Một cặp đấu Bo5 hủy diệt đến từ GAM để có thẳng một chiếc vé đến với Mid-Season Invitational (2017). Ván đấu thứ ba kết thúc trước 20 phút, nó chỉ chừng 18 phút 40 giây mà thôi – Nó dễ hơn Mountain Dew Championship Series (Mùa Xuân 2017) nữa – Dễ hơn rất nhiều – Chưa bao giờ tại Mountain Dew Championship Series (Mùa Xuân 2017) mà GIGABYTE Marines thắng dưới 20 phút cả”, BLV Hoàng Luân cùng với đồng nghiệp của Vietnam Esports TV (VETV) đưa ra những nhận định ngay sau khi GIGABYTE Marines đánh bại Ascension Gaming ở trận Chung kết GPL Mùa Xuân 2017.

Cụ thể, GAM đã vượt qua ASC với tỉ số 3-0 sau khoảng 70 phút thi đấu. Đáng chú ý, GAM luôn tạo ra khoảng cách trên 12.000 Vàng trước đại diện tới từ Thái Lan và chỉ để cho ASC có được đúng ba trụ bảo vệ xuyên suốt ba ván đấu. Điều này trái ngược hoàn toàn với dự đoán trước đó của đường giữa Optimus bên phía GAM.

Ở loạt trận Bo5 ngày mai, tôi nghĩ trận đấu sẽ kéo dài một cách dai dẳng. Bởi vì ở thời điểm hiện tại, cả hai đội không quá chênh lệch nhau vì thế tôi nghĩ rằng, kết quả sẽ là 3-2 nghiêng về cho một đội nào đó và chúng ta không thể nối trước được”, Optimus trả lời phỏng vấn Garena trước thềm trận Chung kết GPL Mùa Xuân 2017.

GAM là tân vương của khu vực GPL, sau khi SAJ đã đăng quang vào năm ngoái

Ngay tại trận Chung kết (GPL Mùa Xuân 2017) thì Archie có chia sẻ rằng, họ (GAM) có đấu tập với Ascension Gaming, có thua có thắng. Nhưng tại trận Chung kết này thì không có bất kỳ ván thua nào dành cho GAM cả. Họ hủy diệt Ascension Gaming và giành chiến thắng thuyết phục 3-0”, hai BLV của VETV tiếp tục bổ sung những đánh giá cá nhân. “Rõ ràng là một sự vượt trội giữa chúng ta với Thái Lan ở thời điểm hiện tại, và giữa chúng ta với phần còn lại của GPL.

Thắng trận, GAM trở thành đại diện duy nhất của khu vực GPL (Đông Nam Á) tham dự giải đấu MSI 2017 diễn ra từ 28/4 – 21/5 tới đây tại Brazil. GAM cũng là đại diện Việt Nam đầu tiên tham dự một giải đấu LMHT mang tầm cỡ quốc tế, sau Saigon Jokers tại CKTG Mùa 2. Tại MSI 2017, GAM sẽ tranh tài với 12 đội tuyển tới từ tất cả các khu vực trên thế giới để tìm ra chủ nhân của số tiền thưởng 250.000 USD dành cho nhà vô địch. Hiện SK Telecom T1 đang là đội ĐKVĐ của MSI 2016.

13 đội tuyển dại diện cho các khu vực sẽ góp mặt tại MSI 2017

Ba Chẩm