LMHT có một chu kỳ dài phát triển các vị tướng – rất nhiều công việc phải tiến hành trên các bản nháp trước khi tạo ra những nhân vật được nhiều người biết tới và yêu quý. Khi mà trò chơi tiếp tục được phát triển, nhiều bản thiết kế đặc biệt đã được ra đời hơn. Ngay cả những vị tướng tưởng chừng như cũ kĩ cũng đang cho thấy sự tương thích với tiêu chuẩn hiện đại…

Tuy nhiên, trong một tựa game có sự đa dạng, luôn có những mẫu thiết kế được Riot giấu nhẹm và không bao giờ muốn tiết lộ. Ngay sau đây là những vị tướng đã từng được Riot đem ra ánh sáng trước khi giam cầm chúng trong bóng tối của lịch sử hình thành và phát triển LMHT.

CeeCee – The Hextech Engineer (tạm dịch: Kỹ Sư Hextech)

CeeCee vốn là một vị tướng được Riot thiết kế ra để đảm nhận vị trí hỗ trợ. Vũ khí khổng lồ của cô giúp ngăn chặn những đòn tấn công vũ bão và mở giao tranh cho xạ thủ đồng minh…

Ý tưởng tạo hình ban đầu của CeeCee xuất hiện khi Riot đang muốn trộn lẫn vai trò chủ lực với hỗ trợ lại với nhau. Họ muốn tạo ra một hỗ trợ độc đáo giúp người chơi có nhiều cách khác nhau để tương tác với xạ thủ ngoài hồi máu, cung cấp các hiệu ứng (buff) và làm choáng/ trói chân kẻ địch.

Tuy nhiên, trong quá trình phát triển CeeCee, một điều rõ ràng là tấm khiên chính là điểm nhấn trong thiết kế này. Riot không muốn tạo ra nó, nên họ bỏ đi Kỹ Sư Hextech để bắt đầu phát triển một vị tướng sử dụng khiên đúng nghĩa khác. CeeCee sau đó đã được thay bằng một vị tướng đô con, vạm vỡ có cái tên Braum.

Mardok – The Fisher of Souls (tạm dịch: Thợ Câu Linh Hồn)

Nhiều năm trước, nhà khảo cổ học – Tiến sĩ Mark Strauss – biến mất bí ẩn trong khi thực hiện một chuyến hành trình tới hang động của vùng Nam Arden. Nguồn năng lượng đen tối mà ông khám phá ra đã quấn chặt và biến ông trở nên bất tử. Tuy nhiên, Tiến sĩ Strauss đã không còn chút da thịt nào trên người, chỉ còn trơ lại lớp xương và đôi mắt ánh lên màu vàng.

Cơn đói của Mardok liên tục xuất hiện, và hắn ta dành toàn bộ thời gian để đi tìm và trừng phạt các sinh vật khác…Mặc dù Thợ Câu Linh Hồn không bao giờ được tạo thành hình, nhưng hắn ta đã truyền cảm hứng để gây dựng nên một Fizz hoàn thiện như ngày hôm nay.

Well Soterios – The Hydrosoul (tạm dịch: Linh Hồn Lạc Lõng)

Soterios sẽ tập hợp và quăng con người xuống những trận sóng dữ dội cho đến khi nước tràn ngập trong phổi. Khi đã bất tỉnh, Soterios sẽ lại Tái Sinh từng người và đem họ trở lại bờ để làm vật tế lễ.

Soterios trở nên cuồng tín khi hắn ta đang cố gắng Tái Sinh bản thân để thăng tiến sức mạnh. Tuy nhiên, kế hoạch Tái Sinh của hắn ta không trở thành hiện thực khi bị ngăn trở bởi một sức mạnh to lớn hơn. Soterios giờ đây đã chìm vào cõi hư vô trong khi tham vọng bá chủ của hắn ta vẫn còn là một dấu hỏi lớn chỉ có Riot mới tường tận…

Seth – The Sand Mage (tạm dịch: Pháp Sư Cát)

Khả năng của Seth tập trung vào các thao tác liên quan đến cát và bụi để kích hoạt kỹ năng và nhận những hiệu ứng trong tầm ảnh hưởng. Cơ chế này có rất nhiều điểm tương đồng với Đất Biến Đối của Taliyah, nhưng không giống hệt Phù Thủy Đá, Seth chỉ có thể kích hoạt kỹ năng mỗi khi có cát để gây sát thương…

Đội thiết kế đã chuyển sang một người ra lệnh/ hoàng đế và nhận ra rằng đây là phong cách họ muốn tạo ra dành riêng cho Azir. Seth bị hủy và Azir chiếm lấy vị trí của hắn.

Còn tiếp...

2016