Sau Bora “YellOwStaR” Kim, Aleš “Freeze” Kněžínek cũng đã chính thức quay trở lại thi đấu ở LCS Châu Âu Mùa Xuân 2016 trong màu áo của H2K Gaming.

Freeze sẽ thế chỗ cựu xạ thủ Konstantinos "FORG1VEN" Tzortziou của H2K ra đi kể từ giai đoạn còn lại của mùa giải. FORG1VEN đã quyết định không tham gia giải đấu Mùa Hè để chờ đợi kết quã hoãn nghĩa vụ quân sự của anh ở Hy Lạp. Với sự đóng góp của FORG1VEN, H2K đã lọt tới vòng Bán kết tại IEM Cologne và đạt hạng tư chung cuộc ở LCS Châu Âu Mùa Xuân 2016.

Với sự xuất hiện ồ ạt gần đây của các vị tướng mới và những sự thay đổi của trò chơi, chúng tôi nghĩ rằng meta mới sẽ là một quãng thời gian thú vị dành cho H2K. Chúng tôi đang trông chờ vào Freeze để châm ngòi cho một sự ganh đua mới ở đường dưới và đạt được mục tiêu đáng tự hào khi trở thành đại diện của Châu Âu có mặt tại CKTG năm nay”, H2K cho biết trong một bản thông báo được đăng tải trên trang fanpage Facebook.

Freeze vừa mới trải qua quãng thời gian thi đấu trong màu áo của đội tuyển Renegades ở LCS Bắc Mỹ và được coi là một trong những tuyển thủ không thể thiếu. Sự ra đi của Freeze hẳn sẽ là một mất mát to lớn với Renegades.

Tuy nhiên, màn chia tay của Freeze với Renegades là không có gì quá bất ngờ. Đội tuyển này đã có một mùa giải đầy biến động khi chỉ kết thúc giải đấu Mùa Xuân với vị trí thứ tám. Một loạt các thay đổi trong đội hình xuất phát được đưa ra nhằm cứu vãn mùa giải của họ và giúp Renegades tránh phải xuống hạng. Freeze đang mong đợi nhiều hơn từ đội tuyển mới của anh trong thời gian sắp tới.

Tôi vui mừng khi thông báo rằng, mình sẽ chơi dưới màu áo của H2K. Tôi tự tin rằng chúng tôi sẽ có mặt tại CKTG và đại diện cho Châu Âu”, Freeze viết trên trang Facebook cá nhân.

Bất cứ kết quả nào ít hơn một suất tham dự CKTG 2016 sẽ đều là sự thất vọng tràn trề đối với H2K ở mùa giải này. Đội tuyển này đã được cơ cấu lại gần như hoàn toàn nhờ một lượng vốn không nhỏ và các nhà đầu tư mới đang rất chú ý tới màn trình diễn của H2K trong thời gian này.

June_6th (Theo Daily Dot)