GAM Esports đã không còn “vô đối” tại VCS sau trận thua trước Team Flash cách đây ít phút.

Trận đấu tâm điểm của Tuần 2 VCS Mùa Xuân 2020 giữa GAM vs Flash không khiến cho fan hâm mộ phải thất vọng – bất chấp thực tế rằng coronavirus đã ngăn khán giả đến cổ vũ trực tiếp tại GG Stadium (TP.HCM).

Họ đã được chứng kiến những màn giao tranh không ngớt, rượt đuổi tỉ số, hàng tá các sai lầm và cả “lật kèo” không tưởng.

Với đầu tàu Pantheon đường giữa trong tay “Dia1”, GAM đã vô hiệu hóa hoàn toàn nguồn sát thương chính bên phía Flash ở Ván 1, Miss Fortune, để vượt lên dẫn trước 1-0.

Flash quay trở lại mạnh mẽ ở Ván 2 khi họ đã cho thấy mình sẵn sàng đối đầu với lựa chọn Soraka đường trên đang rất được ưa chuộng trên đấu trường chuyên nghiệp. Sau 27 phút thi đấu, Flash là đội đầu tiên phá được Nhà Chính Nexus của GAM tại VCS Mùa Xuân 2020.

Nói rộng ra, đây cũng là ván thua đầu tiên của GAM kể từ ngày 28/7/2019 trong trận đấu gặp CERBERUS Esports tại vòng bảng VCS Mùa Hè 2019.

Flash đã làm được điều mà hơn bảy tháng qua chưa có bất cứ đội tuyển LMHT nào của Việt Nam làm được. Và rõ ràng họ còn muốn nhiều hơn thế.

Hai đội bước vào ván đấu quyết định của loạt Bo3, nơi đi rừng “Levi” chứng tỏ tại sao anh vẫn đang được đánh giá là ngôi sao số một của giải đấu. Bằng lối di chuyển thông minh, đột biến và đoán bắt được ý đồ di chuyển của đi rừng đối phương, Jarvan IV của Levi đã kiểm soát triệt để bản đồ ở khoảng thời gian đầu ván.

Chưa hết, Levi còn kiến tạo điểm hạ gục và đem lại lợi thế lớn cho hai đường giữa và đường dưới giúp GAM có được Rồng Nguyên Tố cùng Sứ Giả Khe Nứt.

Trong khi Flash đang tỏ ra bối rối thì họ vẫn còn đó một chỗ dựa lớn là Sett của tân binh “Yoshino” – người được đưa về ở kỳ chuyển nhượng đầu mùa giải 2020 từ chính GAM.

Bước ngoặt xảy ra ở phút 23, trong bối cảnh GAM đang dẫn trước khoảng 5,000 Vàng, Flash vẫn hạ gục 4/5 thành viên địch để chiến thắng pha giao tranh. Tận dụng cơ hội, Flash dễ dàng có được bùa lợi Baron cho cả năm người còn sống sót trên bản đồ.

Kể từ đấy, Flash mới là đội kiểm soát thế trận. Họ chầm chậm đẩy cao các đợt lính, sở hữu Long Hồn Gió và không bao giờ cho GAM có cơ hội sửa sai – bất chấp Orianna trong tay đường giữa “Kati” có một vài pha kích hoạt chiêu cuối hụt.

Như thường lệ, Yoshino luôn biết cách khuấy đảo giao tranh, thu hút nguồn lực của GAM để tạo khoảng trống cho các đồng đội lao lên chiếm lợi thế. Ngay sau tình huống ăn thành công con Baron thứ hai, Flash tràn người vào căn cứ và giành chiến thắng chung cuộc trước sự bất lực của GAM.

Tôi đã có kinh nghiệm ở GAM rồi nên khi đối đầu lần này tôi không sợ. Qua hai trận đấu trước, bọn tôi đã biết được lối chơi của GAM rất là rõ nên họ không thể gây bất ngờ cho bọn tôi được”, Yoshino trả lời phỏng vấn Vietnam Esports TV (VETV) sau trận đấu.

Vào tuần sau, Flash sẽ đụng độ Dashing Buffalo vào lúc 20g00 ngày 15/02, trong khi GAM sẽ có hai trận đấu với V Gaming Adonis (20g00 ngày 14/02) và Lowkey Esports (20g00 ngày 16/02).

None