Không nằm ngoài dự đoán của nhiều chuyên gia, Team Liquid chỉ mất 86 phút đồng hồ để hoàn tất thắng lợi 3-0 trước Phong Vũ Buffalo ở trận đấu loại trực tiếp thuộc Vòng Khởi Động của 2019 Mid-Season Invitational (MSI) cách đây ít phút.

Trong suốt ba ván đấu đã qua trong loạt Bo5, Liquid đã chứng tỏ họ vượt trội về mọi mặt so với đội chủ nhà PVB – từ giai đoạn Cấm/Chọn, đi đường, áp đặt thế trận để có được chiến thắng thuyết phục.

Cả va ván đấu đều có chung một kịch bản: PVB dồn người bắt lẻ được một vài thành viên địch ở khoảng thời gian đầu nhưng dần thất thế khi thời gian trôi về cuối do không thể theo kịp cách chơi của Liquid.

Đặc biệt, Liquid đã biết cách vô hiệu hóa “ngòi nổ” đi rừng “Meliodas” cùng ngôi sao đường trên “Zeros” để khiến cho PVB bị động, phải chơi theo cách mà họ mong muốn.

Thực tế, cũng có nhiều thời điểm trong loạt Bo5 PVB làm cho khán giả nhà có mặt tại GG Stadium, TP.HCM tỏ ra hào hứng, phấn khích với những pha xử lý đáng chú ý. Nhưng nó chỉ đem về cho họ những điểm hạ gục đơn lẻ, không có nhiều giá trị đóng góp về mặt kiểm soát bản đồ hay mục tiêu lớn.

Pha giao tranh cuối cùng trong trận đấu giữa Liquid vs PVB

Ở phía ngược lại, cả “Impact”, “Jensen” và “Doublelift” – ba chủ lực của Liquid – đều đã chơi rất tốt để khiến PVB không còn hy vọng tạo ra bất ngờ lớn nhất kể từ khi MSI 2019 khởi tranh vào đầu tháng.

Thắng trận, PVB là đội đầu tiên vượt qua Vòng Khởi Động để tới với Vòng Bảng MSI 2019 – nơi có ba “ông lớn” của LMHT thế giới là SK Telecom T1, Invictus GamingG2 Esports chờ đợi từ trước.

2lift và đồng đội sẽ thi đấu tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Từ Liêm, Hà Nội từ ngày 10/5 sắp tới.

Còn về phía PVB, đây vẫn chưa phải là dấu chấm hết với họ. “Bầy Trâu” vẫn còn hy vọng giành vé vớt nếu như giành chiến thắng trong trận đấu cuối cùng của Vòng Khởi Động diễn ra vào lúc 17g00 ngày mai (07/5) với đối thủ là đội thua trong cặp đấu Flash Wolves vs Vega Squadron.

Rõ ràng, PVB buộc phải cải thiện phong độ và bổ sung “bài vở” chiến thuật trong thời gian sớm nhất nếu như muốn hiện thực hóa tham vọng lọt top 4 MSI 2019 – qua đó giúp khu vực VCS Việt Nam có thêm một suất dự CKTG 2019.

ABC