Hai dự án của Riot Games đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía cộng đồng LMHTnâng cấp Ezreal cùng vị tướng tiếp theo – sẽ sớm lộ diện, theo bài viết của nhà phát triển trên trang diễn đàn chính thức vào hôm kia (05/9).

Cho đến thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn biết rất ít thông tin liên quan dù chúng đã được nhắc đến trong bài viết “Lộ trình Phát triển Tướng tháng Tám năm 2018” được đăng tải trên trang chủ LMHT cách đây một tháng.

Riot vẫn khá “úp mở” về chúng và giờ chúng ta tiếp tục có thêm một lịch trình phát hành mơ hồ không kém. Cả Ezreal sau khi được trau chuốt lại tất cả lẫn vị tướng mới nhất trong LMHT sẽ được tung ra vào lúc nào đó trong ba tháng kế tiếp, trước năm 2019.

Chúng ta đã biết chút ít về đợt cập nhật Ezreal, và Riot cho biết trong bài viết rằng họ sẽ giới thiệu dự án này trước tiên. Theo nhà phát triển, Ezreal mới sẽ được trang bị diện mạo hoàn toàn mới và ngược lại, lối chơi sẽ không có nhiều đột phá so với hiện tại – khác biệt hoàn toàn so với Irelia hay Nunu.

Quan trọng hơn thế, Riot sẽ dồn sự chú ý của họ vào một trong những kỹ năng mà Nhà Thám Hiểm đang sở hữu – trong khi số còn lại chỉ thay đổi nho nhỏ, không đáng kể để phù hợp với tạo hình mới mẻ.

Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) của Ezreal chắc chắn sẽ được làm lại

Tuy nhiên, thông tin liên quan đến tướng mới vẫn đang là một dấu hỏi lớn. Tất cả những gì chúng ta biết vào lúc này đó là một “pháp sư mới mẻ đầy màu sắc”. Từ đó có thể đoán định ra đây chắc chắn là một vị tướng thuộc lớp Pháp Sư và sử dụng súc mạnh tới từ cầu vồng hoặc các loại quang phổ khác.

Ngoài ra, nhiều người lại đưa ra giả thuyết vị tướng thứ 142 trong LMHT lại có liên quan đến truyện ngắn của Ahri trên trang Vũ Trụ - và nó rất thú vị. Theo đó, bà lão làm vườn Ighilya trong truyện ngắn “Khu Vườn Bí Mật” sở hữu những phép thuật diệu kỳ lại gợi liên tưởng cho nhiều người.

Vị tướng thứ 142 vẫn còn rất mơ hồ và chính Riot cũng cho biết "vẫn còn hơi sớm để đi vào chi tiết"

Nhưng nên nhớ rằng đây mới chỉ là giả thuyết và chưa có gì là chắc chắn cả.

Hai dự án trên có thể sẽ khép lại một thời kỳ phát triển LMHT của Riot trong suốt những năm đã qua. Vì từ năm sau, họ cam kết sẽ phát hành song song những bản cập nhật lớn cùng với tướng mới…

Gnar_G (Theo Dot Esports)