Bất chấp sự thiếu cân bằng của  Zyra, đợt giảm sức mạnh của cô nàng đang bị hoãn lại tới bản cập nhật sau, theo bài đăng của Riot Games trên diễn đàn chính thức của LMHT cách đây ít ngày. Cùng với đó, những thay đổi khiến cho  Syndra và  Ahri yếu đi cũng bị đẩy lùi lại.

Vấn đề của Zyra nằm ở những cái cây của cô, và việc làm lại chúng tiêu tốn nhiều thời gian nên rất khó để kịp có mặt tại bản cập nhật 7.11 tiếp theo. Đặc biệt, chúng đang quá mạnh và tăng một lượng lớn sát thương cho Zyra. Khi mà chúng ngày càng mạnh theo cấp độ, cũng đồng nghĩa với Zyra có thể xả kỹ năng thoải mái hơn…

Mặc dù vậy, những thay đổi mới chỉ xuất hiện trên máy chủ PBE được Riot cho là “hiểu rõ về chúng.” Nhưng lại không đề cập thêm gì về nó, có nghĩa là công việc cấp thiết cần phải tiến hành trên Zyra bị lùi lại ít nhất cho tới bản cập nhật 7.12, có thể là lâu hơn thế.

Về phía Syndra và Ahri là hai mẫu Pháp Sư có thiên hướng tấn công ở đường giữa. Ahri nắm trong tay cả tỉ lệ thắng và tỉ lệ được chơi lớn hơn bất cứ tướng đường giữa nào khác, trong khi Syndra có thể dồn sát thương chết sốc một mục tiêu chỉ với một kỹ năng.

Là những Pháp Sư phụ thuộc lớn vào kỹ năng định hướng, không dễ để người chơi thuần thục cách vận hành hai vị tướng này. Sát thương của Ahri được chuyển hóa từ W  và R  sang hai kỹ năng định hướng Q  cùng E  còn lại để cố gắng dồn nhiều nhất vào một mục tiêu có thể.

Tương tự như vậy, có rất nhiều lựa chọn cho Syndra, chẳng hạn như khiến cho W  khó né đòn hơn và rồi kích hoạt E  theo dạng hình nón để khiến mục tiêu bất động…

Đợt giảm sức mạnh của Ahri và Syndra đều đã được lên kế hoạch ở bản cập nhật 7.11, nhưng như thông báo trước đó của Riot, vẫn có cơ hội những thay đổi này sẽ phải dời lịch lại. Không may, nhưng nó tốt hơn cho Riot để họ có thời gian tìm ra con đường đúng đắn nhất cho đợt giảm sức mạnh thay vì vội vã tiến hành chúng và rồi lại phải khắc phục từ đầu.

Gnar_G (Theo Dot Esports)