Vòng Khởi Động CKTG 2017 đã chính thức khép lại vào ngày hôm kia (29/9), qua đó xác định được bốn đội tuyển góp mặt tại vòng bảng – với những trận đấu sẽ khai màn vào ngày 05/10 tới đây.

Như thường lệ, để độc giả và fan hâm mộ LMHT toàn cầu có thêm thông tin tham khảo về tương quan lực lượng của 16 đội tuyển xuất sắc nhất CKTG 2017, ESPN Esports đã đưa ra những dự đoán của họ về những gì sẽ diễn ra tại Vũ Hán, Trung Quốc trong suốt bốn ngày thi đấu liên tiếp sắp tới.

Trong số tất cả bốn bảng đấu, cây viết nổi tiếng Tyler Erzberger cho rằng, Bảng B với sự góp mặt của Longzhu Gaming, GIGABYTE Marines, Immortals Fnatic là “bảng đấu thú vị nhất CKTG 2017!

Longzhu rõ ràng là ứng viên hàng đầu cho vị trí nhất bảng, nhưng vẫn có một sự may rủi với đội tuyển ở hạng hai”, Erzberger bày tỏ quan điểm.

ESPN Esports bày tỏ sự quan tâm đặc biệt tới Khan, đường trên của Longzhu, và cho rằng anh sẽ đóng vai trò chính trong thành bại của đội tuyển này tại CKTG 2017

Theo đó, cây viết này chỉ ra những ưu – nhược điểm của GAM, IMT và Fnatic nhưng nghiêng về phương án hạt giống số hai của khu vực LCS Bắc Mỹ sẽ giành quyền đi tiếp.

Tất cả các trận đấu thuộc vòng bảng CKTG 2017 sẽ diễn ra theo thể thức Best-of-One (Bo1) và các đội tuyển thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm để tìm ra hai cái tên xuất sắc nhất mỗi bảng góp mặt tại vòng play-off.

Liên quan tới thể thức Bo1, Erzberger viết: “Sự hoang dã của GAM cùng phong cách chơi bất chấp tất cả sẽ biến họ trở thành một đội có thể gây bất ngờ với bất cứ ai trong bảng đấu, bao gồm cả nhà vô địch Hàn Quốc Longzhu.

Archie và đồng đội tại GAM đã để lại nhiều ấn tượng tại 2017 Mid-Season Invitational, nhưng chừng đó là chưa đủ để thuyết phục chuyên gia của ESPN Esports

Tuy nhiên, trong một bảng đấu mà Erzberger đánh giá rất cao tầm ảnh hưởng của những tuyển thủ đường trên, thì việc GAM sở hữu đường trên kỳ cựu, Trần “Archie” Minh Nhựt, theo tác giả, khiến họ khó có cơ hội đi tiếp tại CKTG 2017.

GIGABYTE Marines sẽ không có kết quả 0-6 tại vòng bảng”, Erzberger đưa ra dự đoán. “Tối thiểu họ sẽ có một trận thắng, có thể hai hoặc hơn thế, tùy thuộc vào phong đô của họ trong giải đấu.

Trước đó, ESPN Esports đã đánh giá sức mạnh của GAM ở hạng 18/24 đội tuyển tham dự CKTG 2017. Khi trả lời phỏng vấn của Vietnam Esports TV sau buổi lễ ra quân tham dự CKTG 2017, Archie khẳng định ESPN Epsorts “không hiểu biết gì về GAM” và “sẽ chứng minh cái cách xếp hạng của bọn họ là sai.

ESPN Esports không đánh giá cao sức mạnh của hai đại diện tới từ LMHT Việt Nam tại CKTG 2017

Nói thêm về cục diện Bảng B, Erzberger đặt niềm tin tuyệt đối vào đường trên của Longzhu, Kim "Khan" Dong-ha, người sẽ ghi được một cú Pentakill khi sử dụng vị tướng khác không phải là Jayce (do bị cấm ở tất cả các trận đấu) – qua đó giúp Longzhu giành ngôi nhất bảng với hệ số 5-1.

Ngoài GAM, cây viết Erzberger còn đưa ra dự đoán ahq e-Sports Club, 1907 Fenerbahçe Esports sẽ chắc chắn phải khăn gói rời khỏi Trung Quốc sau vòng bảng.

Ở phía ngược lại, mặc dù còn khá nhiều sự đắn đo khi xếp hạng những đội tuyển còn lại, nhưng Erzberger lại khẳng định chắc chắn Team SoloMid sẽ bước vào vòng play-off với tư cách đội nhất Bảng D – nơi có sự góp mặt của những Flash Wolves, Misfits Team WE.

TSM sẽ làm nên chuyện tại CKTG 2017, đó là dự đoán của ESPN Esports

Chịu