Invictus Gaming đã thực hiện một thay đổi lớn trong đội hình thi đấu ở ngay trận ra quân tại LPL Mùa Hè 2019.

Baolan đã không còn là sự lựa chọn số một của iG sau kết quả tệ hại tại MSI 2019

Theo thông báo trên tài khoản Weibo chính thức của tổ chức, iG sẽ để hỗ trợ Wang “Baolan” Liu-Yi chơi dự bị cho tân binh Li-Tan “Lucas” Pan-Ao ở Tuần 2 vòng bảng LPL Mùa Hè 2019. Đây cũng là màn ra mắt của Lucas trên sàn đấu chuyên nghiệp bởi anh vốn là người của đội tuyển Academy trực thuộc iG.

iG vừa có một kỷ niệm đáng thất vọng tại 2019 Mid-Season Invitational (MSI) giữa tháng trước khi họ “trắng tay” rời giải dù được đánh giá là ứng viên số một cho chức vô địch.

Cụ thể, iG đã để thua ngược Team Liquid ở Bán kết MSI 2019 và chưa thể hoàn tất bộ sưu tập danh hiệu trong lần đầu tiên giành quyền tham dự giải đấu này.

ĐKVĐ CKTG 2018 cho rằng điểm yếu của họ nằm ở vị trí hỗ trợ do Baolan đảm nhiệm và quyết định thay thế anh ta. Hỗ trợ tài năng đã không có được màn trình diễn như ý tại MSI 2019. Từ những pha mở giao tranh khó hiểu tới việc đưa ra nhiều quyết định không hợp lý…hỗ trợ 19 tuổi đã không có được phong độ cao nhất như anh đã từng thể hiện trong hành trình lên đỉnh vinh quang tại LPL Mùa Xuân 2019.

Baolan sẽ vắng mặt trong đội hình iG ít nhất là ở Tuần 2 LPL Mùa Hè 2019

Trong khi đó, Lucas đã chơi cho đội Academy của iG từ tháng 02 năm nay. Anh và phần còn lại của iG Young đã chơi khá ổn tại LDL Mùa Xuân 2019 và cán đích hạng tư chung cuộc – với hệ số 17-7.

Tối nay, Lucas sẽ phối hợp cùng xạ thủ 18 tuổi Yu “JackeyLove” Wen-Bo ở đường dưới với mục đích tạo ra sự khác biệt cho iG ở nửa cuối mùa giải 2019.

Ở Tuần 2 LPL Mùa Hè 2019, iG sẽ lần lượt chạm trán với Dominus Esports (đổi tên từ SinoDragon Club) vào lúc 18g00 hôm nay (03/5) và Lining Gaming (tiền thân là Snake Esports) sau đó đúng bốn ngày (07/5).

Kết quả Tuần 1 và các cặp đấu thuộc Tuần 2 LPL Mùa Hè 2019

Dĩ nhiên là fan hâm mộ iG đang rất chờ đợi vào sự xuất hiện của Lucas sẽ đem tới những thay đổi tích cực cho đội tuyển này trên chặng đường bảo vệ thành công chức vô địch LPL và sắp tới là Rift Rivals cùng CKTG 2019.

None (Theo Dot Esports)