Sau năm năm thi đấu LMHT đỉnh cao và gặt hái được nhiều danh hiệu trong nước lẫn quốc tế, đường trên Jang “MaRin” Gyeong-hwan đã tuyên bố giã từ sự nghiệp.

Tôi đã nghỉ hưu”, MaRin viết khi đang streaming và được tài khoản Twitter iCrystalization phiên dịch lại bằng tiếng Anh. “Cuộc sống với tư cách một tuyển thủ chuyên nghiệp đã hết rồi.

Fan hâm mộ luôn nhớ tới quãng thời gian MaRin còn chơi cho SK Telecom T1, đặc biệt là vào năm 2015 khi anh cùng với đội tuyển này đoạt chức vô địch CKTG. MaRin cũng được trao danh hiệu MVP của CKTG 2015 và qua đó khẳng định mình chính là tuyển thủ LMHT xuất sắc nhất thế giới tại thời điểm đó.

Sau chiến tích lừng lẫy tại CKTG 2015, MaRin đã rời SKT để gia nhập nhiều đội tuyển khác nhau. Cụ thể, tuyển thủ sinh năm 1991 đã đến LGD Gaming vào năm 2016 và quay trở lại Hàn Quốc để trở thành một phần trong đội hình mới toanh của Afreeca Freecs ở mùa giải 2017.

MaRin dành toàn bộ năm 2017 để cùng chiến đấu với Afreeca trước khi lại một lần nữa tới Trung Quốc thi đấu dưới chướng Topsports Gaming. Đóng góp rất ít vào lối chơi chung và cũng không để lại bất cứ dấu ấn gì trong màu áo TOP, MaRin chia tay với tổ chức và trở thành tuyển thủ tự do hồi đầu mùa giải 2019.

Tương lai của MaRin ở thời điểm hiện tại vẫn còn đang bỏ ngỏ. Hiện anh vẫn đang streaming thường xuyên trên Twitch nhưng chưa xác nhận mình sẽ trở thành một streamer full-time trong thời gian tới.

Đội hình vô địch CKG 2015 của SKT giờ chỉ còn duy nhất Lee "Faker" Sang-hyeok

Tháng trước, Kang “Ambition” Chan-yong, một tuyển thủ kỳ cựu khác của LCK Hàn Quốc, cũng đã thông báo quyết định giải nghệ để chuyển sang làm streamer trên Twitch – nền tảng giúp cho Ambition thu về hàng ngàn người xem mỗi khi anh on-stream.

Cũng có khả năng MaRin sẽ tham gia nghĩa vụ quân sự bắt buộc với công dân Hàn Quốc, điều mà tuyển thủ này vẫn chưa thực hiện kể từ khi ra mắt đấu trường LMHT chuyên nghiệp vào năm 2013.

Bae “Bengi” Seong-woong, cựu đồng đội của MaRin và cũng là người đi rừng huyền thoại của LMHT thế giới, cũng đã tạm thời gác lại công việc huấn luyện để bắt đầu thực hiện nghĩa vụ quân sự.

ABC (Theo Dot Esports)