nga là thành viên của Gambit từ 01/2013-12/2015. Thành tích tốt nhất tại LCS của tuyển thủ 23 tuổi là giành được ngôi vị Á quân tại LCS Châu Âu Mùa Xuân ở Mùa 3.

Apex Gaming mới đây đã được Philadelphia 76ers mua lại cùng với Team Dignitas. Kể từ mùa giải năm sau, cả hai đội tuyển trên sẽ được sáp nhập dưới thương hiệu Dignitas.

June_6th (Theo thescore esports)