Quãng thời gian khắc nghiệt nhất của mùa giải 2015 đã trôi qua, và đây là lúc đội hình của nhiều đội tuyển có những xáo trộn đáng kể, Fnatic không nằm ngoài vòng xoáy đó. Mới đây nhất, đương kim vô địch LCS Châu Âu 2015 đã chính thức công bố rằng họ sẽ chia tay hai tuyển thủ Hàn Quốc là Huni và Reignover kể từ mùa giải 2016.

Sau một năm đại thành công khi tuyển dụng thêm hai người Hàn “vô danh” vào đội hình, Fnatic đã bất bại ở LCS Châu Âu Mùa Hè và tiến bước mạnh mẽ tới vòng Bán kết CKTG…Đó là lí do mà cả Huni và Reignover nhận được nhiều sự quan tâm hấp dẫn từ các đội tuyển khác nhau.

Trước khi mùa giải 2016 diễn ra, Fnatic đã cùng với Huni và Reignover ngồi lại với nhau để cùng thương lượng về một bản hợp đồng mới cho cả hai. Nhưng mức hậu đãi mà hai người Hàn yêu cầu lại cao hơn những gì mà Fnatic có thể đáp ứng để giữ  họ lại đội tuyển vàng-cam…Cùng với chiến lược phát triển đã cùng tồn tại với Fnatic 11 năm qua, khi họ không tiến hành đầu tư mạnh tay mà thông qua việc phát triển tự nhiên, tức là mua đi bán lại những thứ mà họ cảm thấy cần thiết. Nên việc Huni và Reignover chia tay Fnatic là điều không thể tránh khỏi.

Bộ đôi người Hàn này sẽ thông báo về tương lai chính xác của họ trong vài tuần tới.

Bora “Yellowstar” Kim – Đội trưởng của Fnatic nói về họ:

Làm việc với Huni và Reignover trong năm nay là một trải nghiệm tuyệt vời! Khởi đầu mùa giải với thách thức hoàn thiện đội hình mới để đứng đầu Châu Âu và cạnh tranh ở đẳng cấp cao nhất là khá thành công trong nhiều trường hợp.

Họ giúp chúng tôi cải thiện kỹ năng cá nhân, cả trong và ngoài game nó như là một vụ nổ vậy – do vậy, tôi buồn khi chứng kiến họ rời khỏi gia đình để theo đuổi sự nghiệp của mình.

Tôi muốn cám ơn họ bởi một năm khó tin này một lần nữa, chúc họ những điều tốt nhất và hi vọng họ sẽ có được hạnh phúc và thành công!

Yeu Jin "Reignover" Kim chia sẻ:

Xin chào, tôi là Reignover. Tôi thực sự xin lỗi, nhưng tôi đã quyết định thi đấu ngoài Fnatic và giờ tôi đang cố gắng để bắt đầu một thử thách mới ở một khu vực khác ngoài LCS.

Khi nhìn lại một năm qua với Fnatic, cảm giác bao trùm mà tôi có là lòng biết ơn. Trước hết, tôi xin chân thành gửi lời cám ơn tới toàn bộ người hâm mộ đã ủng hộ và cổ vũ cho tôi. Tôi sẽ không bao giờ quên được những người hâm mộ cuồng nhiệt của Fnatic.

Tôi cũng dành sự biết ơn lớn lao tới Fnatic và tổ chức, tin tưởng tôi chỉ vì nhìn thấy sự sẵn sàng của mình và cho tôi cơ hội để thi đấu trên sàn đấu này.

Khi chơi cho Fnatic, tôi đã học được nhiều điều trong lẫn ngoài trò chơi. Con người mà tôi gặp gỡ từ Fnatic đều hết sức đam mê và có cảm xúc tích cực, nó ảnh hưởng đến tôi rất nhiều. Tôi nghĩ mình thật may mắn khi được chơi cho Fnatic. Nếu tôi không ở Fnatic, tôi nghĩ mình sẽ không tiến bộ nhanh và không tiến xa đến vậy.

