Lee "Flame" Ho-jong, cựu tuyển thủ của Azubu Blaze và CJ Entus Blaze và thuộc biên chế của LGD Gaming ở mùa giải 2015 đang hoàn thành những thủ tục cuối cùng để điền tên mình vào đội hình thi đấu của Longzhu Incredible Miracle (IM), theo nguồn tin thân cận của Daily Dot.

Khi mà bản hợp đồng vẫn chưa được hoàn tất, Flame vẫn sẽ chắc chắn gia nhập IM để thi đấu tại LCK Hàn Quốc kể từ mùa giải 2016, nguồn tin này cho biết thêm.

Flame đã trở về Hàn Quốc từ ngày 26/12 vừa qua. Và giờ đây, người đi đường trên danh tiếng này sắp sửa thi đấu cho một trong những đội tuyển giàu tham vọng bậc nhất của Hàn Quốc nhờ bản CV đầy ấn tượng của mình.

Flame trở thành siêu sao đường trên khi mà Blaze còn thống trị Hàn Quốc và thế giới các năm 2012 và 2013. Đây là một trong những đội tuyển mạnh nhất của Hàn Quốc trước cả khi LCS được thành lập, khi mà những giải đấu quốc tế đầu tiên còn ở dạng sơ khai như giải Vô địch Hàn Quốc 2012 (Korea’s Champions 2012), 2012 MLG Fall Championship và 2013 Intel Extreme Masters Season VII World Championship…

Flame đã quay về nhà sau một mùa giải thi đấu ở LPL Trung Quốc cho LGD Gaming, đội đã đem anh về trước khi mùa 2015 khởi tranh. Nhưng trong suốt quãng thời gian ở Trung Quốc, Flame hầu như phải ngồi “đánh bóng băng ghế dự bị” dưới cái bóng quá lớn của Choi "Acorn" Cheon-ju. Kể cả trong những lần được thi đấu hiếm hoi như ở CKTG 2015 vừa qua, Flame cũng có những màn thể hiện thiếu thuyết phục trong đội hình của LGD.

LGD đã đem về người đi đường trên của SKT T1 và cũng là nhà đương kim vô địch thế giới,  Jang “MaRin” Gyeong-hwan được khoảng một tháng nay và càng làm cho cơ hội được thi đấu của Flame trở nên nhỏ hẹp lại. Điều này buộc Flame phải tự mình đưa ra quyết định rời đội và tìm kiếm bến đỗ mới thích hợp hơn.

 Lee “Chaser” Sang-hyun.

Incredible Miracle đang rất tích cực trên thị trường chuyển nhượng để đem về những cái tên chất lượng về đội của họ. Vào ngày 05/12, IM đã có được sự phục vụ của người đi đường giữa đã từng chơi cho CJ Entus, Shin “CoCo” Jin-yeong và cựu tuyển thủ đi rừng của Jin Air Green Wings, Lee “Chaser” Sang-hyun (được đánh giá là một trong những người chơi tài năng nhất trong khu vực).

Đó là còn chưa kể tới sự có mặt của cựu hỗ trợ Najin e-mFire, Kim “Pure” Jin-sun và Ham “Lustboy” Jang-sik – anh chàng đã từng là đồng đội của Flame ở Blaze sẽ đảm nhiệm vai trò HLV phân tích chiến thuật cho IM.

Vị trí xạ thủ của IM hiện vẫn chưa chắc chắn, nhưng trước mắt, họ sẽ vẫn giữ lại Son “Sonstar” Seung-ik. Hay người chơi kì cựu của đội là Jeon “Lilac” Ho-jin ở vị trí đường trên sẽ vẫn tiếp tục được ở lại để cạnh tranh vị trí mà Flame đang đe dọa dữ dội…

Nếu mọi việc với Flame tiến triển tốt đẹp, IM sẽ có được một trong những đội hình đẹp nhất về mặt lý thuyết và sẽ là một đối thủ đáng gờm với hai “gã khổng lồ” SKT T1 cùng Tigers ở giải đấu quốc nội LCK.

Gnar_G (Theo Daily Dot)