Team Flash, đội tuyển đã lọt vào tới Vòng Chung kết VCS Mùa Hè 2019, đang trở thành tâm điểm của sự chú ý trên thị trường chuyển nhượng trước thềm mùa giải 2020.

Không thể có lần đầu tiên giành vé dự CKTG ở cuối mùa giải trước, Flash đã nói lời chia tay với năm thành viên gồm đường giữa kỳ cựu “Optimus”, đường trên “Taurus”, hỗ trợ “CBL” cùng hai tuyển thủ dự bị là xạ thủ “Artemis” và đường giữa “Kati”.

Động thái này tới sau drama chậm lương tuyển thủ trong suốt quãng thời gian diễn ra VCS Mùa Hè 2019 khiến fan hâm mộ nghĩ rằng Flash sẽ còn tiếp tục “thay máu”.

Nhưng theo nguồn tin độc quyền của GameSao, Flash sẽ chỉ tuyển mộ thêm và đồng thời giữ chân tất cả các tuyển thủ còn lại trong đội hình thi đấu. Điều này sẽ đập tan các tin đồn liên quan tới ba ngôi sao – gồm xạ thủ “Slayder”, đường trên “Stark” và đi rừng "YiJin" – sắp rời bỏ Flash.

Bộ khung Stark - YiJin - Slayder vẫn sẽ được Flash giữ nguyên ở mùa giải 2020

Nguồn tin của GameSao cho biết, Flash sẽ tiếp tục đặt niềm tin vào cặp đôi đường dưới Slayder-“Hinn” – những tuyển thủ đều còn thời hạn hợp đồng tới 16/5 năm sau – vào mùa giải tới.

Bên cạnh đó, tổ chức cũng đã đưa về “Yoshino” – đường trên mới rời GAM Esports vào tuần trước – để cạnh tranh vị trí, tạo động lực cho Stark. Flash đã “trả lương cao nhất” so với những đối thủ khác để có được sự phục vụ của Yoshino ở mùa giải 2020.

Dù chưa chính thức công bố bản hợp đồng này, nhưng Yoshino cũng đã lọt vào camera stream của Stark tại gaming house của Flash vào tuần trước. Bản thân Flash cũng đã “úp mở” về việc Yoshino gia nhập tổ chức khi đăng tải một hình ảnh có duy nhất một chữ “Y” trên trang fanpage Facebook chính thức.

 

Cuối cùng, nguồn tin của GameSao cho hay Flash đang lên các phương án để tìm ra người thế chỗ Optimus ở đường giữa.

Trong đó tuyển thủ trẻ mới đủ tuổi thi đấu chuyên nghiệp và “Yado” – tuyển thủ vừa cùng CERBERUS Esports toàn thắng tại Vòng Thăng Hạng VCS Mùa Xuân 2020 – đang được liên hệ. Tuy nhiên, tất cả các bên vẫn đang tiếp tục cân nhắc các điều khoản nên chưa có gì đảm bảo ở thời điểm hiện tại.

Trên trang cơ sở dữ liệu của Riot Games, thời hạn hợp đồng giữa Yado với CES vẫn còn tới ngày 24/4/2020.

Đương nhiên là Flash muốn hướng đến chức vô địch VCS 2020 để cải thiện thành tích ở mùa giải vừa qua. Dĩ nhiên, hành trình này sẽ không hề dễ dàng khi họ sẽ vấp phải sự cạnh tranh gắt gao tới từ những đội tuyển LMHT hàng đầu Việt Nam - đáng kể là "Super Team" của GAM.

Tám đội tham dự VCS Mùa Xuân 2020

Hiện BTC Vietnam Esports vẫn chưa công bố lịch trình của VCS Mùa Xuân 2020.

Chịu