Khi đã để thua ván đấu đầu tiên trong năm 2019, bạn hoàn toàn có thể thử vận may với Karthus đi rừng.

Đó chính là suy nghĩ của các thành viên Afreeca Freecs trong trận đấu đầu tiên của họ tại LCK Mùa Xuân 2019 gặp SK Telecom T1 vào hôm qua (18/01). Afreeca cũng là đội tuyển LMHT chuyên nghiệp đầu tiên sử dụng Karthus ở mùa giải 2019 sau khi tần suất xuất hiện của vị tướng này tăng vọt trong giai đoạn Tiền Mùa Giải.

Lee “Spirit” Da-yoon, đi rừng kỳ cựu của Afreeca, đã tập luyện Karthus trong suốt meta Tiền Mùa Giải. Và khi Afreeca đưa vào Spirit để đấu với SKT ở Ván 2, khán giả biết rằng họ chuẩn bị được chứng kiến một sự lựa chọn thú vị.

Khi chúng tôi thấy Spirit được thay vào, chúng tôi biết họ sẽ dùng Karthus đi rừng nên chúng tôi có thể khắc chế nó”, Kim “Clid” Tae-min, đi rừng của SKT phát biểu sau trận đấu.

SKT đã buộc Afreeca phải trải qua một giai đoạn đi đường rất khó khăn khi dành sự tập trung vào Urgot đường giữa của Lee “Faker” Sang-hyeok. Để có được “kèo” đấu cân bằng với Gangplank vs Urgot, Son “Ucal” Woo-hyeon, đường giữa của Afreeca, đã buộc phải đưa Galio lên đường trên.

Chính bởi hoán đổi vị trí và không còn hiện diện ở trung tâm bản đồ, tầm ảnh hưởng của Galio trong tay Ucal dĩ nhiên đã bị giảm sút thấy rõ.

Chiến thuật của SKT được thực thi một cách hoàn hảo. Với việc liên tục ép Afreeca phải lao vào giao tranh trong thế bất lợi, SKT đã đồng thời vô hiệu hóa hoàn toàn khả năng gây sát thương trên diện rộng của Karthus. Bị dồn ép vào chân tường, Afreeca chỉ có thể kiến tạo một điểm hạ gục cho Spirit nhờ chiêu cuối Khúc Chiêu Hồn (R) mà thôi.

Afreeca sẽ buộc phải quên đi thất bại đầu tiên ở mùa giải mới trước khi chạm trán với Hanwha Life Esports vào ngày mai.

Ở phía đối diện, SKT đã khép lại tuần đấu ra quân tại LCK Mùa Xuân 2019 không thể thành công hơn khi vẫn chưa để thua một ván đấu nào. SKT sẽ có gần một tuần lễ nghỉ ngơi và chuẩn bị cho cuộc chạm trán với tân binh SANDBOX Gaming vào lúc 15g00 ngày 24/01.

2016 (Theo Dot Esports)