Một giải đấu mới đang đến đem theo những ngôi sao và câu chuyện mới. Và đây là một trong những tuyển thủ đáng xem nhất tại giải đấu Mùa Hè 2015:

  • Đội: Gambit Gaming
  • Khu vực: châu Âu
  • Vị trí: Xạ thủ

Xuyên suốt vòng bảng LCS châu Âu Mùa Xuân 2015, FORG1VEN đơn giản là “bất khả xâm phạm”.

Trong bốn tuần đầu tại vòng bảng, FORG1VEN dường như bất tử khi không nằm xuống nhiều hơn một lần mỗi trận đấu. Anh ta và Christoph "nRated" Seitz       chơi rất chủ động với phong cách đè đường mà không bộ đôi đường dưới nào ở châu Âu có thể tìm ra cách khắc chế. Trong khi xạ thủ biết cách “bắt nạt” khi đi đường và lăn quả cầu tuyết vào giữa trận đấu…khiến cho FORG1VEN trở thành xạ thủ hay nhất thế giới.

Nhưng rồi sau đó, với meta của Phù Phép Quỷ Lửa và FORG1VEN không thể dễ dàng đánh bại bất cứ ai trên đường. Với những vị tướng chống chịu liên tục xuất hiện từ rừng, đường trên và đôi khi là cả ở đường giữa, FORG1VEN cùng SK vật lộn tại vòng playoff và thất bại trước Unicorns of Love (UoL) tại Bán kết. Lucian cùng Graves của FORG1VEN đã bị UoL cấm triệt để trong cả năm trận đấu.

Sau khi phải trở thành khán giả của trận Chung kết LCS châu Âu vừa qua, SK Gaming và FORG1VEN chia tay trước thềm giải đấu mới. Rất nhanh chóng, Gambit Gaming đã có được xạ thủ - ngôi sao này và hy vọng sẽ tận dụng được năng lực của FORG1VEN để có được một suất tham dự Chung kết Thế giới Mùa 2015.

Đội mới, những bước chạy mới để đến Chung kết Thế giới

“Tôi nghĩ Gambit đang có một vị thế tốt để có mặt tại Chung kết Thế giới”, FORG1VEN cho biết. Thật vậy, Gambit Gaming đã kết thúc ở vị trí thứ tư sau giải đấu Mùa Xuân vừa rồi khi mà Kristoffer "P1noy" Pedersen vẫn còn đảm nhiệm vị trí xạ thủ của đội. Tuy nhiên, giống với SK, họ cũng bị đánh bại bởi chính UoL, đội sau này đã lọt tới trận Chung kết của LCS châu Âu.

Tuy nhiên, với người đội trưởng kỳ cựu Eduard "Gosu Pepper" Abgaryan và Danil "Diamond" Reshetnikov, FORG1VEN hy vọng việc hòa nhập của mình vào đội hình của Gambit sẽ giúp cho họ có được cái tầm cao hơn xuyên suốt giải đấu Mùa Hè. “Chắc chắn, (Gambit đem theo) trách nhiệm, kỳ vọng, hứng thú và động lực”, FORG1VEN nói về những người động đội mới của anh.

Tôi không nghĩ rằng tôi có thể đánh giá ngay bây giờ những gì tôi sẽ đem lại cho đội. Chúng tôi sẽ chơi vài trận để xem tình trạng thế nào đã”, FORG1VEN nói. Gambit có thể không chơi chủ động và tấn công nhiều như SK Gaming, điều này khiến cho một xạ thủ có lối chơi “hổ báo” mất một thời gian để làm quen. Thêm vào đó, FORG1VEN sẽ bước vào giải đấu Mùa Hè với xung quanh là những vị tướng đỡ đòn siêu “trâu”, nó có thể sẽ làm tăng thêm những lời chỉ trích xung quanh số lượng tướng chơi được ít ỏi của anh ta.

Cần phải đào sâu hơn

Chúng ta biết FORG1VEN có kỹ năng để trở thành một trong những tuyển thủ xuất sắc nhất thế giới. Nhưng có một câu hỏi đặt ra: Anh ta có đủ số lượng tướng để chơi không?

“Tôi đã thể hiện một mô hình khá cụ thể khi bước vào loạt chọn tướng”, anh ta thừa nhận. Tuy nhiên, FORG1VEN tự tin rằng quãng thời gian ở Gambit sẽ khiến cho phong cách chơi của anh ta trở nên đa dạng hơn. “Tôi luôn luôn sẽ chơi những gì mà tôi tin là tốt nhất trong thế mạnh và đối đầu với điểm yếu của đối phương, phù hợp với những gì đội cần, hoặc những gì mà đội yêu cầu tôi chơi.”

Trong tiến trình giải đấu Mùa Xuân, chúng ta đã thấy FORG1VEN sử dụng Caitlyn và Tristana để sẵn sàng kéo dài trận đấu về cuối thay vì sử dụng lối chơi ửa thích bùng nổ vào giữa trận. Anh ta tìm thấy thành công với Caitlyn vì anh ta có thể đè đường nhờ vào tầm đánh xa nhưng lại không hiệu quả khi đánh Tristana. Điều đó cho thấy, FORG1VEN vẫn có thể khắc phục được những điểm yếu cố hữu về số lượng tướng chơi được của mình.

Đây không phải là FORG1VEN sợ thử nghiệm các vị tướng mới. “Các số liệu thống kê đã chỉ ra rằng, tôi đã chơi hơn 10 vị tướng ở các trận đấu chính thức”, anh ta nói.

Thêm vào đó, với một Gosu Pepper ưa thích lối chơi tấn công bên cạnh, FORG1VEN đã tìm thấy một người phù hợp với khả năng của mình để thắng đường và thậm chí sẽ làm tốt hơn trước, khi có tầm ảnh hưởng lớn vào cuối trận đấu. Sự hỗ trợ của tuyển thủ kỳ cựu từng được biết tới với cái tên “Edward” trước đây rất có thể sẽ làm cho Gambit Gaming có một đường dưới mạnh mẽ nhất châu Âu.

FORG1VEN chưa sẵn sàng để cam đoạn gì cả. “Tôi nghĩ rằng đây sẽ là cuộc cạnh tranh gay gắt nhất ở vị trí xạ thủ trong suốt ba giải đấu tôi đã từng chơi”, anh ta nói. Mặc dù vậy, FORG1VEN rất tự tin với đường mới của mình. “Tất cả những người hỗ trợ đã được chứng minh là ổn khi bên cạnh tôi. Tôi không nghĩ Edward sẽ thay đổi truyền thống này.”

Mặc dù không thể đem chức vô địch châu Âu về cho SK, FORG1VEN không cảm thấy anh cần phải chứng minh điều gì cả. Anh ta chỉ đơn giản là muốn chơi với phong độ tốt nhất của mình. “Tôi sẽ tiếp tục thể hiện những màn trình diễn ở đẳng cấp tương tự cho giải đấu thứ ba của tôi”, anh ta nói. “Tôi sẽ cố gắng để được ai đó nhắc tới khi họ đang nói về xạ thủ.

Giải đấu Mùa Hè đang nóng dần lên, FORG1VEN đang hòa nhập với đội hình mới. Liệu anh ta có thể tiếp tục thống trị đường dưới với Gosu Pepper bên cạnh mình? Hãy để thời gian và những kết quả sắp tới trả lời.

June_6th (Theo na.lolesports.com)