Được chơi trước đám đông lớn như LCS, MSI và sàn đấu CKTG chắc chắn là những khoảnh khắc tuyệt vời nhất tôi có được trong cuộc đời. Được đối đầu với các tuyển thủ và đội tuyển giỏi nhất đã từng là giấc mơ của tôi. Một lần nữa, tôi rất biết ơn Fnatic vì đã cho tôi cơ hội.

Kể từ khi gia nhập Fnatic, nhiều người đã không thích tôi và tôi nhận được rất nhiều lời chỉ trích, tôi thực sự muốn chứng tỏ bản thân, và tôi nghĩ đây sẽ là cơ hội cuối cùng và là tốt nhất để làm điều đó, nên tôi đã cố gắng hết sức mình để chứng minh.

Khi thời gian trôi qua, tôi có được nhiều thành công, tôi nhận được nhiều kết quả tích cực khi làm việc chăm chỉ.

Tôi đã không nhận ra tại thời điểm đó, nhưng mặt khác, tôi nghĩ rằng mình bắt đầu cảm thấy mệt mỏi. Khi tôi thực sự nhận ra mình đang kiệt sức, đó là một vấn đề thực sự nghiêm trọng đối với tôi. Tôi đã quá tập trung vào LMHT trong suốt một quãng thời gian dài, rồi sau đó, tôi cảm thấy chán nản, và rồi cảm thấy chán thi đấu hơn hẳn trước rất nhiều.

Sau khi tôi nói với đội về vấn đề của mình, họ đã cố gắng giúp tôi theo nhiều cách khác nhau trong một quãng thời gian dài, nhưng nó không thể giải quyết được vấn đề của tôi một cách triệt để. Tôi nghĩ mình cảm thấy cực kỳ căng thẳng trong những ngày đó, bởi lí do khi tôi không thấy thích thú với chính bản thân mình nữa. Tôi cho rằng, đó là bởi Fnatic không cảm thấy mối đe dọa trong suốt mùa giải và meta bị chững lại khá lâu.

Khi chúng tôi thi đấu tại CKTG, bắt đầu “cắm trại” (bootcamp), vượt qua vòng bảng, vòng Tứ kết và Bán kết, tôi đã học được nhiều thứ và bằng cách trải nghiệm sự cạnh tranh cao, có vẻ như tôi đã thoát khỏi trạng thái trầm cảm của mình. Sau trải nghiệm này, tôi nhận ra rằng việc có được những thách thức và đưa bản thân mình vào một môi trường mới sẽ giúp tôi rất nhiều để có được khao khát, cảm xúc và suy nghĩ như là một tuyển thủ.

Cuối cùng, tôi quyết định thi đấu ngoài Fnatic ra. Nó không phải là kế hoạch của tôi thậm chí là ở một vài tuần trước, nhưng tôi đã nghĩ về nó sau CKTG, và đã đón nhận một cơ hội tốt ở nơi khác, tôi nghĩ đây là quyết định đúng đắn của mình. Tôi thực sự yêu thích việc được thi đấu cho Fnatic, yêu quý những người đồng đội và các cổ động viên, nhưng tôi hi vọng tất cả hiểu cho tôi. Cảm ơn.”

Seung-Hoon "Huni" Heo  chia  sẻ:

Tôi muốn gửi lời cám ơn tới tất cả những sự ủng hộ trong năm 2015. Nó thật tuyệt với tôi, thậm chí khi mới trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp lần đầu tiên, thì các bạn vẫn thực sự tuyệt vời J Tôi hi vọng vẫn ủng hộ tôi kể cả khi tôi tới với khu vực khác bởi tôi muốn thử một trải nghiệm mới với tư cách  là một tuyển thủ. Về mối quan hệ của tôi với Fnatic, tôi chỉ muốn nói rằng, tôi vẫn có các mối quan hệ rất tốt với tất cả mọi người. Một lần nữa, cám ơn các bạn và hẹn gặp…sớm, tôi sẽ đem đến tin vui!” 

June_6th (Theo Fnatic)