Origen vừa trải qua 317 ngày không biết “mùi” thắng trận kể từ khi tham gia vào đấu trường LMHT cho tới ngày hôm nay (19/6).

Cơn ác mộng kéo dài của xPeke đã chấm dứt

Origen đã có thể “vượt lên số phận” sau khi vượt qua Paris Saint-Germain ở giải hạng hai EU Challenger Series với tỉ số 2-0. Mặc dù phải thi đấu bằng một đội hình chắp vá nhưng Origen vẫn làm được điều mà họ chẳng thể làm nổi trong suốt 10 tháng trời qua.

Vào tháng 5 vừa qua, Origen vừa tiến hành mua lại toàn bộ đội hình tân binh thăng hạng EU CS Wind and Rain để chuẩn bị cho giai đoạn Mùa Hè 2017. Tuy nhiên do các luật lệ được Riot ban hành, Origen đã không thể lấp đầy chỗ trống đội hình cho trận đấu gặp PSG.

Riot quy định rõ ràng với các đội tuyển tham dự EU CS, đội hình thi đấu phải có tối thiểu ba tuyển thủ xuất hiện trong trận đấu đầu tiên của giải.

Wind and Rain là đội tuyển mới thăng hạng, Origen đã buộc phải mượn ba tuyển thủ của tổ chức này để chuẩn bị cho trận đấu khai mạc. Nếu không làm vậy. Wind and Rain sẽ vi phạm các quy tắc do Riot đề ra.

Điều này thậm chí còn làm cho chiến thắng của Origen trước PSG ấn tượng hơn thế. Origen chỉ chơi với hai tuyển thủ chính thức của họ và ba người dự bị từ giải đấu được tổ chức tại Tây Ban Nha.

Tổ chức do Enrique “xPeke” Cedeño Martínez sáng lập cuối cùng cũng được nếm trải hương vị chiến thắng kể từ Vòng Thăng Hạng LCS Châu Âu Mùa Xuân 2017, khi họ đánh bại Misfits để giành quyền ở lại giải đấu LMHT số một khu vực.

Sau đó mọi thứ trở nên tệ hại không tưởng với Origen, họ để thua tất cả 13 trận đấu tại vòng bảng và bị giáng xuống hạng sau khi bị Giants Gaming hạ gục 0-3 ở Vòng Thăng Hạng LCS Châu Âu Mùa Hè 2017.

Giành được điểm trước PSG sẽ là một động lực lớn với tổ chức đã từ lâu không có được vinh quang. Origen sẽ có trận đấu tiếp theo tại EU CS gặp FC Schalke 04 vào ngày 25/6.

Ba Chấm (Theo Dot Esports)